GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Hệ thống hút mùi công nghiệp cho bếp công nghiệp hiện nay
/ Tin tức / Hệ thống hút mùi công nghiệp cho bếp công nghiệp hiện nay

Hệ thống hút mùi công nghiệp cho bếp công nghiệp hiện nay

27/01/2021

Để tránh việc không gian bếp bị tràn ngập mùi thức ăn, mùi hôi từ rác thải chưa xử lý, khói bụi thì các đơn vị doanh nghiệp thường sử dụng hệ thống hút mùi công nghiệp. Thiết bị này góp phần hút khử mùi giúp điều hòa không khí trở nên trong lành hơn, đảm bảo môi trường sạch sẽ khi làm việc, sinh hoạt.

Hệ thống hút mùi công nghiệp là gì ?

Hệ thống hút mùi công nghiệp là thiết bị dùng để hút các mùi thức ăn, mùi hôi và khói phát sinh trong quá trình nấu nướng trong nhà hàng, bếp ăn công nghiệp của công ty, nhà máy. Ngoài ra máy hút mùi cũng được sử dụng trong quá trình sản xuất chế phẩm công nghiệp như axit, sắt thép, thức ăn chăn nuôi, phân bón…

Hệ thống hút khói công nghiệp

Máy hút mùi xua tan mùi hôi khó chịu

Hệ thống hút mùi đóng vai trò quan trọng trong việc điều hòa không khí trở nên trong lành hơn, giúp tạo ra môi trường sạch, đảm bảo cho hoạt động làm việc sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt không gián đoạn. Việc lắp đặt máy hút mùi công nghiệp là ưu tiên quan trọng của nhiều nhà hàng, khách sạn, bếp ăn nhà máy xí nghiệp, căng tin trường học. 

Tùy từng không gian bếp, khách hàng sẽ có sự lựa chọn khác nhau về công suất của máy hút mùi công nghiệp. Sử dụng đúng loại máy phù hợp sẽ giúp doanh nghiệp tiết kiệm chi phí đầu tư đồng thời thiết bị cũng phát huy được hết công suất. Như vậy với thông tin trên, bạn đã hiểu thêm về hệ thống hút mùi công nghiệp là gì.

Hệ thống hút khói bếp

Các bộ phận của hệ thống hút mùi công nghiệp

Dù trên thị trường hiện nay có nhiều loại hệ thống hút mùi bếp công nghiệp nhưng phần lớn chúng đều có những bộ phận chính như sau:

Quạt ly tâm thấp áp

Quạt ly tâm của máy hút mùi là loại quạt công nghiệp có lưu lượng gió rất lớn. Tốc độ của quạt lên tới hàng ngàn vòng/phút, đảm bảo đưa khói dẫn truyền đi khoảng cách xa khỏi vị trí bếp. Quạt ly tâm nên vận hành khá êm, không bị sóc, không gây tiếng động quá ồn ào. Vai trò của quạt là hỗ trợ hút mùi và khói.

Ống dẫn khói

Ống dẫn khói là đường ống giữ vai trò dẫn khói từ bếp ra môi trường bên ngoài hoặc lưu thông tuần hoàn khói. Thiết bị này có các bộ phận là ống dẫn khói, co nối, ống tiêu âm. Với thiết kế của co nối thì khói sẽ được dẫn ra khu vực khác nhanh chóng dễ dàng mà không bị rò rỉ. 

Hệ thống hút mùi công nghiệp giúp làm sạch không gian

Trong ống dẫn thường lót lớp cách nhiệt hiệu quả. Một số loại máy hút mùi nhỏ không có ống tiêu âm trong ống dẫn khói vì thế có thể gây ồn khi máy hút mùi hoạt động. Trong bếp ăn nhà hàng thường sử dụng ống vuông sang trọng còn các bếp ăn công ty thì chỉ dùng ống tròn đơn giản để tiết kiệm chi phí.

Chụp hút mùi

Chụp hút mùi dạng phễu làm từ chất liệu inox, kẽm, nhôm hoặc kim loại tổng hợp phủ sơn tĩnh điện có độ bền cao. Chụp hút khói thường được thiết kế đặt ngay trên bếp nấu để có thể hút, khói mùi nhanh chóng, hiệu quả nhất. Bên trong chụp gắn các tấm màng phin lọc dầu mỡ cùng hộp đựng chất thải dầu mỡ. Màng lọc sẽ giữ lại dầu mỡ bị bắn lên chụp hút trong quá trình nấu.

Chụp hút mùi đặt trên bếp nấu

Tủ điện

Tủ điều khiển là thiết bị dùng để đóng/mở máy hút mùi, phòng tránh tai nạn chập điện khi máy bị làm nóng quá mức. Tủ điện bao gồm rơ le nhiệt, điều khiển ấn nút, contactor, chống mất pha.

Dây điện

Tải điện từ nguồn vào hệ thống hút mùi để hoạt động. Nên chọn dây điện phù hợp với tải trọng của thiết bị. Ngoài ra một số dòng máy hút mùi cũng có thêm bộ phận đèn chiếu sáng, van chỉnh gió…

Cấu tạo của hệ thống máy hút mùi phải đảm bảo hút được hết mùi và khói sản sinh trong quá trình nấu nướng. Thiết kế của máy hút cũng phải đảm bảo yếu tố thẩm mỹ và tiết kiệm diện tích không gian tối ưu. Độ ồn của máy cần được hạn chế thấp nhất, tránh ảnh hưởng môi trường làm việc, sinh hoạt.

Máy hút mùi là thiết bị quan trọng của nhiều đơn vị

Các mô hình phải sử dụng hệ thống hút mùi

Hệ thống hút mùi công nghiệp đã và đang được ứng dụng rộng rãi cho nhiều đơn vị khác nhau nhờ khả năng làm sạch không khí hiệu quả, thổi bay mùi khó chịu nhanh chóng. Vì lợi ích sức khỏe, những mô hình dưới đây nên sử dụng hệ thống hút mùi

Bếp ăn nhà hàng, khách sạn

Khu vực bếp nấu của nhà hàng, khách sạn, quán ăn phát thải ra một lượng khói, mùi dầu mỡ, mùi thực phẩm, mùi nhiên liệu đun nấu…rất lớn gây ngột ngạt cho nhân viên bếp. Tiếp xúc với khói, dầu mỡ thải thường xuyên sẽ ảnh hưởng rất lớn đến đường hô hấp của con người gây ra bệnh phổi. 

Máy hút mùi công nghiệp là sự lựa chọn của nhiều doanh nghiệp

Đối với các quán có thiết kế mở thì mùi từ bếp sẽ khiến khách hàng cảm thấy khó chịu, đồng thời dầu mỡ sẽ làm không gian quán trở nên kém sang trọng. Đây là lý do mà bếp nhà hàng, khách sạn cần phải lắp đặt hệ thống máy hút mùi công nghiệp để tạo ra môi trường làm việc thoáng mát, sạch sẽ cho nhân viên, nâng cao tính thẩm mỹ chuyên nghiệp cho khu vực bếp.

Bếp ăn doanh nghiệp, công ty, nhà trường

Bếp ăn công ty, nhà máy, trường học phải nấu số lượng thức ăn rất lớn lên đến hàng trăm, hàng ngàn suất ăn mỗi ngày. Nếu không lắp đặt hệ thống hút mùi chuyên dụng thì mùi thức ăn cùng với mùi rác thải thực phẩm, dầu mỡ sẽ lan sang các khu vực làm việc, học tập. Điều này làm mất đi môi trường trong sạch phục vụ làm việc, học tập của công nhân viên, học sinh. Chính vì thế các đơn vị này rất cần nghiên cứu sử dụng hệ thống hút mùi.

Nhà máy chế biến sản xuất công nghiệp

Hầu hết các dây chuyền chế biến sản xuất công nghiệp từ thực phẩm tươi sống, dược phẩm cho tới vật liệu xây dựng, gang thép, phân bón, hóa chất…đều phát sinh ra mùi trong quá trình vận hành. Việc lắp đặt hệ thống khử mùi công nghiệp sẽ giúp các nhà máy hạn chế nồng độ bụi thải môi trường, ngăn ngừa mùi khó chịu, đảm bảo sức khỏe cho các bộ lao động.

Hệ thống hút mùi công nghiệp nhờ sở hữu nhiều ưu điểm trong việc giữ gìn môi trường làm việc đã gần như trở thành thiết bị không thể thiếu cho các doanh nghiệp. Tuy nhiên khách hàng cần phải liên hệ với các đơn vị lắp đặt thiết bị khử mùi có uy tín như Thiết bị Toàn Cầu, tránh tình trạng tốn kém khi phải sửa chữa máy nhiều lần. Quý khách hãy gọi gọi ngay tới hotline của Thiết Bị Toàn Cầu để được tư vấn.

Bạn có muốn tìm hiểu thêm: Hệ thống hút lọc bụi gỗ

adminquantri
Call Now Button