GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Hệ Thống Hút Bụi Công Nghiệp Và Những Điều Bạn Nên Biết
/ Tin tức / Hệ Thống Hút Bụi Công Nghiệp Và Những Điều Bạn Nên Biết

Hệ Thống Hút Bụi Công Nghiệp Và Những Điều Bạn Nên Biết

09/10/2017

Trong quá trình vận hành và hoạt động của các nhà máy, hằng ngày đều thải ra môi trường nào là các chất rắn lỏng khí, và bụi độc hại. Vì vậy, việc xử lý khí thải bằng việc lắp đặt hệ thống hút bụi công nghiệp là vô cùng quan trọng và cần thiết để bảo vệ môi trường và sức khoẻ của công nhân cũng như người dân sống xung quanh.

1. Quá trình hoạt động của hệ thống hút bụi công nghiệp

Đối với các cho nhà máy gia công cơ khí thì việc lắp đặt hệ thống hút bụi là điều rất quan trọng bởi vì các nhà máy này luôn hoạt hoạt động liên tục, sản xuất ra nhiều sản phẩm cũng đồng thời thải ra một lượng lớn chất thải ô nhiễm độc hại không chỉ chỉ cho môi trường mà cong người cũng bị ảnh hưởng lớn.

Tại các nguồn phát sinh bụi, khí độc thì trong quá trình vận hành của nhà máy sẽ được thu gom lại bằng các hệ thống chụp hút và các cửa gió hút với một áp suất vừa đủ lớn để bảo đảm được các chất thải phát sinh ra được xử lý hoàn toàn. Tuỳ vào từng trường hợp mà chúng tôi có thể đưa ra hút cục bộ và hút trực tiếp tại khu vực gây ra ô nhiễm bụi bẩn này. Sau đó lượng bụi, khí thải được đưa đến thiết bị xử lý khí thải. Tại đây tất cả không khí được hút ra được xác định rõ các thành phần nhằm lựa chọn được thiết bị xử lý cho phù hợp nhất như: lưu lượng, nhiệt độ, thành phần của bụi, hoá học của khí thải…Việc đó cũng quyết định đến việc lựa chọn các cấp xử lý sao cho phù hợp nhất đạt được hai tiêu chí về kinh tế và kỹ thuật. Tại các thiết bị xử lý này nếu là hút bụi thì bụi sẽ được tách riêng ra theo một đường riêng thải ra ngoài, nếu là khí độc thì sẽ được hấp thụ và các chất hấp thụ đó được vận chuyển ra ngoài, hoặc bị trung hoà biến thành các chất không có hại đối với môi trường.

2. Nguyên lý làm việc của hệ thống

Không khí có bụi lẫn đi qua ống 1 theo phương tiếp tuyến với ống trụ và chuyển động xoáy tròn đi xuống dưới phía dưới, khi gặp phễu dòng không khí bị đẩy ngược lên trên và chuyển động xoáy trong ống và thoát ra ngoài. Sau đó luồng khí được chuyển qua bộ lọc túi để lọc các hạt bụi còn sót lại.

Hệ thống hút bụi công nghiệp
Hệ thống hút bụi công nghiệp

Trong quá trình vận động xoáy ốc lên và xuống trong các ống các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm va vào thành, mất quán tính và rơi xuống dưới. Ở đáy Cyclone được lắp thêm van xả để tự động xả bụi vào thùng chứa.

3. Các tính năng vượt trội:

Hiệu quả cao trong quá trình sửu dụng

Dễ dàng lau chùi và bảo dưỡng

Được kết cấu vững chắc

Tuổi thọ cao

Độ ồn thấp

Chi phí phù hợp với bất cứ nhà máy nào

4. Cách sử dụng và bảo dưỡng định kỳ

–  Bên ngoài hệ thống hút bụi công nghiệp cần sơn chống rỉ hằng năm một lần để đảm bảo chống rỉ, đảm bảo tuổi thọ cho hệ thống .

–  Bên trong định kỳ nên 3 tháng thay túi lọc bụi một lần để đảm bảo túi có độ thoát gió tốt nhất .

– Quạt ly tâm và van sao phải kiểm tra và thay dầu mỡ  3 tháng 1 lần, đảm bảo độ bền cho quạt hoạt động tốt nhất.

GTECO đã có nhiều năm kinh nghiệm trong việc lắp đặt, sửa chữa, bảo dưỡng hệ thống hút bụi công nghiệp trên thị trường. Với cơ sở vật chất, máy móc được trang bị hiện đại, tiên tiến, đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp chúng tôi tin rằng sẽ mang đến cho nhà máy, doanh nghiệp của bạn một môi trường trong sạch lành mạnh nhất.

adminquantri
Call Now Button