GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Tìm Hiểu Quạt Kiểm Soát Cháy (PCCC) Đặc Điểm Và Ứng Dụng Như Nào?
/ TIN CÔNG NGHỆ / Tìm Hiểu Quạt Kiểm Soát Cháy (PCCC) Đặc Điểm Và Ứng Dụng Như Nào?

Tìm Hiểu Quạt Kiểm Soát Cháy (PCCC) Đặc Điểm Và Ứng Dụng Như Nào?

29/08/2023

Cháy nổ luôn là 1 trong những nguy cơ và rủi ro dẫn tới thiệt hại, hậu quả nặng nề về cả tài sản lẫn tính mạng con người. Do đó, việc lắp đặt hệ thống PCCC hay quạt kiểm soát cháy đang ngày càng được chú trọng. Bài viết dưới đây sẽ cùng bạn tìm hiểu rõ hơn về thiết bị quạt dùng kiểm soát cháy nhé!

Quạt kiểm soát cháy là gì?

Quạt kiểm soát cháy hay còn được gọi là quạt phòng cháy chữa cháy (quạt PCCC). Trên thực tế thì đây là các thiết bị quạt công nghiệp được lắp đặt động cơ 2 tốc độ (động cơ phòng nổ). 

Quạt kiểm soát cháy là gì?
Quạt kiểm soát cháy là gì?

Theo đó, nếu ở điều kiện bình thường, quạt sẽ vận hành với tốc độ thấp và sử dụng cho các hệ thống thông gió, trao đổi không khí. Ngược lại, khi có hỏa hoạn xảy ra thì quạt phòng cháy chữa cháy sẽ tự động vận hành với tốc độ cao hơn thông qua bộ điều khiển tự động. Từ đó, chúng đem tới khả năng hút khói, hút hơi nóng phát sinh từ đám cháy cũng như tăng áp để lửa, khói không lan vào khu vực khác. Nhờ vậy, con người có điều kiện và thêm thời gian để di tản đến nơi an toàn.

Các loại quạt kiểm soát cháy

Hiện nay trên thị trường có đa dạng các loại quạt phòng cháy được sản xuất và cung cấp tới khách hàng. Tuy nhiên, người ta có thể phân chia chúng thành những loại chính như:

Quạt kiểm soát cháy dạng ly tâm: Quạt ly tâm trực tiếp và gián tiếp

Quạt PCCCC dạng ly tâm
Quạt PCCCC dạng ly tâm

Quạt kiểm soát cháy dạng hướng trục: Quạt hướng trục trực tiếp và gián tiếp.

Quạt PCCCC dạng hướng trục
Quạt PCCCC dạng hướng trục

Mỗi dòng sản phẩm này sẽ có những thông số kỹ thuật, đặc điểm, giá thành và tính năng khác nhau. Do đó, tùy theo công trình lắp đặt hay yêu cầu sử dụng mà có thể chọn mẫu quạt PCCC phù hợp.

Đặc trưng của quạt phòng cháy nổ

Các sản phẩm quạt dùng kiểm soát cháy này có những đặc trưng riêng biệt như:

Quạt có thể vận hành liên tục trên 30 phút (tối đa là 2h) trong điều kiện nhiệt độ không khí và khói bụi ở mức 280 – 300 độ C.

Quạt được lắp đặt sử dụng động cơ 2 tốc độ: Ở điều kiện thường (tốc độ thấp) dùng thông gió, tuần hoàn không khí; Ở điều kiện có cháy (tốc độ cao) để tăng áp, hút khói, hút hơi nóng,.. bảo vệ an toàn tính mạng cho con người và tài sản.

Quạt vận hành trong môi trường không khí không tự phát nổ, không chứa các chất ăn mòn kim loại và không gây hại đối với con người.

Quạt cũng hoạt động tốt nhất trong không khí không chứa bất cứ vật liệu kết dính, bụi hay các hạt có nồng độ vượt quá 150 mg/m3, với nhiệt độ không vượt quá 800 độ C.

Đặc trưng của quạt phòng cháy nổ
Đặc trưng của quạt phòng cháy nổ

Ứng dụng của quạt kiểm soát cháy

Quạt PCCC hay quạt kiểm soát cháy được sử dụng phổ biến tại các công trình như tòa nhà cao tầng (tòa chung cư, khách sạn, bệnh viện, trường học, rạp chiếu phim, trung tâm thương mại,…), các khu công nghiệp (nhà máy, nhà xưởng, nhà kho, hầm lò,…)

Ứng dụng của quạt kiểm soát cháy
Ứng dụng của quạt PCCC

Chúng thực hiện chức năng hút khói, khí thải độc hại, kiểm soát và hạn chế thiệt hại do đám cháy gây ra. Còn ở điều kiện thường, dòng quạt này vẫn có chức năng hút mùi, hút bụi bẩn, hơi nóng, thông gió, cấp khí tươi, tuần hoàn không khí,… tương tự như các mẫu quạt công nghiệp khác.

Nên mua quạt kiểm soát cháy ở đâu?

Việc lựa chọn được các sản phẩm quạt kiểm soát cháy chất lượng cao, hoạt động hiệu quả là rất quan trọng để đảm bảo an toàn cho con người và tài sản khi có hỏa hoạn xảy ra. Tuy nhiên, khi thị trường có quá nhiều thương hiệu cung cấp, thậm chí xuất hiện cả những sản phẩm quạt không rõ nguồn gốc, xuất xứ thì việc tìm được đơn vị cung cấp uy tín không hề dễ dàng.

GTECO là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và cung cấp quạt công nghiệp và quạt PCCC
GTECO là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và cung cấp quạt công nghiệp và quạt PCCC

GTECO là đơn vị hàng đầu tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực thiết kế, sản xuất và cung cấp quạt công nghiệp nói chung cũng như quạt PCCC nói riêng. Sản phẩm quạt của chúng tôi đã được lắp đặt và phục vụ cho hàng trăm dự án lớn nhỏ trên toàn quốc.

Quạt phòng nổ của GTECO được sản xuất từ chất liệu cao cấp: Thép SS400, thép CT3, inox 304,..

Quạt được lựa chọn lắp đặt động cơ 2 tốc độ đến từ các hãng nổi tiếng như: Toàn Phát, ATT, Teco, Việt Hung,..

Cánh quạt được cân bằng động để hạn chế tình trạng rung lắc khi quạt vận hành, tiếng ồn nhỏ.

Quạt được phun sơn tĩnh điện để bảo vệ cũng như gia tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

Đa dạng chủng loại, model quạt để đáp ứng nhu cầu của mọi khách hàng, phù hợp với mọi công trình.

Báo giá cạnh tranh nhất, chính sách bảo hành dài hạn.

Không còn nghi ngờ gì nữa, hãy lưu ngay hotline của GTECO: 0966.075.988 nếu bạn đang cần tìm địa chỉ cung cấp quạt kiểm soát cháy, các dòng quạt công nghiệp tiêu chuẩn, hiệu suất cao nhé!

adminquantri
Call Now Button