GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

HỆ THỐNG LÀM MÁT COOLING PAD

HỆ THỐNG LÀM MÁT COOLING PAD

HỆ THỐNG LÀM MÁT COOLING PAD
HỆ THỐNG LÀM MÁT COOLING PAD

0966 075 988

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

 • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
 • Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
 • Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
 • Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
 • Trên 10.000+ khách hàng tin dùng

Hiện nay, ở rất nhiều các tòa nhà, nhà máy, nhà xưởng… sử dụng tới hệ thống làm mát cooling pad để xử lý vấn đề nhiệt độ cao, điều hòa không khí. Vậy tấm Cooling Pad là gì? Tại sao lại phải dùng hệ thống cooling pad thay vì một hệ thống nào khác? Mời bạn cùng GTECO tìm hiểu về vấn đề này!

Tấm cooling pad là gì?

 • Tấm làm mát cooling pad được sản xuất từ giấy ép với keo để tạo thành tấm làm mát chịu nước siêu bền.
 • Được thiết kế dạng tổ ong đặc biệt giúp tăng hiệu suất làm mát không khí cao gấp nhiều lần diện tích thông thường
Tấm cooling pad
Tấm cooling pad

Hệ thống cooling pad là gì?

Hệ thống cooling pad là một hệ thống giúp làm giảm nhiệt độ trong các xưởng sản xuất, nhà máy… Trong hệ thống này, tấm màn cooling pad chính là một bộ phận quan trọng, được thiết kế dưới dạng hình khối chữ nhật với các rãnh nhằm tiếp xúc với nước, đồng thời giữ nước lại. Tấm màng này chiết xuất từ vỏ cây nên khả năng thẩm thấu tương đối nhanh. Nước sẽ được hạ nhiệt, đồng thời làm lạnh tự nhiên khi đi qua tấm màng cooling pad.

Hệ thống cooling pad
Hệ thống cooling pad

Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát bằng tấm cooling pad

Hệ thống làm mát bằng tấm cooling pad là sự kết hợp giữa quạt thông gió với tấm làm mát dạng tổ ong (cooling pad). Chúng thông qua nguyên lý áp suất âm (tùy theo hiện trạng thực tế nhà xưởng, tính toán số lần trao đổi khí và lượng khí cần trao đổi để quy ra số quạt cần lắp đặt) làm không khí trong phòng bị hút ra và gió từ bên ngoài sẽ tự động tràn vào phòng.

Không khí bị hút ra sẽ kéo theo nhiệt độ và bụi bẩn trong phòng ra ngoài, không khí từ ngoài xuyên qua tấm cooling pad. Do tấm làm mát cooling pad được tưới ướt bởi nước. Cho nên khi không khí đi qua, nước làm hạ nhiệt độ của khí vào làm nhiệt độ trong phòng có thể giảm được từ 5 đến 7°C so với nhiệt độ ngoài trời. Hệ thống làm mát bằng tấm cooling pad thích hợp cho nhu cầu làm mát của các nhà xưởng ngành dệt, ngành may mặc, giày da, điện tử, ngành chăn nuôi gia súc, v.v…

tấm làm mát cooling pad
Nguyên lý hoạt động của hệ thống làm mát bằng tấm cooling pad

Hệ thống làm mát Cooling Pad có những ưu điểm gì?

 • Khả năng thấm tốt, phân bố đều theo chiều dài của tấm màng giúp hiệu quả làm mát lên tới hơn 85%.
 • Khả năng hút nước rất nhanh cùng tốc độ khuếch tán cao (4 – 5 giây cho một giọt nước) nên khả năng giảm nhiệt rất tốt.
 • Có khả năng chống lại ăn mòn, nấm mốc, rêu tốt.
 • Có độ bền cao, khả năng chống gỉ, tốt bởi thiết kế gợn sóng và đã qua xử lý đặc biệt.
 • Không mùi, không độc hại, đảm bảo sạch, thân thiện với môi trường và con người nên đây là sản phẩm tuyệt vời để có thể thanh lọc không khí, giảm nhiệt độ, làm ẩm nhanh

Phân loại hệ thống làm mát cooling pad

Hiện nay, người ta có thể phân loại hệ thống làm mát cooling pad

Phân theo bộ phận tấm màng cooling pad

Như chúng tôi đã chia sẻ ở trên, tấm làm mát cooling pad là bộ phận chủ chốt của hệ thống  làm mát cooling pad. Do đó, cooling pad được phân loại dựa trên tấm màng của chúng là: thông thường và cao cấp. Trong đó, đặc điểm của từng dòng như sau:

 • Dòng sản phẩm thông thường: được sản xuất từ dây chuyền thủ công, các nguyên liệu có chất lượng thường hoặc thấp như: giấy loại pha trộn, tái chế, có định lượng thấp; keo có nguồn gốc từ Trung Quốc; giấy có kết cấu mềm, độ bền không cao.
 • Dòng sản phẩm cao cấp: được sản xuất từ loại giấy nguyên liệu định lượng cao (chủ yếu là bột giấy nguyên sinh chiết xuất từ lá kim thông); keo chất lượng cao; độ thấm nước tốt, phân bố đều giúp hiệu quả làm mát trên 85%; thân thiện hệ sinh thái; giấy có kết cấu chắc, bền.

Phân loại trên nguyên lý hoạt động

Trên cơ sở nguyên lý hoạt động, hệ thống làm mát cooling Pad được chia thành 2 loại, gồm: Hệ thống cooling pad áp suất dương và áp suất âm. Theo đó, đặc điểm của từng loại như sau:

Hệ thống cooling pad áp suất dương

Các tấm cooling pad được làm ẩm. Hệ thống quạt gió hoạt động giúp hút toàn bộ không khí độc hại và khói bụi từ bên trong ra bên ngoài. Lúc này, áp suất bên trong sẽ thay đổi do ảnh hưởng của tốc độ hút mạnh. Gió và không khí tươi mát từ bên ngoài sẽ được quạt gió hút từ bên ngoài vào và tự động đẩy vào tấm màng cooling pad. Không khí được làm mát tại đây trước khi đi vào bên trong nhà xưởng.

Sự chênh lệch áp suất sẽ giúp không khí từ bên ngoài tràn vào bên trong nhà xưởng thông qua các màng cooling pad. Lúc này, nước sẽ làm giảm nhiệt độ và cho ra không khí tươi mát khi tràn vào bên trong.

Hệ thống cooling pad áp suất âm

Về cơ bản, hệ thống cooling pad áp suất âm cũng có cơ chế tạo ra không khí tươi mát như hệ thống áp suất dương. Chỉ khác nhau ở chỗ, nếu hệ thống áp suất dương sử dụng hoàn toàn quạt gió để hút không khí từ bên ngoài vào cũng như tạo ra không khí tươi nhờ tấm màng cooling pad thì hệ thống áp suất âm lại thông qua sự chênh lệch của áp suất.

Ứng dụng của tấm làm mát cooling pad

Hệ thống làm mát cooling pad mang tới hiệu quả kinh tế rất lớn trong lĩnh vực công nghiệp khi giảm thiểu một khoản lớn chi phí về nguồn điện năng, chi phí vận hành, bảo trì thấp trong khi tuổi thọ lại cao. Thực tế, hiện nay, nhiều nhà máy, nhà xưởng, trang trại… đã lắp đặt hệ thống làm mát cooling pad.

 • Tấm làm mát công nghiệp khi được sử dụng kết hợp với quạt công nghiệp giúp giảm từ 6 – 8 độ cho nhà xưởng, khu công nghiệp, đặc biệt hiệu quả với xưởng may, dệt công nghiệp,..
 • Tấm làm mát giúp giữ lại bụi trong không khí, giúp không khí nhà xưởng sạch hơn.
 • Hệ thống làm mát sử dụng tấm “cooling pad” thích hợp cho nhu cầu làm mát nhà xưởng sản xuất, ngành dệt, may mặc, trang trại chăn nuôi…

Thông số kỹ thuật tấm làm mát cooling pad

tấm làm mát cooling pad chất lượng
Thông số kỹ thuật tấm làm mát cooling pad

Trên đây chính là những thông tin về hệ thống làm mát cooling pad mà chúng tôi muốn chia sẻ đến bạn. Nếu bạn đang có nhu cầu lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát để cải thiện chất lượng không khí cho không gian nhà máy, xưởng, tòa nhà,.. của mình thì hãy liên hệ ngay với GTECO để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

Call Now Button