GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

HỆ THỐNG LỌC BỤI TÚI VẢI

HỆ THỐNG LỌC BỤI TÚI VẢI

HỆ THỐNG LỌC BỤI TÚI VẢI
HỆ THỐNG LỌC BỤI TÚI VẢI

0966 075 988

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
  • Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
  • Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
  • Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
  • Trên 10.000+ khách hàng tin dùng

Hệ thống lọc bụi túi vải giúp thu, hút những khói bụi, mùi, khí độc quanh khu vực lắp đặt hệ thống, mang lại không khí trong lành, không nhiễm độc, đảm bảo an toàn môi trường và sức khỏe con người.

  1. Hệ thống lọc bụi túi vải

Ngày nay nền công nghiệp phát triển, các nhà máy xuất hiện ngày càng nhiều, đi đôi với quá trình phát triển là quá trình thải các chất độc hại ra ngoài môi trường, trong đó bụi là yếu tố gây ô nhiễm tương đối nhiều. Đặc biệt đối với các nhà máy xi măng, sản xuất bột đá vôi và các nhà máy thức ăn chăn nuôi, bụi trong trường hợp các nhà máy này đồng thời cũng là sản phẩm hoặc nguyên liệu cho sản xuất. Để đáp ứng các yêu cầu này, hệ thống lọc bụi sử dụng vật liệu lọc bằng vải dạng túi hay gọi tắt là hệ thống lọc bụi túi vải đã ra đời.

Hệ thống lọc bụi túi vải là hệ thống xử lý bụi trong không khí, đưa ra bên ngoài luồng khí sạch, đã được loại bỏ bụi lơ lửng. Vật liệu lọc là các loại vải không dệt tổng hợp hoặc có nguồn gốc tự nhiên được may thành dạng túi. Lượng bụi được lọc có thể được thu lại khi rơi xuống đáy thông qua thiết bị được gắn ở đây.

  1. Nguyên lý của hệ thống lọc bụi túi vải

Quy trình hoạt động của một hệ thống lọc bụi túi vải nói chung như sau:

Dòng khí lẫn bụi được hút vào đầu vào của lọc bụi nhờ quạt hút, không khí được cho đi qua một tấm vải lọc. Những hạt bụi lớn hơn khe giữa các sợi vải sẽ bị giữ lại trên bề mặt vải. Các hatj nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải do va chạm, do lực hút và do lực hấp dẫn. Lớp bụi được giữ lại ngày càng nhiều hơn sẽ tạo nên một màng trợ lọc, khiến cho những hatj bụi có kích thước rất nhỏ cũng không thể xuyên qua túi lọc được nữa. Bụi được giữ lại trên bề mặt bên ngoài của túi lọc do áp suất âm của khí; chỉ khí sạch được xuyên qua, sau đó vào đường ống đầu ra và đi và thoát ra ngoài.

Sau một thời gian, lượng bụi tích tụ nhiều, màng trợ lọc có sức cản quá lớn, gây khó khưn cho không khí thoát ra ngoài. Khi đó chúng ta cần ngưng không cho không khí có chứa bụi đi qua và tiến hành loại bỏ lớp bụi bám trên bề mặt vải. Công việc này được thực hiện đều đặn theo chu kỳ nhất định mới có thể đảm bảo hiệu quả hoạt động của thiết bị lọc bụi túi vải.

                                                 Nguyên lý lọc bụi túi vải
  1. Đặc điểm của thiết bị lọc bụi túi vải.

– Để tìm hiểu về đặc điểm của thiết bị lọc bụi túi vải, ta cần quan tâm đến vải lọc hay túi lọc. Túi lọc là một phần thiết yếu quyết định đến chất lượng của máy hút bụi túi vải cũng như cả hệ thống lọc bụi túi vải. Vải lọc có thể là vải dệt, vải không dệt hay vải hỗn hợp. Vải học thường được làm bằng sợi tổng hợp để ít bị hút ẩm và độ bền chắc tương đối cao. Những loại này thường có độ dày lớn, chiều dày vải lọc càng lớn thì hiệu quả lọc càng cao, do màng lọc dày, có thể giữ lại được cả những hạt bụi nhỏ.

Vải lọc bụi thường được may thành túi lọc hình tròn có đường kính từ 125 đến 250 mm hoặc lớn hơn. Cũng có khi chúng được may thành hình hộp chữ nhật với chiều rộng từ  20 – 60 mm, chiều dài từ 0.6  – 2m, tùy thuộc vào việc túi lọc này đi kèm với máy lọc bụi túi vải loại nào.Trong một máy hút bụi công nghiệp túi vải có thể có hàng chục tới hàng trăm túi lọc.

Với túi lọc tròn – dài, người ta thường may kín một đầu túi, đầu kia để trống. Khi làm việc, đầu để trống được liên kết với cổ dẫn khí lọc vào túi trên mặt sàng phân cách của buồng lọc bụi. Khi cho không khí trước khi lọc đi vào trong túi qua cổ, dòng khí đi xuyên qua túi vải ra khoang khí sạch và thoát ra ngoài. Chiều đi này sẽ làm túi vải tự căng ra thành bề mặt lọc hình trụ tròn. Với sơ đồ này, miệng túi nối với mặt sàng thường được quay xuống phía dưới để tháo bụi ra khỏi túi khi làm sạch mặt vải.

  1. Hệ thống lọc bụi túi vải giải quyết các vấn đề gì?

Hệ thống lọc bụi được xem là một trong những giải pháp tối ưu giải quyết các vấn đề ô nhiễm môi trường không khí, đặc biệt do các nhà máy và khu công nghiệp gây ra. Hệ thống lọc bụi được ứng dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, xí nghiệp, chung cư, và trong các tòa nhà cao tầng.

Hiện nay, đơn giản nhất là máy hút bụi 1 túi vải, lớn hơn nữa là máy hút bụi công ngiệp túi vải,… được nhiều người tin dùng, chủ yếu do tính thuận tiện và chức năng ưu việt của chúng.

Trong các ngành công nghiệp, hệ thống lọc bụi túi vải giúp các doanh nghiệp giải quyết được vấn đề lớn về xử lý bụi. Bất cứ doanh nghiệp nào, ít nhiều cũng đều có máy hút bụi túi vải.

Một số ngành dưới đây sử dụng nhiều hệ thống lọc bụi túi vải:

– Ngành sản xuất xi măng

– Sản xuất gỗ,

– Chế biến hóa chất

– Nhiệt điện.

– Công nghiệp khai khoáng và luyện kim.

– Công nghiệp sơn.

….

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ TOÀN CẦU
– Website: https://thietbitoancau.com.vn/
– Hotline: 096.6075.988 ( 0982 558 987 )
– Showroom: Số 771, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
– Nhà máy sản xuất : Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Call Now Button