GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

HỆ THỐNG HÚT BỤI TRONG XƯỞNG GỖ

HỆ THỐNG HÚT BỤI TRONG XƯỞNG GỖ

HỆ THỐNG HÚT BỤI TRONG XƯỞNG GỖ
HỆ THỐNG HÚT BỤI TRONG XƯỞNG GỖ

0966 075 988

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
  • Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
  • Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
  • Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
  • Trên 10.000+ khách hàng tin dùng

Không chỉ những nhà máy, những nhà xưởng gỗ lớn mới thải ra nhiều bụi gỗ, mà những xưởng gỗ nhỏ cũng thải ra môi trường hàng ngày một lượng bụi khổng lồ. Vì thế những nhà xưởng này cần thiết phải xây dựng hệ thống hút bụi xưởng gỗ và có máy hút bụi để giải quyết vấn đề này

Tác hại của bụi gỗ trong xưởng sản xuất

Bụi gỗ là một trong những nguyên nhân gây ô nhiễm môi trường. Một ngày làm việc, bụi từ các nhà máy gỗ thải ra là rất lớn, nếu không xử lý bụi gỗ, thì sẽ khiến cho môi trường ở khu vực này vượt mức bụi được cho phép, ảnh hưởng đến môi trường xung quanh

Bụi gỗ gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Những bụi gỗ nhỏ sẽ bay vào không khí, ở trạng thái lơ lửng. Con người sống và làm việc xung quanh môi trường có chứa bụi gỗ dễ dàng hít phải.

Xử lý bụi sơn

Bụi gỗ đi sâu vào phế quản, gây viêm phế quản, viêm phổi và nhiều bệnh liên quan đến đường hô hấp, nặng nhất có thể dẫn đến ung thư phổi nếu phải làm việc trong môi trường này thời gian dài. Không những thế bụi gỗ bám vào quần áo, vào da gây ngứa ngáy, khó chịu, là nguyên nhân gây nên các bệnh về da, mắt, mũi

Không những bụi gỗ công nghiệp gây ảnh hưởng đến sức khỏe con người mà còn ảnh hưởng đến động thực vật sống xung quanh khu vực này. Cây ở nơi có nhiều bụi gỗ sẽ giảm khả năng quang hợp, không phát triển được. Vật nuôi cũng khó thích nghi và chậm phát triển. 

Từ những tác hại đó đặt ra yêu cầu cần phải có hệ thống hút bụi gỗ, để đảm bảo môi trường trong lành cũng như đảm bảo sức khỏe cho con người và động thực vật xung quanh. Hệ thống hút bụi xưởng gỗ tiếng anh là gì? Chính là Wood workshop dust extraction system.

Các loại máy hút bụi gỗ thông dụng hiện nay

Với quy mô xưởng gỗ nhỏ, các bạn có thể lựa chọn những dòng máy hút bụi với công suất vừa phải, thuộc những hãng máy hút bụi gỗ nổi tiếng như: Vclean, Hitachi, Comac, Teklife,…Những dòng máy hút bụi gỗ công nghiệp trong nhà xưởng  này được thiết kế thông minh, lực hút mạnh mẽ, có gắn bánh xe, tay đẩy tiện lợi, dây điện dài thân thiện với người sử dụng.

Thiết bị lọc bụi

Đối với những xưởng gỗ chỉ bào, xẻ, thực hiện các thao tác thông thường chúng ta có thể đặt mua thiết bị máy hút bụi khô. Ngoài ra với những nhà xưởng có kèm sơn, xử lý màu, nên sử dụng thiết bị hút bụi kết hợp hút bụi nước, giúp hút được cả sơn, nước, hút mùi… sẽ tiện lợi hơn.

– Máy hút bụi khô ướt VClean GW803 của Đài Loan công suất 3000W dùng cho xưởng gỗ lớn.

– Máy hút bụi hút nước công nghiệp Teklife TL-602Y của Đài Loan công suất 2000W dùng cho xưởng gỗ vừa, nhỏ.

Đây là 2 dòng máy được đánh giá cao về hiệu quả hoạt động, giá thành máy không quá cao. Do vậy, nếu bạn đang cân nhắc tìm hiểu để lựa chọn máy hút bụi cho xưởng gỗ, hãy tham khảo hai loại trên.

Máy hút bụi túi vải

Những nhà xưởng gỗ quy mô lớn thì lưu lượng bụi gỗ sinh ra trong quá trình cắt gỗ là rất lớn, dòng máy hút bụi túi vải rất phù hợp. Hiện nay thiết bị hút bụi túi vài có nhiều loại, loại 1 túi, 2 túi, 4 túi… tương ứng với nhiều công suất khác nhau cho khách hàng lựa chọn

quat-hut-bui-1

Vải lọc dùng cho máy hút bụi gỗ có thể là vải dệt, vải không dệt hay vải hỗn hợp. Vải học thường được làm bằng sợi tổng hợp để ít bị hút ẩm và độ bền chắc tương đối cao. Những loại này thường có độ dày lớn, chiều dày vải lọc càng lớn thì hiệu quả lọc càng cao, do màng lọc dày, có thể giữ lại được cả những hạt bụi nhỏ.

Xem thêm: Quạt ly tâm hút bụi

Vải lọc bụi thường được may thành túi lọc hình tròn có đường kính từ 125 đến 250 mm hoặc lớn hơn. Cũng có khi chúng được may thành hình hộp chữ nhật với chiều rộng từ  20 – 60 mm, chiều dài từ 0.6  – 2m, tùy thuộc vào việc túi lọc này đi kèm với máy lọc bụi túi vải loại nào.Trong một máy hút bụi công nghiệp túi vải có thể có hàng chục tới hàng trăm túi lọc

Trên đây là những đặc điểm của hệ thống hút bụi nhà xưởng gỗ nhỏ. Để lựa chọn cho mình một sản phẩm phù hợp, các bạn cần cân nhắc đến đặc điểm hoạt động của doanh nghiệp mình, tham khảo về giá cả cũng như những đơn vị cung cấp sản phẩm chất lượng. Gteco là một trong những đơn vị cung cấp máy hút bụi túi vải nói riêng và máy hút bụi gỗ công nghiệp nói chung. Các bạn có thể tham khảo trực tiếp trên website hoặc liên hệ với bộ phận chăm sóc khách hàng để biết thêm chi tiết. 

 Hệ thống hút bụi xưởng gỗ sử dụng quy trình khép kín

Tại các công đoạn gia công tinh như: chà nhám, đánh bóng, trọng lượng bụi không lớn nhưng kích cỡ hạt bụi rất nhỏ khoảng từ 2 -20 mm, nên để phát tán trong không khí. Nếu không có biện pháp thu hồi và xử lý triệt để, bụi gỗ sẽ gây ra một số tác động đến môi trường và sức khỏe con người. Bụi vào phổi gây nên những bệnh hô hấp: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi… Đối với thực vật: bụi bám trên bề mặt lá cây làm giảm khả năng quang hợp..

Hệ thống hút bụi trong xưởng gỗ
                    Hệ thống hút bụi trong xưởng gỗ

Hệ thống hút bụi gỗ bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi có thể sử dụng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclone, hoặc loại lắng bụi buồng chứa.

Hút bụi gỗ được bố trí được thiết kế tối ưu để hút phoi bào, bụi bẩn, mạt cưa phát sinh từ các máy của quá trình sản xuất. Hệ thống hút bụi xưởng gỗ sử dụng quy trình khép kín, từ việc hút bụi, tập trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm để đảm bảo cho công tác làm sạch tối ưu nhất.

Nếu bạn muốn thiết kế hệ thống hút bụi xưởng gỗ hay tính toán thiết kế hệ thống hút bụi hãy liên hệ với GTECO để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất nhé!

Call Now Button