GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

QUẠT HÚT MÙI
/ TIN CÔNG NGHỆ / QUẠT HÚT MÙI

QUẠT HÚT MÙI

22/10/2018

Hiện nay, quạt hút mùi công nghiệp được đánh giá là một trong các thiết bị vô cùng hữu ích và không thể thiếu trong đời sống và sản xuất. Trên thực tế, mùi luôn là vấn đề “nan giải” đối với các môi trường như tòa nhà, chung cư, văn phòng, nhà máy, xưởng,.. Vậy nên, việc sử dụng quạt hút để loại bỏ các mùi khó chịu, trả lại bầu không khí trong lành được xem là giải pháp tối ưu mà nhiều doanh nghiệp lựa chọn.

Quạt hút mùi bếp ăn công nghiệp
Quạt hút mùi bếp ăn công nghiệp

Quạt hút mùi là gì?

Quạt hút mùi hay còn được gọi là quạt hút mùi công nghiệp. Đây chính là dòng quạt có công suất lớn, chuyên dùng để hút mùi, hút bụi, hút các khí thải và hơi nóng từ trong ra ngoài. Đồng thời chúng cũng là thiết bị có khả năng lọc sạch không khí lên tới 99%.

Đặc điểm của quạt hút mùi

Hiện nay, đa phần các sản phẩm quạt hút mùi đều có lưu lượng và kích thước lớn, chịu được nhiệt độ cao. Do đó, chúng được lắp đặt nhiều trong các môi trường như nhà máy, xưởng, xí nghiệp, trang trại, tòa nhà,…

Quạt hút mùi cũng được thiết kế với nhiều công suất đa dạng khác nhau. Tùy theo nhu cầu và hiệu suất sử dụng cần thiết mà người dùng có thể lựa chọn loại quạt phù hợp.

Vận tốc giócủa  quạt hút mùi phải đạt được tối thiểu 0.2 – 0.4 m/s tại miệng hút. Vận tốc này mới đảm bảo hút mùi hiệu quả trong không gian lớn. .

Phân loại quạt hút mùi

Dựa vào đặc điểm cấu tạo thì người ta chia quạt hút mùi thành 2 loại chính là: quạt hướng trục và quạt ly tâm.

 • Quạt hút bụi ly tâm: Được dùng để hút mùi, hút bụi bẩn, khí thải từ các nhà máy, khu chế xuất,…Quạt hoạt động dựa trên nguyên lý hút không khí theo chiều dọc dựa vào lực ly tâm.
 • Quạt hút mùi hướng trục: Quạt có công suất lớn, ngoài khả năng hút mùi còn có công dụng làm mát hiệu quả. Dòng quạt này thường hoạt động tốt hơn tại các đường ống có chiều dài ngắn. Do đó, chúng được lắp đặt chủ yếu tại: nhà máy may mặc, tầng hầm, bếp công nghiệp,..

Ưu điểm của quạt hút mùi

Lý do các dòng quạt hút mùi được đánh giá cao và ứng dụng rộng rãi là bởi chúng sở hữu những ưu điểm nổi bật như:

 • Hoạt động tốt và ổn định ngay cả trong những môi trường có nhiệt độ cao mà không sợ hư hỏng. 
 • Thậm chí một số dòng quạt còn hút được cả khí nóng, đồng thời làm mát không khí bằng hệ thống làm mát tự động được lắp đặt bên trong quạt.
 • Thiết kế gọn, nhẹ và hiện đại nên dễ dàng khi di chuyển, lắp đặt, vận hành, sử dụng hay bảo hành, bảo dưỡng quạt.
 • Quạt có nhiều tính năng như: hút mùi, hút bụi, làm mát. Do đó, đầu tư 1 thiết bị quạt hút mùi này sẽ tiết kiệm hơn so với mua 3 thiết bị có 3 công năng khác nhau.
 • Tiết kiệm điện năng tiêu thụ
 • Quạt hoạt động bền bỉ, ổn định và không gây tiếng ồn lớn.

Ứng dụng của quạt hút mùi công nghiệp

Các dòng quạt hút mùi được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực, ngành nghề đa dạng như:

 • Lắp đặt trong các nhà máy, xưởng, khu chế xuất: nhà máy nhiệt luyện, nhà máy nhựa, nhà máy đúc, xưởng may, nhà máy hóa chất,.. để hút và loại bỏ các khí nặng mùi, hơi nóng, bụi bẩn,..
 • Lắp đặt để hút mùi trong các trang trại chăn nuôi, kho chứa, khu vực hậu cần, nhà kính,…
 • Dùng cùng tấm làm mát bằng hơi để giúp nhiệt độ trong môi trường giảm từ 8 – 10 độ C mà không lo ảnh hưởng đến độ ẩm trong không khí.
 • Lắp đặt để hút mùi, bụi, hơi nóng và làm mát cho các không gian bếp công nghiệp,..

Như vậy, với những ưu điểm và tính năng tuyệt vời trên đã giúp quạt hút mùi của GTECO được rất nhiều khách hàng tin tưởng và lựa chọn. Để có thể mua sản phẩm này của chúng tôi, bạn có thể liên hệ đến số hotline: 0966.075.988 nhé!

adminquantri
Call Now Button