GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Tìm Hiểu Ống Gió Cứng Phân Loại, Ưu Điểm, Báo Giá Chi Tiết
/ TIN CÔNG NGHỆ / Tìm Hiểu Ống Gió Cứng Phân Loại, Ưu Điểm, Báo Giá Chi Tiết

Tìm Hiểu Ống Gió Cứng Phân Loại, Ưu Điểm, Báo Giá Chi Tiết

20/09/2023

Bên cạnh ống gió mềm thì các sản phẩm ống gió cứng cũng ngày càng được lựa chọn và ứng dụng phổ biến hơn tại các công trình. Tuy nhiên, nhiều người vẫn chưa thực sự hiểu rõ về dòng ống gió này. Bài viết dưới đây của GTECO sẽ chia sẻ đến bạn thông tin cụ thể hơn về loại ống gió này nhé!

Ống gió cứng là gì?

Ống gió cứng còn được gọi với cái tên là ống gió vuông. Thực tế thì đây là loại ống gió được làm chủ yếu từ 2 nguyên liệu chính đó là tôn mạ kẽm (tôn tráng kẽm) hoặc inox. Tuy nhiên, trên thị trường vẫn có 1 số loại ống cứng được sản xuất từ nhựa.

Ống gió cứng là gì?
Ống gió cứng là gì?

Hiện nay trên thị trường, dòng ống gió này được thiết kế, sản xuất với đa dạng kiểu dáng, chủng loại, kích thước,… để phù hợp cũng như đáp ứng yêu cầu của mọi công trình hay địa điểm thi công khác nhau.

Ống cứng được ứng dụng phổ biến trong những hệ thống điều hòa không khí, hệ thống thông gió với vai trò cung cấp lượng gió hút, hồi,…

Phân loại ống gió cứng 

Người ta có thể phân chia ống cứng ra thành 2 loại chính đó là:

Ống gió cứng thông thường: Được sử dụng với mục đích làm đường ống cung cấp gió tươi, làm ống hút, ống gió hồi,.. trong các hệ thống đường ống. Nhiệm vụ chủ yếu của loại ống gió này là dẫn gió thông thường.

Ống gió cứng có bảo ôn: Có đặc điểm là giữ và cách nhiệt được nên phù hợp sử dụng trong các hệ thống ống gió điều hòa trung tâm.

Phân loại ống cứng 
Phân loại ống cứng

Ưu và nhược điểm của ống cứng

Trên thực tế, nếu so sánh ống cứng với các sản phẩm ống gió mềm thì chúng ta có thể thấy các ưu và nhược điểm đang tồn tại như sau:

Ưu điểm

Ống gió có công suất lọc khí và truyền khí tốt. Điều này là nhờ thiết kế phần miệng ống lớn sẽ dễ dàng để không khí bên trong có thể lưu thông với hiệu suất cao, nhanh chóng hơn, không khí được phân bố rộng, đều khắp không gian.

Giá thành của ống cứng rẻ hơn so với ống gió mềm. Đối với những công trình không yêu cầu nhiều về các phần bo góc thì nên lựa chọn ống gió để tiết kiệm chi phí.

Ống cứng có chiều dài lớn hơn, không bị hạn chế về chiều dài nên dễ lắp đặt và độ bền cũng cao hơn so với ống gió mềm.

Ưu và nhược điểm của ống cứng
Ưu và nhược điểm của ống cứng

Nhược điểm

Khó để lắp đặt ở những công trình có nhiều đường cong hay cần bo góc.

Các cạnh ống ống thường khá sắc nhọn nên khi lắp đặt hay vệ sinh đường ống gió phải đeo thiết bị bảo hộ để đảm bảo an toàn.

Thiết kế góc cạnh của ống cứng còn có thể dẫn đến tình trạng đọng nước. Thậm chí nếu diễn ra việc đọng nước lâu ngày có thể dẫn tới ống bị rỉ sét. Tuy nhiên, hiện nay nhược điểm này đã và đang được khắc phục đáng kể nhờ việc các đơn vị sản xuất lựa chọn loại chất liệu có khả năng chống ăn mòn cao.

So sánh ống gió cứng và ống gió mềm

Để quý khách có cái nhìn cũng như đánh giá khách quan hơn về ống gió thì chúng tôi sẽ chia sẻ tới bạn bảng so sánh 2 loại ống gió này dưới đây:

So sánh ống gió cứng và ống gió mềm
So sánh ống cứng và ống gió mềm

Các phương pháp tăng cứng ống gió

Khi lựa chọn và sử dụng ống cứng thì các đơn vị thi công thường phải thực hiện thêm những biện pháp tăng cứng ống gió phù hợp. Điều này nhằm đảm bảo đường ống gió không bị móp méo, bảo vệ và tăng độ bền bỉ cho đường ống.

Các phương pháp tăng cứng ống gió
Các phương pháp tăng cứng ống gió

Có 3 phương pháp tăng cứng ống gió phổ biến nhất là:

Tăng cứng ống gió bằng ty ren dưới dạng những thanh kim loại dài được thiết kế theo viền xoắn ốc bên ngoài. Phương pháp tăng cứng ống gió này có thể áp dụng cho hầu hết mọi loại ống gió với đa dạng kích thước khác nhau.

Tăng cứng ống gió bằng ke góc và kẹp bích được lắp đặt trực tiếp vào thành miệng ống. Phương pháp tăng cứng này thường sử dụng cho ống gió vuông bích TDC và ống gió TDF.

Tăng cứng ống gió bằng bích V được bắn vào ống gió thông qua đinh rút hoặc hàn. Phương pháp tăng cứng này áp dụng đối với ống gió bích TDF và ống gió bích V.

Tìm hiểu thêm: ỐNG GIÓ CHỐNG CHÁY

Báo giá ống gió

Báo giá ống cứng trên thị trường hiện nay luôn có sự thay đổi tùy theo những yếu tố như:

Vật liệu sản xuất ống gió.

Kiểu dáng ống gió

Kích thước đường ống

Đơn vị sản xuất và cung cấp

Các yêu cầu khác về vận chuyển, lắp đặt,…

Báo giá ống gió cứng
Báo giá ống gió

Đặc biệt, để nhận được báo giá ống gió cứng cạnh tranh và hợp lý nhất nhưng vẫn đảm bảo được chất lượng sản phẩm thì bạn cần tìm được nhà cung cấp uy tín. GTECO tự hào là đơn vị vừa trực tiếp thiết kế, sản xuất, vừa cung cấp đa dạng các loại ống gió trên thị trường. Do đó, chúng tôi cam kết giá gốc tận xưởng cùng nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho mọi đơn hàng. Mọi thông tin xin vui lòng liên hệ hotline: 0966.075.988.

adminquantri
Call Now Button