GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Tìm Hiểu Quạt Hút Khói Bếp Công Nghiệp Có Gì Đặc Biệt?
/ Tin tức / Tìm Hiểu Quạt Hút Khói Bếp Công Nghiệp Có Gì Đặc Biệt?

Tìm Hiểu Quạt Hút Khói Bếp Công Nghiệp Có Gì Đặc Biệt?

16/10/2017

Sử dụng quạt hút khói bếp công nghiệp tại các nhà hàng lớn đã gần như là một điều bắt buộc. Chỉ với quạt công suất cao mới tải nổi nhu cầu thông gió, xử lý khói bếp liên tục trong khoảng thời gian dài. GTECO hiện đang cung cấp rất nhiều các loại quạt hút bếp, kích cỡ và công suất phù hợp với độ lớn của bếp.

Quạt ly tâm, trái tim của hệ thống xử lý khói bếp

Thiết bị quạt hút mùi bếp công nghiệp sử dụng tại các nhà hàng, khách sạn, nhà ăn công nghiệp, khu chế xuất,… công suất quạt phải phù hợp, có tác dụng làm thông thoáng các khu vực máy móc hoạt động, đặc biệt là hút khói bếp. Quạt khi đi vào hoạt động có thể gây tiếng ồn, vậy nên lựa chọn công suất phù hợp giúp đảm bảo khả năng hoạt động mà không gây tiếng động quá lớn.

Trên thị trường có rất nhiều các hệ thống hút khói bếp, quạt hút bếp với nguồn gốc xuất xứ không dõ dàng. Nhưng với quạt hút bếp GTECO, được sản xuất trực tiếp tại nhà máy của chúng tôi. Mỗi chiếc quạt được làm ra đều trải qua kiểm định chất lượng khắt khe trước khi đến tay người tiêu dùng.

Kết cấu của quạt hút khói bếp công nghiệp GTECO

+ Quạt hướng trục & quạt ly tâm

+ Động cơ chắc chắn, chống rung lắc khi hoạt động

+ Công suất hút: Dựa trên mặt bằng nhà bếp để chọn ra công suất phù hợp

+ Điện năng: 220 – 380v tùy vào nguồn điện tại chỗ

Quạt hút khói bếp công nghiệp
Quạt hút khói bếp công nghiệp

GTECO là nhà thiết kế, chế tạo và sản xuất hàng đầu các loại quạt công nghiệp chuyên dụng. Trong số đó, có một sự ưu ái không nhỏ dành cho các loại quạt nhỏ gọn với công suất thấp hơn để phục vụ nhu cầu thông gió nhà bếp. Sản phẩm chất lượng quốc tế, đạt tiêu chuẩn về độ bền và là nhãn hàng được nhiều người tiêu dùng lựa chọn. Bên cạnh đó, chúng tôi còn hỗ trợ tư vấn giúp quý khách hàng chọn ra dòng sản phẩm phù hợp nhất với nhu cầu của mình trong một khoảng chi phí hợp lý

Tiêu chuẩn khi sử dụng quạt hút khói, hút mùi bếp công nghiệp

1. Vận tốc gió

Vận tốc gió tại miệng hút phải đạt từ 0.2 – 0.4 m/s, mới đảm bảo được khói và mùi bị hút vào hệ thống một cách tốt nhất.

2. Tiếng ồn

Chắc chắn là sẽ xảy ra tiếng ồn khi quạt đi vào hoạt động, nhưng ta có thể sử dụng một vài biện pháp giúp hạn chế tiếng ồn. Nhưng ngoài ra còn một vài trường hợp tiếng ồn xảy ra là do gặp một trong những điều kiện dưới đây:

+ Độ ồn do thi công ống hút khói không đúng kỹ thuật, việc neo các ống vào tường không chắc chắn. Khi thi công hệ thống hút khói cần chú ý việc treo, mắc chụp hút khói, ống hút khói, ống tiêu âm đúng vị trí.

Giải pháp: Vị trí neo phải là tường chắc chắn thì độ rung mới được đảm bảo là nhỏ nhất và không gây ra tiếng ồn khi vận hành.

+ Độ ồn cánh quạt của động cơ quạt hút và độ rung của động cơ

Chất lượng của động cơ phụ thuộc và tiêu chuẩn chất lượng của nhà sản xuất, quạt hút tại Việt Nam hiện nay chưa đáp ứng được tiêu chuẩn này. Đa số động cơ hiện nay trên thị trường là do các cơ sở tư nhân tự sản xuất hoặc nhập khẩu từ quốc gia khác như Trung Quốc, Ấn độ. Nên nếu mua phải động cơ kém chất lượng, không được áp dụng công nghệ hiện đại, chất lượng từ trục và các cuộn dây cũng không có độ bền cao.

Giải pháp: Đối với cánh quạt hút bếp công nghiệp, cần đảm bảo tuyệt đối vấn đề đồng tâm để khi vận hành tránh được độ rung gây ra tiếng ồn. Nhưng không phải quá lo lắng, sản phẩm quạt của GTECO đều đạt chỉ tiêu về cân bằng cánh, tình trạng rung cánh hầu như là không.

+ Độ ồn do lượng khí thổi ra tại miệng ống thổi và độ ồn trong đường ống tại miệng vào của động cơ. Độ ồn do không khí lưu thông khi vào và ra tại miệng ống thì tương đối dễ khắc phục.

Giải pháp: Thông thường, người ta dùng các ống tiêu âm, ống tiêu âm được làm từ các bông thủy tinh mềm khi không khí lưu thông và va đập vào các bông này thì không gây ra tiếng ồn.

3. Tính thẩm mỹ

Tại các hệ thống bếp công nghiệp nhà hàng, khách sạn, quạt hút khói bếp công nghiệp không những đề cao về chất lượng mà còn phải có tính thẩm mỹ. Khi hệ thống được lắp đặt trong các nhà hàng có xu hướng mở, nơi thực khách có thể thấy được không gian nhà bếp thì tính thẩm mỹ rất quan trọng, thể hiện đẳng cấp của nhà hàng, khách sạn đó.

GTECO là đơn vị cung cấp các thiết bị quạt hút mùi bếp công nghiệp an toàn và chất lượng cao.

adminquantri
Call Now Button