HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TẦNG HẦM
/ TIN DỰ ÁN / HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TẦNG HẦM

HỆ THỐNG THÔNG GIÓ TẦNG HẦM

25/10/2018

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, Hệ thống thông gió tầng hầm là một trong những yêu cầu bắt buộc khi thiết kế, xây dụng các khu nhà cao tầng bởi không gian tầng hầm là nơi có mục đích chủ yếu là làm bãi để xe, thu gom rác,… nên sinh ra một lượng lớn khí độc hại như NO, CO2, SO2… điều này ảnh hưởng lớn đến cuộc sống  và công việc của cư dân và người lao động.

Trên thực tế, với tầng hầm xây theo kiểu bán hầm thì có thể thông gió tự nhiên nhưng những khu vực không thể thông gió tự nhiên có thể phải sử dụng thông gió nhân tạo, để đảm bảo luôn có không khí mới vào tầng hầm tránh trường hợp bị bí và lưu trữ khí độc qua đó giúp không khí dễ dàng lưu thông và bảo vệ sức khỏe của con người.

Lắp đặt hệ thống thông gió cho tầng hầm có tác dụng gì?

Việc lắp đặt hệ thống thông gió cho tầng hầm có tác dụng loại bỏ đi các khí độc hại như CO2, SO2 và các khí bẩn khác đồng thời đưa khí tươi từ bên ngoài vào để làm cho không khí sạch hơn và thoáng mát hơn và tạo bầu không khí trong lành trong môi trường làm việc, tăng cường sức khỏe cho người lao động từ đó tăng năng suất, làm việc có hiệu quả hơn.

Đặc biệt, nó có tác dụng phòng chống hỏa hoạn hoặc kiểm soát khi có cháy, giúp hút khói và mùi khi hỏa hoạn xảy ra một cách nhanh chóng để giúp con người di tản ra nơi an toàn. Bên cạnh đó, việc sử dụng quạt hút gió còn tiết kiệm được chi phí khi sử dụng hệ thống điều hòa hoặc quạt làm mát, tiếng ồn nhỏ, tiện dụng, phù hợp với điều kiện khí hậu và kinh tế của Việt Nam.

Nguyên lý hoạt động của hệ thống thông gió làm mát cho tầng hầm của GTECO

Nguyên lý của quạt thông gió tầng hầm đó là gió sẽ hút bụi bẩn và các khí độc hại tồn đọng trong tầng hầm và thải ra bên ngoài theo đường ống dẫn. Khi quạt hút hút khí thì do trong hầm kín nên đã có sự chênh lệch áp suất chính vì thế không khí bên ngoài sẽ bị hút vào bên trong để cân bằng lượng khí.

Khi lượng không khí bị cuốn theo bởi quạt khi không khí được quạt hút và thải ra đằng trước, tạo thành một luồng khí mạnh kéo theo những miền không khí xung quanh giúp không khí được lưu thông dễ dàng. Hệ thống thông gió tầng hầm của GTECO có ưu điểm là gọn nhẹ, ít chiếm không gian trần, khả năng thông gió tổng thể hiệu quả và quá trình thi công lắp đặt nhanh gọn, chất lượng sản phẩm đáp ứng theo đúng tiêu chuẩn và đặc biệt là giá thành rất phải chăng.

GTECO là đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực tư vấn thiết kế lắp đặt các hệ thống thông gió, ống gió làm mát nhà cho các công trình. Chúng tôi chuyên cung cấp các sản phẩm chất lượng, dịch vụ tư vấn thiết kế chuyên nghiệp chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng hài lòng.

adminquantri