GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Các loại quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng hiện nay
/ TIN CÔNG NGHỆ / Các loại quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng hiện nay

Các loại quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng hiện nay

26/11/2020
  1. Cấu tạo hệ thống hút bụi nhà xưởng

Sự phát triển nhanh chóng của ngành công nghiệp khiến cho lượng bụi trong nhà xưởng nói riêng và trong không khí nói chung ngày càng nhiều.

Từ đó khiến cho việc xây dựng và lắp đặt nhà xưởng ngày càng nhiều. Sự ra đời của hệ thống hút bụi nhà xưởng là giải pháp quan trọng và phù hợp để xử lý tình trạng ô nhiễm của các ngành công nghiệp, cũng như trong sinh hoạt để bảo vệ sức khỏe

Chức năng chính của quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng là làm sạch môi trường sống trong các khu công nghiệp, khu chế xuất, … để từ đó hạn chế nguy cơ mắc bệnh do hít phải khói bụi công nghiệp. 

Máy hút bụi công nghiệp nhà xưởng

Cấu tạo của hệ thống hút bụi nhà xưởng thường gồm 5 bộ phận chính: Động cơ điện, thùng chứa bụi hoặc túi lọc, hệ thống quạt, cổng thoát khí và các bộ phận đi kèm.

– Động cơ điện: Giúp cung cấp điện năng để tạo ra chuyển động của máy giúp cho hệ thống lọc bụi thực hiện được chức năng hút bụi, hút nước, hóa chất và thổi bụi.

– Thùng chứa bụi/ túi lọc bụi: Đây là bộ phận không thể thiếu, là nơi giữ lại rác, bụi và không làm phát tán bụi bẩn ra ngoài không khí. 

– Hệ thống quạt: Tạo ra luồng gió giúp bụi đi vào thùng chứa bụi. Đây là yếu tố quan trọng nhất của hệ thống hút bụi nhà xưởng, vì hệ thống quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng là nhân tố tạo ra gió và lực hút đủ mạnh để hút bụi và không khí bẩn gom lại trong hệ thống quạt hút bụi.

– Cổng thoát khí: Là nơi xả không khí sạch ra khỏi máy, đẩy khí sạch ra ngoài không khí. 

– Các bộ phận đi kèm: Gồm một số các bộ phận khác như: Quạt hut đặt phía trên, van xả bụi, chân tăng giảm chiều cao, bộ tiêu âm, bộ điều khiển….

Từ những bộ phận trên cấu tạo nên một hệ thống quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng hoàn chỉnh. 

  1. Các loại quạt hút bụi công nghiệp hiện nay.

Tùy theo từng ngàn nghề sản xuất mà người ta có thể lựa chọn hệ thống hút và lọc bụi cho phù hợp. Phân chia theo lĩnh vực, có một số quạt hút bụi nhà xưởng công nghiệp như sau:

– Quạt hút bụi công nghiệp gạch. 

Công nghiệp gạch thải ra rát nhiều bụi và khí độc hại. Quạt hút bụi công nghiệp gạch không thể thiếu được đối với nhà xưởng sản xuất. Các bạn có thể tìm mua và lắp đặt các loại quạt: Quạt hướng trục AFA.HT; Quạt hướng trục cao áp AFA.HP; Quạt hướng trục lưu lượng lớn AFA.HF;…

– Quạt hút  bụi phòng sơn.

Quạt hút bụi phòng sơn là một trong những thiết bị quạt công nghiệp quan trọng dùng để xử lý mùi, bụi sơn mà các ngành sản xuất sơn, sản xuất nội thất, đồ sơn mài,linh kiện cơ khí gây ra. Các bạn có thể tham khảo một vài loại quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng phục vụ mục đích hút bụi phòng sơn như sau: Quạt hướng trục cao áp AFA.HP; Quạt hướng trục cao áp AFC.HP; Quạt ly tâm 4-70; Quạt ly tâm thấp áp;…

– Quạt hút lọc bụi, thông gió nhà xưởng.

Đây là dòng quạt không thể thiếu tại các nhà xưởng sản xuất may mặc, cơ khí, … bởi trong quá trình hoạt động sản xuất sẽ phát sinh nhiều bụi khí, cần thiết lắp đặt quạt hut bụi công nghiệp. Một số loại quạt cụ thể được kể đến đó là: Quạt ly tâm áp thấp, quat ly tâm RTO, quạt ly tâm FSA/FSB,…

– Quạt hút ly tâm nồi hơi

Việc sử dụng nồi hơi trong công nghiệp sẽ thải ra mootj lượng khí bụi lớn từ buồng đốt than, rác, củi,…. Quạt hút ly tâm nồi hơi giúp loại bỏ khí độc hại, lọc hút bụi và giúp tản nhiệt nồi hơi. Hai dòng quạt hút ly tâm nồi hơi được sử dụng phổ biến nhất đó là: Quạt ly tâm 14-46  và quạt ly tâm 8-35

Trên đây là một số loại quạt hút bụi công nghiệp nhà xưởng mà Gteco giới thiệu để các bạn tham khảo, lắp đặt cho hệ thống nhà xưởng của mình. Nếu bạn thuộc những lĩnh vực khác quan tâm đến sản phẩm quạt hút bụi công nghiệp, hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn chi tiệt cụ thể hơn!

 

adminquantri
Call Now Button