GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Lắp Đặt Hệ Thống Hút Bụi Xưởng Gỗ Với Giá Ưu Đãi
/ TIN CÔNG NGHỆ / Lắp Đặt Hệ Thống Hút Bụi Xưởng Gỗ Với Giá Ưu Đãi

Lắp Đặt Hệ Thống Hút Bụi Xưởng Gỗ Với Giá Ưu Đãi

09/10/2017

Ngày nay, ngành công nghiệp nước nhà được đầu tư và phát triển. Đặc biệt là công nghiệp chế biến, nhất là gỗ. Trong quá trình sản xuất và chế biến gỗ tại các nhà xưởng thì không tránh khỏi các bụi gỗ phát tán trong không khí dù có sử dụng máy  lọc hút bụi gỗ hay không. Do đó, việc lắp đặt hệ thống hút bụi nhà xưởng gỗ tại các xưởng là rất cần thiết, đảm bảo môi trường an toàn cho công nhân nâng cao năng suất làm việc.

1. Cơ chế hoạt động của hệ thống hút bụi xưởng gỗ rất đơn giản

Bụi sẽ được thu gom ngay tại nơi phát sinh ra nó thông qua các chụp hút được đặt ngay trên các máy công cụ. Các chụp này được nối với hệ thống ống dẫn, dưới tác dụng của lực hút ly tâm bụi theo hệ thống đường ống dẫn vào Cyclone. Hạt bụi trong dòng không khí chuyển động chảy xoáy sẽ bị cuốn vào chuyển động . Lực ly tâm gây tác động làm hạt bụi sẽ rời xa tâm quay và tiến về vỏ ngoài xiclon.

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ
Hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Bên cạnh đó, hạt bụi sẽ chịu một lực tác động của sức cản không khí theo chiều ngược với hướng chuyển động, kết quả là hạt bụi dịch chuyển dần về vỏ ngoài của Xiclon, va chạm với nó, sẽ mất năng và rơi xuống phễu, lượng bụi tinh còn lại sẽ theo dòng khí qua thiết bị lọc túi vải. Không khí lẫn bụi sẽ đi qua tấm vải lọc, ban đầu các hạt bụi lớn hơn đi vào khe giữa các sợi vải sẽ giữ lại trên  bề mặt vải theo nguyên lý rây, các hạt nhỏ hơn bám dính trên bề mặt sợi vải lọc do va chạm, lực hấp dẫn và lực hút tĩnh điện, dần dần lớp bụi thu được dày lên tạo thành lớp màng trợ lọc, lớp màng này sẽ giữ lại được tất cả các hạt bụi có kích thước rất nhỏ.

Hiệu quả lọc đạt tới 99,8% và lọc được tất cả các hạt rất nhỏ nhờ có lớp trợ lọc. Sau một khoảng thời gian hoạt động lớp bụi sẽ bám rất dày làm sức cản của màng quá lớn, ta phải làm sạch lớp bụi bám trên mặt vải. Bước này được gọi là hoàn nguyên khả năng lọc. Khí sau khi qua thiết bị lọc túi vải được dẫn ra ống thải và thoát ra ngoài không khí.

2. Hệ thống hút bụi xưởng gỗ

Hệ thống hút bụi xưởng gỗ cho nhà máy bao gồm các thành phần như quạt hút, bộ lọc bụi có thể sử dụng loại lọc bụi túi vải hoặc lọc bụi bằng xyclon, hoặc loại lắng bụi buồng chứa. Về cơ bản có thể sử dụng các quạt hút và xiclon độc lập kết hợp với các chùm hút bắt với các miệng hút vào từng máy gia công gỗ để hút phôi bào, đảm bảo hút sạch phôi bào phát sinh từ các máy của quá trình công nghệ. Thiết bị này được thiết kế, lắp đặt nhằm đạt mức tối ưu sao cho giá thành giảm nhất, hệ thống đơn giản nhất nhưng đảm bảo hiệu quả để hút được bụi. Hệ thống hút bụi trung tâm có thể sử dụng chu trình khép kín, từ việc hút bụi, tập trung bụi và vận chuyển về khu trung tâm sử dụng cho việc đốt nồi hơi hoặc đóng bao…

3. Ưu điểm của hệ thống hút bụi trong nhà máy gỗ

+ Công nghệ đề xuất phù hợp với đặc điểm,tính chất của nguồn khí thải;

+ Cấu tạo đơn giản.

+ Hiệu suất lọc bụi tương đối cao.

+ Không gian lắp đặt nhỏ.

+ Chi phí lắp đặt vừa phải, thích hợp với nhiều nhà máy.

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt hệ thống hút bụi xưởng gỗ cho doanh nghiệp mình thì hãy ngay tới số 0968-756-612 – 0982-809-995 – 097-8080-199 để được GTECO tư vấn và hỗ trợ quá trình lắp đặt, bảo dưỡng cũng như những chính sách ưu đãi khác.

adminquantri
Call Now Button