Khi nào cần dùng hộp giảm tốc?
/ TIN CÔNG NGHỆ / Khi nào cần dùng hộp giảm tốc?

Khi nào cần dùng hộp giảm tốc?

29/06/2016

Trong một số trường hợp người ta cần 1 số vòng quay trong 1 phút mà không có động cơ nào đáp ứng được thì người ta sẽ dùng đến hộp giảm tốc.

Hộp giảm tốc là bộ truyền sử dụng bánh răng, trục vít… chúng làm nhiệm vụ giảm tốc độ vòng quay. Chiếc hộp này là cơ cấu truyền động bằng ăn khớp trực tiếp, có tỉ số truyền không đổi và được dùng để giảm vận tốc góc và tăng mômen xoắn và là bộ máy trung gian giữa động cơ điện vồ bộ phận làm việc của máy công tác.

Xem thêm: Quạt hút mái, lưới dập lỗ, tôn dập lỗ

Phân loại hộp giảm tốc:

– Tuỳ theo tỉ số truyền chung của hộp, người ta phân ra: hộp giảm tốc một cấp và hộp giảm tốc nhiều cấp.

– Tùy theo loại truyền động trong hộp này người ta phân ra :

+ Hộp giảm tốc bánh răng trụ : khai triển, phân đôi, đồng trục.

+ Hộp giảm tốc bánh răng côn hoặc côn – trụ.

+ Hộp giảm tốc trục vít – bánh răng.

+ Hộp giảm bánh răng – trục vít. Ở đây ta thiết kế một hộp giảm tốc hai cấp + một bộ truyền ngoài.

Nguyên tắc hoạt động:

Thông thường hộp giảm tốc thường là 1 hệ bánh răng thường, gồm nhiều bánh răng răng thẳng hoặc răng nghiêng lần lượt ăn khớp với nhau theo đúng tỷ số truyền và momen quay đã thiết kế để lấy ra số vòng quay cần thiết. Cũng có 1 số hộp không dùng hệ bánh răng thường mà dùng hệ bánh răng vi sai, hoặc hệ bánh răng hành tinh. Với hộp giảm tốc loại này thì kích thước sẽ nhỏ, gọn, chịu lực làm việc lớn. Tùy vào điều kiện làm việc và tính toán thì người ta sẽ thiết kế 1 hộp sao cho phù hợp với công việc.

Quý khách hàng có nhu cầu tham khảo những loại hộp giảm tốc có thể truy cập website thietbitoancau.com.vn hoặc liên hệ qua số 097 8080 199 để được tư vấn trực tiếp bạn nhé.

adminquantri