GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Tìm Hiểu Quạt Hút Lò Hơi Công Nghiệp Chất Lượng Cao GTECO
/ Tin tức / Tìm Hiểu Quạt Hút Lò Hơi Công Nghiệp Chất Lượng Cao GTECO

Tìm Hiểu Quạt Hút Lò Hơi Công Nghiệp Chất Lượng Cao GTECO

06/07/2023

Hiện nay, nhu cầu lắp đặt quạt công nghiệp ngày càng trở nên phổ biến hơn. Đặc biệt, 1 trong những ứng dụng quan trọng của các thiết bị này đó chính là hút, thổi, cấp khí tươi cho các lò hơi. Vậy quạt hút lò hơi có đặc điểm gì? Vì sao cần đầu tư sản phẩm này? Cùng GTECO tìm hiểu chi tiết hơn nhé!

Quạt hút lò hơi là gì?

Quạt hút lò hơi hay còn được gọi với những tên gọi khác như: quạt lò hơi, quạt nồi hơi, quạt hút khí thải lò hơi, quạt thổi lò hơi,…

Quạt hút lò hơi là gì?
Quạt hút lò hơi là gì?

Thực tế thì đây chính là các sản phẩm quạt công nghiệp được chế tạo, sản xuất để phục vụ cho hoạt động của các lò hơi. Chúng mang tới công dụng lưu thông chất đốt trong lò hơi cũng như hút khí thải, hút mùi, hơi nóng phát sinh từ lò hơi, đồng thời đẩy luồng không khí tươi mới chứa oxy vào trong để giúp thiêu đốt những nhiên liệu để chuyển hóa thành nhiệt năng, từ đó đảm bảo thiết bị nồi hơi sản sinh ra hơi nước.

Nhắc tới quạt hút lò hơi thì không thể bỏ qua đặc điểm nổi bật của chúng là có khả năng chịu nhiệt độ cao, hoạt động ổn định, bền bỉ.

Vì sao nên lắp quạt hút lò hơi công nghiệp?

Sơ qua về ngành lò hơi (nồi hơi) thì đây là 1 trong các ngành công nghiệp phổ biến tại Việt Nam hay thế giới. Quy trình sản xuất của ngành lò hơi là sử dụng những thiết bị khép kín để đun, nấu, sấy,… tạo thành hơi nước. Tiếp đó, ngưng tụ hoặc chiết xuất chúng thành các sản phẩm phục vụ cho đời sống như: rượu, bia, nước mắm, nước giải khát, dầu ăn,…

Lò hơi hoạt động theo nguyên lý dùng các chất đốt như củi, trấu, gas, than,.. làm nhiên liệu đốt để tạo ra nhiệt năng. Trong quá trình đốt này thì không khí đóng vai trò chủ đạo bởi chất đốt chỉ chạy được trong môi trường có không khí ổn định. Đặc biệt, khí thải phát sinh trong quá trình đun đốt lò hơi là điều không thể tránh khỏi. Bên cạnh đó, nhiệt lượng tỏa ra cũng rất lớn. 

Tất cả đặc điểm của ngành sản xuất lò hơi trên chính là lý do mà các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này cần đầu tư, lắp đặt các thiết bị quạt hút lò hơi. Quạt công nghiệp lúc này sẽ giúp thông gió, hút đi các khí thải, nhiệt lượng, mùi độc hại phát sinh từ quá trình sản xuất. Nhờ đó, giảm thiểu khả năng gây ô nhiễm môi trường và gây hại cho sức khỏe con người.

Vì sao nên lắp quạt hút lò hơi công nghiệp?
Vì sao nên lắp quạt hút lò hơi công nghiệp?

Các loại quạt hút lò hơi phổ biến

Để đáp ứng nhu cầu đa dạng từ khách hàng cũng như phục vụ các lò hơi có đặc điểm khác nhau thì rất nhiều các loại quạt hút lò hơi được sản xuất, cung cấp ngoài thị trường. Trong đó, 3 dòng quạt phổ biến nhất là:

Quạt thổi lò hơi công nghiệp

Quạt thổi lò hơi này là các sản phẩm quạt cao áp. Chúng được ưu tiên sử dụng cho các nhà máy, nhà xưởng dùng chất đốt như: củi, than, bã mía, trấu,… cần oxy là chất xúc tác để giúp cho nguyên liệu đốt hoạt động mạnh mẽ.

Quạt có chức năng thổi oxy vào buồng đốt để nâng cao tốc độ thiêu đốt cũng như đảm bảo quá trình nấu, chưng cất… lò hơi diễn ra nhanh, hiệu quả hơn. Đồng thời, dòng quạt lò hơi này cũng có tác dụng hút đi khí thải, hút khói, hơi nóng phát sinh từ quy trình sản xuất để cải thiện cả về năng suất cũng như chất lượng môi trường.

Thông thường, các sản phẩm quạt thổi lò hơi sẽ được thiết kế với khả năng chịu nhiệt lên tới 300° cùng mức công suất từ 1000 – 3000 PA. Chúng hoạt động vô cùng mạnh mẽ, phần cánh của quạt cũng được sản xuất từ các vật liệu cao cấp không gỉ hay bám bụi để giúp quá trình vận hành luôn ổn định.

Quạt cấp khí tươi lò hơi

Để có thể đốt cháy hay thiêu đốt các nguyên liệu trong lò hơi công nghiệp thì chắc chắn phải đủ lượng oxy. Oxy cần thiết ngay cả khi lò hơi không dùng nguyên liệu là chất đốt mà sử dụng khí gas hay dầu,… Có thể coi oxy chính là chất bán dẫn giúp cho quá trình hoạt động của lò hơi, quá trình nung nấu, thiêu đốt diễn ra hiệu quả hơn.

Vậy nên, quạt cấp khí tươi lò hơi được lắp đặt để phục vụ việc cấp liên tục khí tươi, oxy vào buồng đốt với áp suất, công suất, lưu lượng phù hợp. Từ đó, đảm bảo quá trình cháy và sinh nhiệt diễn ra liên tục.

Quạt hút khói lò hơi

Khí thải, khói phát sinh từ quá trình hoạt động của lò hơi là loại khí độc hại gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe con người và môi trường. Thông thường, khói, khí thải từ lò hơi sẽ có nhiệt độ cao cùng với hàm lượng độc tố không hề nhỏ. Do đó, việc lắp đặt quạt hút lò hơi là giải pháp tốt nhất để giúp xử lý những yếu tố này.

Nhiệm vụ và công dụng chính của quạt hút khói lò hơi chính là lưu chuyển sản phẩm cháy trong lò hơi đi qua các bề mặt hấp thụ nhiệt, các trở lực khí động như cụm ống sinh hơi đối lưu, bộ sấy không khí, bộ hâm nước, bộ xử lý bụi,…rồi cuối cùng là thoát ra ống khói.

Phạm vi ứng dụng của quạt hút lò hơi 

Hiện nay, các sản phẩm quạt hút lò hơi ngày càng trở nên quen thuộc và được lựa chọn ứng dụng phổ biến trong các mục đích như:

Phục vụ nhu cầu hút khói, khí thải, hút nhiệt nóng trong các lò hơi, nồi hơi công nghiệp

Phục vụ nhu cầu cấp khí tươi, thổi lò hơi, nồi hơi

Phục vụ lắp đặt trong các hệ thống hút lọc bụi công nghiệp, hệ thống xử lý khí thải

Phục vụ cấp khí tươi, hút khói, hút khí thải độc hại cho các lò đốt rác, buồng đốt than,..

Đặc biệt là ứng dụng cho các lò hơi thuộc những ngành như: sản xuất nước giải khát, bia rượu, nước mắm hay tinh chế các thành phần hóa học,…

Đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp quạt lò hơi
Đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp quạt lò hơi

Đơn vị chuyên sản xuất, cung cấp quạt hút lò hơi

Tại thị trường Việt hiện nay có không ít các đơn vị cung cấp quạt hút lò hơi. Thế nhưng, không phải địa chỉ bán hàng nào cũng uy tín và đáng lựa chọn.

GTECO là 1 trong những thương hiệu quạt công nghiệp có hơn 20 năm kinh nghiệm hoạt động ở lĩnh vực tư vấn, thiết kế, chế tạo, sản xuất và cung cấp các sản phẩm quạt công nghiệp nói chung và quạt hút lò hơi nói riêng. Chúng tôi cam kết:

  • Giá thành quạt luôn tốt và cạnh tranh hơn so với các đơn vị khác trên thị trường nhờ chúng tôi có nhà máy sản xuất trực tiếp rộng hơn 10.000m2. Sản phẩm bán được lấy giá gốc và không trải qua bất cứ khâu trung gian nào.
  • Tư vấn, hỗ trợ lựa chọn quạt hút lò hơi phù hợp hoàn toàn miễn phí.
  • Đơn hàng luôn được đảm bảo về tiến độ đúng như cam kết.
  • Quạt đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng cao
  • Tất cả sản phẩm đều có bảo hành chính hãng và dài hạn.

Hotline: 0966.075.988 của GTECO luôn sẵn sàng để tư vấn, hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của khách hàng liên quan tới các dòng quạt công nghiệp, quạt hút lò hơi. Chúng tôi luôn là người bạn đồng hành, người cung cấp các giải pháp xử lý môi trường tốt nhất cho doanh nghiệp, đơn vị của bạn.

adminquantri
Call Now Button