GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Những Điều Cần Biết Khi Lắp Đặt Quạt Đuổi Gió Tầng Hầm
/ Tin tức / Những Điều Cần Biết Khi Lắp Đặt Quạt Đuổi Gió Tầng Hầm

Những Điều Cần Biết Khi Lắp Đặt Quạt Đuổi Gió Tầng Hầm

10/10/2017

Ở các chung cư, nhà cao tầng thì tầng hầm luôn là nơi ngạt khí nhất chính vì thế trong quá trình thi công xây dựng thì không thể bỏ qua một công đoạn quan trọng đó là xây dựng hệ thống thông gió làm mát cho tầng hầm. Bạn đang tìm tới chúng tôi để được tư vấn thiết kế lắp đặt hệ thống quạt đuổi gió tầng hầm. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu quý khách có nhu cầu.

1. Tại sao cần thông gió tầng hầm

Tầng hầm được thiết kế thi công nằm hoàn toàn hoặc một phần dưới tầng trệt và nằm sâu trong lòng đất. Đây là nơi được sử dụng với mục đích chủ yếu là làm bãi để xe, thu gom rác, chứa hộp cầu chì và hệ thống kỹ thuật cho tòa nhà. Do nằm dưới dưới đất nên tầng hầm rất bí bức, khó chịu, không khí, tiếng ồn không thoát ra ngoài được do bị hạn chế về lượng ánh sáng trời, dễ sinh ra một lượng lớn khí độc hại như: NO, CO2,… làm ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cuộc sống của cư dân cũng như các nhân viên làm việc tại các khu vực trong tầng hầm.

Việc thông gió trong tầng hầm là việc hết sức cần thiết và là một trong những yêu cầu bắt buộc khi thiết kế cho các chung cư tầng. Với tầng hầm xây theo kiểu bán hầm thì có thể thông gió tự nhiên, tuy nhiên những khu vực không thể thông gió tự nhiên có thể phải sử dụng quạt công nghiệp thông gió cưỡng bức.

2. Đặc điểm quạt đuổi gió tầng hầm

– Chịu nhiệt độ dài hạn đến 150 ºC & ngắn hạn đến 300ºC trong vòng 2 giờ

– Đa dạng về kích cỡ, mẫu mã cũng như thông số kỹ thuật

– Guồng cánh được thiết kế đặc biệt

– Độ ồn thấp nhờ hệ thống giảm âm đạt tiêu chuẩn

– Được lắp đặt bởi các loại động cơ chính hãng , bền bỉ, chất lượng cao, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy, cứ nạn

– Có thể lắp đặt với động cơ chạy 2 tốc độ. Trong môi trường bình thường việc chạy quạt ở tốc độ thấp sẽ giúp giảm tối đa chi phi vận hành

– Thuận tiện trong lắp đặt, hoạt động và bảo trì hàng tháng.

– Bộ phận giảm âm hai đầu quạt  được chế tạo bằng vỏ thép , lót trong cao su xốp theo tiêu chuẩn

Quạt đuổi gió tầng hầm
Quạt đuổi gió tầng hầm

3. Tác dụng khi lắp đặt quạt đuổi gió

Loại bỏ đi các khí độc hại như CO2, SO2 và các khí bẩn trong tầng hầm đồng thời đưa không khí trong lành từ bên ngoài vào để làm cho không gian bên trong sạch hơn và thoáng mát hơn.

Tạo bầu không khí trong lành cho môi trường làm việc đối với những người lao động dưới tầng hầm này.

Đặc biệt hơn nữa đó là phòng chống hỏa hoạn hoặc kiểm soát khi có cháy, giúp hút khói và mùi khi hỏa hoạn sảy ra một cách nhanh chóng để giúp con người di tản đến nơi an toàn.

Sử dụng quạt đuổi gió còn tiết kiệm được chi phí khi sử dụng hệ thống điều hòa hoặc quạt làm mát, tiếng ồn nhỏ, tiện dụng, phù hợp với tiêu chuẩn sử dụng cũng như điều kiện khí hậu và kinh tế của Việt Nam

4. Khi lắp đặt quạt đuổi gió tầng hầm cần lưu lý những gì?

– Kích thước chiều cao của quạt so với tầng hầm

– Tính chuẩn xác lưu lượng gió hút ra ở tầng hầm

– Tính toán năng lượng nguồn điện cung cấp cho hệ thống quạt hoạt động vì quá trình vận hành của hệ thống hút thông gió cần rất nhiều nguồn điện

– Hệ thống phòng cháy chữa cháy an toàn

– Xem xét về tuổi thọ, bảo trì vận hành và tính toán chi phí đầu tư khi lắp đặt hệ thống

Nếu quý khách có nhu cầu lắp đặt quạt đuổi gió tầng hầm cho nhà mình hãy liên hệ với chúng tôi ngay để được tư vấn và hỗ trợ lắp đặt miễn phí cũng như những dịch vụ hấp dẫn khác đang chờ quý khách.

adminquantri
Call Now Button