GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

HỆ THỐNG HÚT BỤI GỖ
/ Tin tức / HỆ THỐNG HÚT BỤI GỖ

HỆ THỐNG HÚT BỤI GỖ

22/11/2020

Hiện nay có rất nhiều nhà máy sản xuất gỗ, hay những xưởng sản xuất nhỏ cũng có thể thải ra rất nhiều bụi gỗ mỗi ngày. Tác hại của bụi gỗ công nghiệp gây ra là rất lớn. Vì thế cần có hệ thống hút bụi gỗ, giúp đảm bảo môi trường sống cũng như sức khỏe con người.

  1. Tác hại của bụi gỗ công nghiệp

Bụi gỗ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Những bụi gỗ nhỏ sẽ bay vào không khí, ở trạng thái lơ lửng. Con người sống và làm việc xung quanh môi trường có chứa bụi gỗ dễ dàng hít phải. Bụi gỗ đi sâu vào phế quản, gây viêm phế quản, viêm phổi và nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp, nặng nhất có thể dẫn đến ung thư phổi nếu phải làm việc trong môi trường này thời gian dài. Không những thế bụi gỗ bám vào quần áo, vào da gây ngứa ngáy, khó chịu, là nguyên nhân gây nên các bệnh về da, mắt, mũi

T Kích thước bụi Nguyên liệu sử dụng trong năm(tấn) Hệ số ô nhiễm Tải lượng ô nhiễm trong năm (kg/năm)
1 Cưa, tẩm sấy 4250 0,187 (kg/tấn gỗ) 794,75
2 Bụi tinh (gia công) 3400 {kg/tấn gỗ) 1700
3 Bụi tinh (chà nhám) 122.000 m2 0,05 (kg/tấn gỗ) 600

Bụi gỗ cũng là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Một ngày làm việc, bụi từ các nhà máy gỗ thải ra là rất lớn, nếu không xử lý bụi gỗ, thì sẽ khiến cho môi trường ở khu vực này vượt mức bụi được cho phép, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh.

Không những bụi gỗ công nghiệp gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến động thực vật sống xung quanh khu vực này. Cây ở nơi có nhiều bụi gỗ sẽ giảm khả năng quang hợp, không phát triển được. Vật nuôi cũng khó thích nghi và chậm phát triển.

Từ những tác hại đó đặt ra yêu cầu cần phải có hệ thống hút bụi gỗ, để đảm bảo môi trường trong lành cũng như đảm bảo sức khỏe cho con người và động thực vật xung quanh.

  1. Lợi ích của hệ thống hút bụi gỗ

Hệ thống hút lọc bụi gỗ là một thiết bị xử lý bụi gỗ dùng để gom các hạt bụi trong quá trình sản xuất gỗ tại các nhà máy lớn, nhỏ. Việc sử dụng hệ thống hút bụi gỗ có thể xử lý được các hạt bụi gỗ với các kích thước khác nhau. Lợi ích của hệ thống này là không thể bàn cãi:

– Hệ thống hút bụi xưởng gỗ cho hiệu suất lọc bụi cao, tạo môi trường trong lành cho công nhân yên tâm làm việc giúp đảm bảo hiệu suất công việc và chất lượng sản phẩm: Thiết bị xử lý bụi gỗ hiện nay đảm bảo hiệu quả lọc cao và lọc được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc, trả lại môi trường làm việc trong lành.

– Bảo đảm sức khỏe cho người lao động: Từ việc sử dụng quạt hút bụi gỗ, khiến cho môi trường trong lành, sẽ đảm bảo sức khỏe cho người lao động. Không những thế, còn đảm bảo cho động thực vật xung quanh khu vực này có điều kiện sinh trưởng và phát triển tự nhiên.

– Máy móc trong nhà xưởng được làm sạch giúp tăng tuổi thọ, thời gian sử dụng máy móc. Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp xử dụng thường xuyên giúp cho không gian sạch, máy móc cũng không còn bị bám bụi, mà luôn sạch sẽ. Chính điều này góp phần làm tăng tuổi thọ của máy móc.

– Tiện lợi trong sử dụng, tiết kiệm diện tích: Hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp có cấu tạo đơn giản, không gian lắp đặt nhỏ, không chiếm nhiều diện tích, tiết kiệm cho các khu vực sản xuất, thuận tiện cho quá trình lắp đặt và sử dụng. Do đó thiết bị xử lý bụi gỗ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí so với những giải pháp khác, có thể sử dụng được trong thời gian dài.

  1. Quy trình của hệ thống hút bụi gỗ

Hệ thống hút bụi gỗ sử dụng quy trình lọc khí hiện đại và khép kín. Toàn bộ lượng mùn, mạt cưa, bụi gỗ bào được quạt hút bụi gỗ hút vào trong hệ thống lọc bụi. Sau đó được vận chuyển về khu trung tâm sử dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao….để đảm bảo cho công tác làm sạch cao hơn.

Nguyên lý:

Hệ thống máy hút bụi gỗ thu gom bụi ngay tại vị trí phát sinh thông qua các chụp hút bố trí ngay tại các sản xuất gỗ. Các chụp hút được gắn với hệ thống ống dẫn với áp lực hút mạnh bụi di chuyển theo hệ thống đường ống dẫn vào cyclone.

Dưới sức hút của quạt hút bụi gỗ, là quạt ly tâm công suất lớn, toàn bộ bụi sẽ bị hút thông qua đường ống nối với từ đầu hút đến quạt và cuốn theo dòng khí vào chuyển động xoáy, sau đó va chạm vào thành cyclone mất động năng đi xuống phễu.

Theo đó lượng bụi thô sẽ rơi xuống còn lượng bụi tinh sẽ được quạt ly tâm vận chuyển qua túi lọc tay áo để lọc tiếp một lần nữa. Sau một thời gian sử dụng, lớp bụi trên hệ thống hút bụi gỗ sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, do đó phải ngưng cho khí thải đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải, hay còn gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Sau khi qua thiết bị lọc túi vải, khí sẽ tiếp tục được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

  1. Chú Ý khi sử dụng hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp

– Máy hút bụi gỗ khi hoạt động sẽ có tiếng ồn. Nếu làm việc thường xuyên, liên tục với máy hút bụi gỗ, bạn cần lưu ý điều này để tránh ảnh hưởng đến thính giác, mặc dù độ ồn của may không quá lớn, ở mức chấp nhận được.

– Nhà máy chế biến, sử dụng gỗ thường xuyne thải ra một lượng bụi gỗ rất lớn vì vậy bạn cần phải kiểm tra thường xuyên hệ thống xử lý bụi gỗ. Nếu như lượng bụi đã quá nhiều, bạn càn xử lý chúng để máy có thể hoạt động tốt hơn.

– Hiện nay trên thì trường có rất nhiều hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp. Mỗi loại quạt hút bụi gỗ này lại có cách vận hành khác nhau. Vì vậy bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng và thực hiện đúng thao tác.

Gteco là đơn vị cung cấp hệ thống hút bụi gỗ hàng đầu hiện nay. Không những chúng tôi có bản hướng dẫn chi tiết cho thiết bị hút bụi gỗ mà còn có đội ngũ hỗ trợ nhiệt tình, sẵn sàng trợ giúp bạn mỗi khi bạn cần cung cấp thêm thông tin về hệ thống hút bụi gỗ công nghiệp nói riêng và hệ thống hút bụi nói chung. Hãy liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất nhé.

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ TOÀN CẦU
– Website: https://thietbitoancau.com.vn/
– Hotline: 096.6075.988 ( 0982 558 987 )
– Showroom: Số 771, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
– Nhà máy sản xuất : Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

adminquantri
Call Now Button