GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Giải Đáp: Vì Sao Quạt Điện Công Nghiệp Quay Chậm?
/ TIN CÔNG NGHỆ / Giải Đáp: Vì Sao Quạt Điện Công Nghiệp Quay Chậm?

Giải Đáp: Vì Sao Quạt Điện Công Nghiệp Quay Chậm?

27/06/2016

Ở các nhà xưởng, nhà máy hiện nay đều sử dụng quạt điện công nghiệp để nhằm làm mát, tạo độ thoáng khí cho nơi làm việc. Tuy nhiên sau một thời gian sử dụng thì sản phẩm không còn được mới mẻ như lúc ban đầu. Mặc dù đã bật số lớn nhất, nhưng quạt vẫn cứ quay chậm rì? Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu ngay dưới đây nhé.

 

quat-dien-cong-nghiep

Cách khắc phục quạt điện công nghiệp quay chậm

Do quạt bị bám bụi

Những chiếc quạt đặc biệt là quạt công nghiệp 3 pha sau 1 thời gian sử dụng rất dễ bị bám bụi nếu không được vệ sinh thường xuyên. Bụi thường bám nhiều nhất ở cánh quạt, lồng quạt và cả hộp motor điều khiển. Từ đó làm cho quạt hoạt động không được êm, gió yếu và thiếu sự thoải mái khi sử dụng. Vì thế, nếu có thời gian bạn nên thường xuyên vệ sinh quạt công nghiệp để bảo vệ động cơ cũng như để tận hưởng làn gió mát trong lành hơn.

Do quạt công nghiệp bị khô dầu, hỏng bạc

Nếu quat dien cong nghiep có dấu hiệu như hoạt động phát ra tiếng kêu, hoặc khi dùng tay quay thử cánh quạt có cảm giác bị cản, thì đó là do quạt bị khô dầu tạo sự ma sát lớn khiến cho quạt quay chậm. Để khắc phục, hãy tháo hộp điều khiển ra, vệ sinh bó bạc cho sạch sẽ, lau sạch dầu vón cục rồi tra vài giọt dầu nhớt vào ổ trục để quạt quay nhanh và êm hơn.

Do quạt bị hỏng tụ điện

Nếu sau khi vệ sinh quạt sạch sẽ, tra dầu vào ổ trục nhưng quạt vẫn quay chậm thì rất có khả năng quạt đã hư tụ điện. Lúc này, nên đem quạt công nghiệp ra tiệm để thay tụ mới.

Do quạt bị hỏng cuộn dây đồng

Nếu bạn không có kiến thức chuyên về điện thì không nên tự sửa chữa lỗi này, mà tốt nhất nên đem ra tiệm để thợ sửa. Bởi việc sửa quạt công nghiệp việt nam đòi hỏi phải có trình độ kỹ thuật cao.

Xem thêm: Quạt hướng trục gắn tường, hệ thống hút bụi xưởng gỗ, quạt chịu nhiệt

Trên đây là những nguyên nhân phổ biến khiến cho quạt điện công nghiệp 3 pha quay chậm, hy vọng đã giúp ích cho bạn phần nào đó để có thể phát hiện và sửa chữa kịp thời chiếc quạt, đảm bảo hiệu suất làm việc tốt nhất. Nếu trường hợp quạt vẫn quay chậm sau vài ngày sửa chữa, tốt nhất bạn nên mua quạt mới thay thế để sử dụng hiệu quả và an toàn hơn.

Hãy đến với GTECO để được tư vấn và chọn được cho mình những quạt tốt nhất cho nhà xưởng của bạn!

adminquantri
Call Now Button