GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Các Loại Quạt Hút Bụi Công Nghiệp Nhà Xưởng Hiện Nay
/ TIN CÔNG NGHỆ / Các Loại Quạt Hút Bụi Công Nghiệp Nhà Xưởng Hiện Nay

Các Loại Quạt Hút Bụi Công Nghiệp Nhà Xưởng Hiện Nay

26/11/2020

Hiện nay, quạt công nghiệp được lắp đặt tại các nhà xưởng, xí nghiệp, nhà máy không chỉ với mục đích thông gió, cấp khí tươi hay hút khí thải,.. Mà chúng còn được ứng dụng để hút bụi bẩn rất tốt. Bài viết dưới đây của GTECO sẽ chia sẻ đến bạn thông tin chi tiết về dòng quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng chất lượng cao.

Đặc điểm của sản phẩm quạt hút bụi nhà xưởng như thế nào?

Đúng như tên gọi thì quạt hút bụi nhà xưởng chính là các sản phẩm công nghiệp được lắp đặt trong những không gian của nhà xưởng, xưởng sản xuất, nhà máy chế tác,… để thực hiện chức năng chính là hút bụi bẩn thông qua bộ phận ống hút.

Khi quạt hút bụi nhà xưởng kết hợp với những thiết bị khác như: cổng thoát khí, thùng chứa bụi hay động cơ (motor) điện thì sẽ tạo nên hệ thống hút bụi công nghiệp nhà xưởng hiệu quả, chất lượng. 

Để đáp ứng yêu cầu sử dụng đa dạng cũng như phù hợp với từng đặc điểm khí thải của từng không gian thì quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng đã được các đơn vị triển khai thiết kế, chế tạo với các mã quạt có mức công suất khác nhau từ nhỏ đến lớn. Nếu động cơ quạt hút bụi nhỏ nhất chỉ có công suất là 2HP thì động cơ lớn nhất cũng có thể đạt tới 10HP hoặc lớn hơn nữa.

quat-hut-bui-nha-xuong
Quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng

>>> Xem thêm: Quạt hút khói hành lang

Phân loại các dòng quạt hút bụi nhà xưởng?

Như đã nói, quạt hút bụi nhà xưởng được thiết kế, sản xuất với chủng loại đa dạng. Tuy nhiên, có thể phân thành 2 dòng chính và phổ biến nhất là: quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng dạng ly tâm và quạt hút bụi nhà xưởng dạng hướng trục.

Quạt hút bụi nhà xưởng dạng ly tâm

Dòng quạt công nghiệp ly tâm sử dụng trong hút bụi nhà xưởng này thường bao gồm các loại: trực tiếp/gián tiếp, quạt ly tâm cao áp, quạt ly tâm trung áp, quạt ly tâm thấp áp/siêu cao áp,…

Với ưu điểm tạo ra lưu lượng gió lớn, lực hút mạnh, bền bỉ và kết cấu vững chắc, quạt hút bụi nhà xưởng dạng ly tâm thường được ưu tiên lắp đặt, sử dụng cho các khu chế xuất, xưởng, nhà máy để hút bụi bẩn, hút khí thải.

quat-hut-bui-nha-xuong-3
Quạt hút bụi nhà xưởng dạng ly tâm

Quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng dạng hướng trục

Quạt hướng trục công nghiệp sẽ tiến hành hút và đẩy luồng khí có chứa bụi bẩn phát sinh trong các nhà xưởng ra ngoài theo hướng song song với trục của quạt. Quạt hướng trục được thiết kế với số lượng cánh so với quạt hướng trục là ít hơn. Chưa kể, bộ phận cánh của dòng quạt công nghiệp hướng trục này cũng có nhược điểm là dễ bị bám bụi hay dễ bị ăn mòn hơn bởi lực ma sát trực tiếp của cánh với không khí.

Tương tự như quạt ly tâm hút bụi, quạt hướng trục được sử dụng trong hút bụi nhà xưởng cũng chia thành 2 loại là: quạt hướng trục dạng trực tiếp và dạng gián tiếp.

quat-hut-bui-nha-xuong-2
Quạt hút bụi nhà xưởng dạng hướng trục

Quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng có cấu tạo gồm những bộ phận nào?

Mặc dù nhắc đến quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng thì sẽ có rất nhiều các chủng loại quạt khác nhau. Tuy nhiên, dù là quạt ly tâm hay hướng trục thì chúng cũng có chung những bộ phận chính như:

–  Phần vỏ quạt bảo vệ bên ngoài

–  Phần cánh quạt

–  Phần động cơ (motor)

–  Màng chắn

Tùy theo chủng loại quạt, hay phương thức truyền động mà quạt hút bụi nhà xưởng có thể có thêm những bộ phận khác như: dây curoa, giá đỡ, puly, chân đế,..

Mỗi bộ phận cấu thành sản phẩm quạt hút bụi nhà xưởng đều có những chức năng, nhiệm vụ riêng nhưng vẫn đảm bảo khi kết hợp, bổ trợ cho nhau sẽ tạo nên một cấu trúc hoàn chỉnh.

Vì sao cần lắp đặt quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng?

Lượng bụi bẩn, khí thải chứa bụi phát sinh từ quá trình sản xuất, hoạt động của con người, trang thiết bị máy móc trong các nhà máy, xưởng, nhà kho, tòa nhà cao tầng, tầng hầm,… ngày càng lớn. Bụi bẩn không chỉ đe dọa đến sức khỏe, tính mạng con người mà còn ảnh hưởng tới tuổi thọ của máy móc, thiết bị cũng như năng suất lao động.

Vậy nên, rất nhiều đơn vị đã lựa chọn lắp đặt và ứng dụng các sản phẩm quạt hút bụi nhà xưởng để loại bỏ, xử lý triệt để lượng bụi bẩn, hơi nóng hay khí thải độc hại cho không gian xưởng, nhà máy.

>>> Xem thêm: Quạt hút bụi phòng sơn

Đâu là địa chỉ mua quạt hút bụi nhà xưởng nên mua?

Việc lựa chọn được địa chỉ cung cấp, phân phối quạt hút bụi nhà xưởng uy tín và đáng tin cậy là yêu cầu quan trọng giúp khách hàng có thể sở hữu được sản phẩm chất lượng.

Công ty Cổ phần Công nghệ và Thiết bị Toàn Cầu (GTECO) được biết tới là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực quạt công nghiệp có 20 năm hoạt động trên thị trường. Không chỉ cung cấp quạt hút bụi nhà xưởng chất lượng cao, để đáp ứng yêu cầu của khách hàng, GTECO còn sản xuất, cung cấp đa dạng các mã quạt, chủng loại quạt khác nhau như: quạt thông gió, quạt hút khí thải, quạt tăng áp cầu thang,….

Đặc biệt, việc lựa chọn quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng của GTECO đem đến những điểm cộng như:

–  Quạt sở hữu khả năng hút bụi tốt và triệt để. Bên cạnh đó, chúng cũng đem tới công dụng hút khí nóng, khí thải, cấp khí tươi, tuần hoàn không khí cho các không gian nhà xưởng.

–  Quạt hút bụi nhà xưởng của GTECO được cung cấp với giá thành cạnh tranh, hợp lý. Từ đó, giúp khách hàng có thể tiết kiệm chi phí đầu tư hơn so với khi mua điều hòa.

–  Quạt sở hữu thiết kế đơn giản, hiện đại nhưng lại mang tới độ bền bỉ, tuổi thọ vượt trội.

Những thông tin trên chính là gợi ý, chia sẻ của GTECO để giúp bạn hiểu cũng như nắm được về dòng sản phẩm quạt hút bụi nhà xưởng. Đừng quên rằng, nếu bạn muốn mua quạt công nghiệp tốt nhất với sự tư vấn tận tình nhất thì GTECO luôn sẵn sàng hỗ trợ và phục vụ bạn nhé! Liên hệ ngay với chúng tôi để có thể sở hữu sản phẩm phù hợp và tốt nhất nhé

Quạt ly tâm trung áp, quạt ly tâm cao áp

adminquantri
Call Now Button