GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

ỐNG VENTURI

ỐNG VENTURI
ỐNG VENTURI

[maxbutton id=”1″]

0966 075 988

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
  • Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
  • Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
  • Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
  • Trên 10.000+ khách hàng tin dùng

Ống Venturi là gì?

Ống Venturi là một loại ống dẫn chất lưu thông thường được sử dụng trong các ứng dụng công nghiệp để đo lưu lượng chất lỏng, khí hoặc hỗn hợp khí-lỏng. Nó được thiết kế để tăng tốc độ của chất lưu thông qua một phần của ống hẹp và sau đó giảm tốc độ của chất lưu thông thông qua một phần rộng hơn của ống. Sự khác biệt về áp suất giữa phần hẹp và phần rộng của ống sẽ được sử dụng để tính toán lưu lượng của chất lưu thông.

Cụ thể, trong ống Venturi, chất lưu thông được bơm qua phần hẹp của ống, làm tăng vận tốc và giảm áp suất. Sau đó, chất lưu thông sẽ được chuyển đến phần rộng hơn của ống, giảm vận tốc và tăng áp suất. Bằng cách đo áp suất trước và sau phần hẹp của ống Venturi, ta có thể tính toán được lưu lượng của chất lưu thông theo phương trình Bernoulli và phương trình liên quan đến lưu lượng khí hoặc chất lỏng.

Ống Venturi được sử dụng rộng rãi trong các ngành công nghiệp như hóa chất, dầu khí, thực phẩm và nước uống. Nó có thể được sử dụng để đo lưu lượng các chất lỏng như nước, dầu, axit, dung môi, hoặc đo lưu lượng khí như khí đốt, hơi nước, khí CO2, khí oxy. Nó còn được sử dụng trong các ứng dụng khác như điều khiển quá trình, kiểm soát chất lượng và giám sát môi trường

Vai trò của Ống Venturi trong hệ thống xử lý bụi

Ống Venturi cũng được sử dụng trong hệ thống xử lý bụi để hút và lọc bụi trong quá trình sản xuất. Vai trò của ống Venturi trong hệ thống xử lý bụi là tạo ra một vùng áp suất thấp tại miệng hút của ống, giúp bụi và các hạt nhỏ bị hút vào hệ thống.

Cụ thể, khi khí bụi chạy qua ống Venturi, khí bụi được hút qua miệng hút ống Venturi và chuyển động với tốc độ cao thông qua vùng hẹp của ống Venturi, gây ra một áp suất thấp tại vùng hẹp đó. Sự khác biệt áp suất giữa vùng hẹp và vùng rộng của ống Venturi tạo ra một lực hút mạnh hơn để bụi và các hạt nhỏ được hút vào hệ thống.

Sau khi được hút vào hệ thống, bụi sẽ được chuyển đến túi lọc hoặc bộ lọc khác để lọc ra khỏi không khí. Quá trình này giúp làm sạch không khí và giảm thiểu ô nhiễm môi trường.

Vì vậy, ống Venturi là một trong những thành phần quan trọng trong hệ thống xử lý bụi, giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo sức khỏe của người lao động trong quá trình sản xuất.

Địa chỉ cung cấp Ống Venturi uy tín nhất

Công ty GTECO, ngoài lĩnh vực sản xuất ống gió, cửa gió, van gió còn đi tiên phong trong lĩnh vực thi công lắp đặt hệ thống hút và xử lý bụi sơn. Khí thải của quá trình sơn sẽ được hệ thống quạt hút thu gom lại qua các cửa gió, ống gió, phin lọc bụi vào Cyclon. Không khí trong Cyclon chuyển động theo đường xoắn ốc và lắng xuống phễu thu ở đáy Cyclon. Không khí sạch (ít bụi hơn) chuyển động theo chiều ngược lại và chuyển tới thiết bị rửa khí Venturi. Bên trong Venturi, dòng khí chuyển động với vận tốc lớn (70~150m/s) tiếp xúc với tia nước tạo nên sự bám dính của bụi nước và bụi sơn. Hạt bụi nước này sẽ lắng xuống tạo nên lớp bùn sơn. Khí qua Venturi được đưa đến tháp xử lý, tại đây có sự chuyển động ngược chiều: hóa chất được phun xuống và khí phun lên tạo nên sự hấp thụ, trung hòa. Khí sau khi ra khỏi tháp xử lý được làm sạch hoàn toàn và có thể thải ra môi trường bên ngoài.

Tóm lại, một hệ thống hút bụi sơn hoàn thiện bao gồm 3 công đoạn:

– Công đoạn 1: bụi thải được chuyển tải ra khỏi phòng sơn qua hệ thống ống gió, cửa gió sẽ được lọc thô.
– Công đoạn 2: bụi được lọc ướt.
– Công đoạn 3: các hạt bụi chưa được thu gom qua 2 công đoạn trên sẽ được xử lý triệt để tại tháp xử lý.

Tóm lại, ống Venturi là một thành phần quan trọng trong các hệ thống xử lý bụi và hệ thống hút bụi trong công nghiệp. Nó giúp tạo ra một vùng áp suất thấp để hút bụi và các hạt nhỏ vào hệ thống và đẩy chúng đến các bộ lọc để lọc ra khỏi không khí. Sử dụng ống Venturi giúp giảm thiểu ô nhiễm môi trường và đảm bảo an toàn cho sức khỏe của người lao động trong quá trình sản xuất.

Call Now Button