GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Tìm Hiểu Tầm Quan Trọng Của Hệ Thống Hút Bụi Xi Măng Chất Lượng Cao
/ TIN CÔNG NGHỆ / Tìm Hiểu Tầm Quan Trọng Của Hệ Thống Hút Bụi Xi Măng Chất Lượng Cao

Tìm Hiểu Tầm Quan Trọng Của Hệ Thống Hút Bụi Xi Măng Chất Lượng Cao

24/04/2017

Tầm quan trọng của việc lắp đặt hệ thống hút bụi xi măng:

Phát triển bền vững không chỉ là mục tiêu của nước ta mà còn là mục tiêu phát triển của nhiều nước trên thế giới. Ngành công nghiệp nói chung và ngành công nghiệp xi măng nói riêng đang đứng trước nhiều thách thức giữa việc phát triển và bảo vệ môi trường. Vậy nên hệ thống hút bụi xi măng từ các nhà máy sản xuất xi măng  trên toàn quốc là một vấn đề cần thiết và cần phải được lưu tâm đến song song với sự phát triển để phục vụ cho ngành xây dựng góp phần giúp đất nước ta ngày càng giàu đẹp hơn.

Bụi xi măng sinh ra trong quá trình sản xuất có kích thước hạt bụi rất nhỏ (nhỏ hơn 3µm) lơ lửng trong khí thải, khi hít vào phổi rất dễ gây bệnh về đường hô hấp, Đặc biệt khi hàm lượng SiO2 tự do lớn hơn 2% có khả năng gây bệnh silicon phổi, một bệnh được coi là bệnh nghề nghiệp nguy hiểm và là phổ biến nhất của công nghiệp sản xuất xi măng. Đồng thời bụi xi măng theo gió phát tán ra xa sẽ lắng xuống mặt nước, mặt đất làm suy thoái đất trồng, ô nhiễm nguồn nước gây hại lớn cho sinh vật.
Bụi xi măng trong không khí thật sự là vấn đề nan giải nhất đối với ngành công nghiệp sản xuất xi măng, bụi phát sinh trong hầu hết các giai đoạn sản xuất như nổ mìn, lấy đá khai thác đất sét, nghiền nguyên liệu, nghiền xi măng, vận chuyển, nung. Lượng bụi tạo thành trong quá trình khai thác là:
0,4kg bụi/tấn đá trong công đoạn nổ mìn từ khai thác đá hộc.
0,14kg bụi/tấn đá nghiền khô và 0.009 theo phương pháp ướt 17kg bụi/tấn đá khi vận chuyển
Bụi đất, than khi vào phổi gây kích thích cơ học sinh phản ứng xơ hóa phổi gây nên bệnh về hô hấp nên rất nguy hại đến sức khỏe.

Công ty chúng tôi với nhiều năm kinh nghiệm về lĩnh vực xử lý bụi công nghiệp đã chế tạo thành công và hiệu quả hệ thống  hút bụi xi măng đáp ứng nhu cầu của qúy khách hàng với chi phí giá thành tiết kiệm nhất.

Hệ thống hút bụi xi măng
Hệ thống hút bụi xi măng

Nguyên lý hoạt động của hệ thống hút bụi xi măng:

Bụi xi măng phát sinh trong quá trình sản xuất ở các nhà máy xi măng được thu gom bằng chụp hút đặt trên các thiết bị và được dẫn bằng đường ống dẫn vào thiết bị cyclone. Không khí lẫn bụi đi vào thiết bị cyclone theo phương tiếp tuyến với ống trụ của cyclone và chuyển động xoáy tròn đi xuống phía dưới, khi gặp phểu, dòng khí bị đẩy ngược lên chuyển động xoáy trong ống trụ, các hạt bụi dưới tác dụng của lực ly tâm sẽ va vào thành  dẫn đến mất quán tính và rơi xuống dưới phễu thu bụi của cyclone.
Dòng khí sau khi ra khỏi thiết bị cyclone sẽ được dẫn vào thiết bị lọc bụi túi vải, đầu tiên các hạt bụi lớn hơn các khe giữa các sợi vải sẽ được giữ lại trên bề mặt, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vật liệu lọc do va chạm, dưới tác dụng của lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc và lớp này có thể giữ được hầu hết các hạt bụi có kích thước rất nhỏ. Sau một thời gian lớp bụi sẽ rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải ngưng và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên mặt vải,  dòng khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn qua ống khói và thoát ra ngoài.

Ưu điểm:
+ Công nghệ phù hợp với đặc điểm tính chất của nguồn thải.
+ Chi phí thi công, chi phí vật tư thiết bị rẻ
+ Chi phí vận hành thấp
+ Chi phí bảo dưỡng thấp
+ Thu hồi được bụi ở dạng khô nên có khả năng tái sử dụng
+ Hiệu quả lọc bụi tương đối cao
+ Thiết bị chịu được nhiệt độ cao, chịu ăn mòn
+ Dễ dàng chế tạo thi công
+ Mẫu mã thiết bị nhiều, có sẵn nhiều mẫu để lựa chọn trên thị trường
+ Không có phần chuyển động
+ Tốn ít diện tích để xây dựng
+ Hoạt động ổn định
+ Thời gian sử dụng dài

Quy Trình Hệ Thống Hút Bụi Xi Măng Trong Nhà Máy Sản Xuất

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để được tư vấn miễn phí cũng như biết thêm về các thông tin sản phẩm của chúng tôi qua số điện thoại 0968756612 hoặc qua website  thietbitoancau.com.vn

Rất hân hạnh được phục vụ quý khách.

adminquantri
Call Now Button