GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Quạt Hút Gió Công Nghiệp Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng, Báo Giá Chi Tiết Nhất
/ Tin tức / Quạt Hút Gió Công Nghiệp Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng, Báo Giá Chi Tiết Nhất

Quạt Hút Gió Công Nghiệp Là Gì? Phân Loại, Ứng Dụng, Báo Giá Chi Tiết Nhất

16/08/2023

Khi nhu cầu sử dụng các thiết bị quạt công nghiệp ngày càng gia tăng thì chắc chắn rằng sản phẩm quạt cũng trở thành chủ đề được nhiều khách hàng quan tâm và tìm hiểu. Hiện nay trên thị trường, quạt hút gió công nghiệp đóng vai trò quan trọng đối với việc thông gió, cấp khí tươi, hút khí thải, bụi bẩn,… cho các công trình từ dân dụng cho tới sản xuất. Cùng GTECO khám phá chi tiết hơn nhé!

Quạt hút gió công nghiệp là gì?

Quạt hút gió công nghiệp hay còn được gọi là quạt thông gió công nghiệp. Thực tế thì đây chính là những thiết bị quạt công nghiệp được thiết kế, chế tạo với mục đích hút, thổi gió, lưu thông và tuần hoàn không khí, cấp khí tươi, hút bụi bẩn, hơi nóng, khí thải,.. cho các công trình như: nhà ở, tòa nhà cao tầng, các khu công nghiệp, nhà máy, nhà xưởng, trang trại chăn nuôi,..

Quạt hút gió công nghiệp là gì?
Quạt hút gió công nghiệp là gì?

Hiện nay, với khả năng lưu thông không khí lớn, quạt hút gió chính là giải pháp cải thiện chất lượng không khí, đảm bảo sự thông thoáng và an toàn cho các môi trường từ dân dụng cho tới sản xuất công nghiệp, kinh doanh,..

Phân loại quạt hút gió công nghiệp

Khi nhu cầu sử dụng ngày càng gia tăng thì để đáp ứng yêu cầu từ phía mọi đối tượng khách hàng cũng như đảm bảo sự phù hợp với mọi công trình thì trên thị trường có rất nhiều loại quạt công nghiệp được cung cấp. Có thể phân chúng thành những loại chính như:

Quạt hướng trục hút gió công nghiệp

Quạt hút gió công nghiệp dạng hướng trục là 1 trong những dòng thiết bị chuyên dụng để phục vụ mục đích: thông gió, cấp khí tươi, hút bụi bẩn, tạp chất, hút mùi, khói, khí thải,….cho nhà ở, văn phòng, bệnh viện, khách sạn, nhà hàng, chung cư, các tòa nhà cao tầng, trang trại chăn nuôi, nhà máy, nhà xưởng, hầm lò,….

Quạt hướng trục hút gió công nghiệp
Quạt hướng trục hút gió công nghiệp

Quạt hướng trục hút gió lại được phân nhỏ theo cấu tạo, kiểu dáng,.. cụ thể là:

Quạt hướng trục vuông (quạt thông gió vuông)

Quạt hướng trục tròn (quạt hướng trục trực tiếp và quạt hướng trục gián tiếp).

Quạt hút ly tâm công nghiệp 

Bên cạnh quạt hướng trục thì quạt ly tâm cũng là dòng quạt hút gió được ưa chuộng nhiều hiện nay.

Quạt hút ly tâm công nghiệp 
Quạt hút ly tâm công nghiệp

Điểm khác là quạt ly tâm công nghiệp có khả năng tạo ra công suất lớn, lưu lượng gió lớn và mạnh mẽ hơn so với quạt thông gió hướng trục. Chưa kể, quạt ly tâm cũng thường được chế tạo với kích cỡ lớn hơn nên phù hợp để thông gió, cấp khí tươi, làm mát nhà xưởng, nhà máy, hầm lò, các công trình tòa nhà cao tầng,.. có quy mô lớn.

Cũng nhờ khả năng lưu thông khí lớn như vậy nên lắp đặt quạt ly tâm sẽ giúp cải thiện chất lượng không khí. Từ đó, quạt đảm bảo sự thoáng mát, an toàn, loại bỏ bụi, khí thải độc hại, hơi nóng, mùi, khói,.. cho các công trình và gia tăng năng suất, hiệu quả làm việc.

Bên cạnh đó, quạt hút gió dạng ly tâm cũng thường được lắp đặt cho các hệ thống hút lọc bụi, hệ thống xử lý khí thải,… để phục vụ mục đích tạo nên môi trường sạch, an toàn hơn.

Quạt hút ly tâm công nghiệp được chia thành các loại chính như:

Quạt ly tâm gián tiếp và trực tiếp (phân theo phương thức truyền động)

Quạt ly tâm cao áp, trung áp và thấp áp (phân theo áp suất quạt)

Quạt ly tâm đặt sàn, quạt ly tâm gắn mái (phân theo vị trí lắp đặt),…

Báo giá quạt hút gió công nghiệp

Sự đa dạng trong chủng loại cũng kéo theo sự thay đổi trong báo giá quạt hút gió công nghiệp. Tùy theo loại quạt (ly tâm hay hướng trục), phương thức truyền động (trực tiếp hay gián tiếp), thông số kỹ thuật của quạt (cân nặng, lưu lượng, áp suất, công suất, tốc độ,..), vật liệu sản xuất, động cơ quạt, các bộ phận/phụ kiện lắp đặt cho quạt, các công nghệ sản xuất áp dụng hay yêu cầu riêng từ khách hàng,…. mà quạt hút gió sẽ có giá thành khác nhau.

Báo giá quạt hút gió công nghiệp
Báo giá quạt hút gió công nghiệp

Tuy nhiên, xét về mặt bằng chung thì báo giá của quạt hút công nghiệp cũng khá hợp lý khi so sánh giữa chi phí bỏ ra đầu tư cho quạt với hiệu quả mà chúng đem lại. Chỉ từ vài trăm nghìn là bạn đã có thể sở hữu các mẫu quạt hút. Điều này tạo điều kiện cho khách hàng có thể lựa chọn được mẫu quạt có giá thành phù hợp với tầm tài chính, khả năng đầu tư của mình.

Ứng dụng của quạt hút công nghiệp

Quạt hút gió công nghiệp ngày càng khẳng định vai trò thiết yếu đối với đời sống, sản xuất hiện nay. Chúng được ứng dụng phổ biến trong mọi công trình từ quy mô nhỏ cho tới lớn. Có thể kể đến như:

Ứng dụng trong công nghiệp sản xuất: Các nhà máy, nhà xưởng, nhà kho,…sử dụng quạt hút gió công nghiệp để đảm bảo sự lưu thông không khí, giảm nhiệt độ trong không gian sản xuất cũng như tăng hiệu quả làm việc cho người lao động. Đồng thời, quạt cũng có chức năng hút khí thải, hơi nóng, hút mùi, bụi bẩn,.. phát sinh từ quá trình sản xuất để đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe con người, môi trường xung quanh.

Ứng dụng trong các tòa nhà cao tầng: Tại các tòa nhà cao tầng như: chung cư, văn phòng, khách sạn, trường học, bệnh viện, nhà thi đấu, trung tâm thương mại,… thì quạt hút gió được lắp đặt để phục vụ nhu cầu thông gió, tuần hoàn không khí, cấp khí tươi,… ở điều kiện thường. Còn đối với các trường hợp có hỏa hoạn xảy ra thì quạt hút gió được lắp đặt động cơ 2 tốc độ sẽ giúp hút khói độc, hút khói PCCC, tăng áp để giúp con người có điều kiện thoát hiểm khỏi đám cháy.

Ứng dụng trong các hầm mỏ, hầm lò: Hầm lò như lò gạch, lò hơi, nồi hơi, đường hầm khai thác khoáng sản,.. thường chứa nhiều không khí ẩm, ít oxy, môi trường bí bách,.. Vậy nên quạt hút gió sẽ có chức năng lưu thông không khí, cấp khí tươi, thổi hầm lò và giảm độ ẩm trong môi trường.

Ứng dụng trong trang trại chăn nuôi: Các trang trại chăn nuôi gia súc, gia cầm, các vườn cây, nhà kính trồng cây cối, hoa,.. cũng là những môi trường đòi hỏi không khí cần được lưu thông tuần hoàn. Lúc này lắp đặt quạt hút gió công nghiệp là giải pháp hàng đầu được áp dụng để thông gió, hút mùi, hơi nóng, tạo ra môi trường tốt nhất giúp vật nuôi, cây trồng phát triển.

Và rất nhiều ứng dụng khác trong đời sống, sản xuất.

Ứng dụng của quạt hút công nghiệp
Ứng dụng của quạt hút công nghiệp

Đơn vị cung cấp quạt hút gió công nghiệp chất lượng cao

Với hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động, GTECO không ngừng cải tiến về mọi phương diện để đưa thương hiệu quạt công nghiệp GTECO đến gần hơn với khách hàng. Đặc biệt, các sản phẩm quạt hút gió công nghiệp của chúng tôi luôn là sự lựa chọn hàng đầu dành cho mọi chủ đầu tư, mọi chủ doanh nghiệp hiện nay.

GTECO cung cấp đa dạng các mã quạt hút gió: quạt ly tâm, quạt hướng trục, quạt gắn mái, quạt thông gió vuông, quạt hướng trục tròn,… Mỗi sản phẩm đều được đội ngũ kỹ sư tính toán kỹ lưỡng để đảm bảo độ chính xác, tối ưu cao nhất. Đồng thời, quạt được sản xuất trên dây chuyền công nghệ, trang thiết bị hiện đại nhất nên đảm bảo đem tới hiệu suất cao, lưu lượng gió lớn, bền bỉ và có khả năng vận hành liên tục, ổn định.

Bên cạnh chất lượng thì quạt công nghiệp của chúng tôi còn “chinh phục” khách hàng bởi giá thành cạnh tranh, chính sách bảo hành dài hạn và chính sách hỗ trợ tận tâm. 

Quý khách cần mua quạt hút gió công nghiệp thì chắc chắn rằng, GTECO sẽ là “ứng cử viên” số 1 để bạn tìm hiểu, tham khảo và chốt đơn hàng. Hotline: 0966.075.988 của chúng tôi là kênh kết nối và sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng mọi lúc, mọi nơi

adminquantri
Call Now Button