GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Quạt Cao Áp Công Nghiệp – Giải Pháp Tiết Kiệm Và Hiệu Quả Dành Cho Doanh Nghiệp
/ TIN CÔNG NGHỆ / Quạt Cao Áp Công Nghiệp – Giải Pháp Tiết Kiệm Và Hiệu Quả Dành Cho Doanh Nghiệp

Quạt Cao Áp Công Nghiệp – Giải Pháp Tiết Kiệm Và Hiệu Quả Dành Cho Doanh Nghiệp

17/08/2019

Từ khi xuất hiện quạt cao áp công nghiệp, các đơn vị đã bớt đi phần nào nỗi lo lắng về bụi bẩn và khí thải trong không gian làm việc; đồng thời tiết kiệm được một khoản lớn chi phí thuê nhân công hay mua máy móc không chuyên khác. Đó cũng chính là lý do quạt ly tâm cao áp công nghiệp trở nên phổ biến và len lỏi vào nhiều dự án, doanh nghiệp.

Lợi ích của việc sử dụng quạt cao áp ly tâm công nghiệp

Nhà xưởng là nơi sản xuất, chứa rất nhiều máy móc và con người với vô vàn bụi bẩn và khí thải gây hại. Bởi vậy hầu hết các đơn vị này đều lắp đặt hệ thống thông gió công nghiệp để tạo ra môi trường làm việc an toàn, hiệu quả nhất.

quat-thong-gio-cao-ap-cong-nghiep

Quạt thông gió cao áp công nghiệp

Quạt cao áp hay còn có tên khác là quạt ly tâm cao áp, là một thành viên của hệ thống đó với tác dụng thông gió, hút bụi và lọc khí thải rất lớn. Chúng được thiết kế chuyên biệt và đặc biệt thích hợp với các tòa nhà lớn hay các xưởng công nghiệp đặc thù như các xưởng gỗ, phun sơn, may mặc, lò gạch, luyện kim, khai thác mỏ, chăn nuôi, hóa chất,…

ban-ve-cau-tao-quat-ly-tam-cao-ap

Bản vẽ cấu tạo quạt ly tâm cao áp

Ưu điểm nổi bật của loại quạt này là số lượng cánh cắt không khí lớn và được cấu tạo đặc biệt để tạo ra lưu lượng, áp suất tối đa trong khi vận hành. Nhờ vậy mà có thể tạo ra công suất lớn, hút được lượng lớn mùi, bụi và khí thải trong không gian rộng và đặc thù. Ngoài ra sử dụng quạt ly tâm cao áp còn mang lại các lợi ích như:

  • Lưu thông không khí, tản nhiệt, tạo ra không khí sạch sẽ, khô thoáng, bảo vệ tốt sức khỏe của con người và chất lượng của máy móc.
  • Kết hợp “n trong 1” bởi tích hợp công năng của máy hút bụi, máy hút mùi riêng biệt.
  • Tiết kiệm 50 – 60% chi phí của đơn vị, khoản phí đó thông thường được chi cho nhân công vệ sinh thường xuyên hay các máy/ quạt thông thường.
  • Chịu được áp lực cao và trong môi trường khắc nghiệt nhờ sử dụng motor 100% lõi đồng có phủ sơn tĩnh điện

Một số điều cần quan tâm khi lựa chọn quạt cao áp

cac-thong-so-can-quan-tam

Các thông số cần quan tâm khi mua quạt ly tâm cao áp công nghiệp

Để lựa chọn đúng đắn chiếc quạt ly tâm cao áp mà đơn vị bạn đang cần, trước tiên cần chú ý đến 3 thông số sau:

  • Lưu lượng gió (m3/h), tính dựa trên độ rộng không gian cần hút;
  • Cột áp (Pa), tính toán hợp lý để biết tổn thất áp lực đường ống gió và chọn độ dày ống gió phù hợp. Thông thường có thể sử dụng quạt ly tâm để tạo áp lực lên đến 100.000 Pa.
  • Công suất động cơ (kW), tính dựa trên 2 thông số trên.

Quạt ly tâm cao áp được thiết kế khác biệt với các loại trung áp hay thấp áp, dễ nhận biết nhất là quan sát cánh quạt và động cơ chạy. Không những thế loại quạt này còn được chia thành 2 dạng trực tiếp và gián tiếp (quạt trực tiếp giá tốt hơn, năng suất cao và phổ biến hơn). Do vậy cần tìm hiểu kỹ về sản phẩm và nhu cầu của đơn vị mình trước khi quyết định lắp đặt.

Là một sản phẩm ưu việt, quạt cao áp công nghiệp đã giúp sức rất nhiều cho các doanh nghiệp trong quá trình sản xuất và đảm bảo môi trường làm việc trong lành, chất lượng. Sản phẩm hiện đang được ứng dụng rộng rãi với mức giá hợp lý vài triệu đồng. Để biết thêm thông tin về quạt công nghiệp hãy liên hệ với GTECO để được tư vấn tốt nhất nhé!

adminquantri
Call Now Button