GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Tìm Hiểu Chi Tiết Quạt Ly Tâm Siêu Cao Áp Chất Lượng Cao
/ Tin tức / Tìm Hiểu Chi Tiết Quạt Ly Tâm Siêu Cao Áp Chất Lượng Cao

Tìm Hiểu Chi Tiết Quạt Ly Tâm Siêu Cao Áp Chất Lượng Cao

08/06/2023

Bên cạnh quạt ly tâm trung áp và thấp áp thì các sản phẩm quạt ly tâm siêu cao áp cũng được sản xuất để cung cấp ra thị trường ngày càng nhiều nhằm đáp ứng nhu cầu sử dụng đối với các môi trường đặc biệt. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu về sản phẩm này. Bài viết dưới đây của GTECO sẽ chia sẻ cụ thể đến bạn nhé!

Quạt ly tâm siêu cao áp là gì?

Quạt ly tâm siêu cao áp chính là dòng quạt công nghiệp dạng ly tâm được sử dụng với mục đích hút, thổi không khí. Điểm đặc biệt là chúng sở hữu cột áp siêu lớn lên tới hàng ngàn Pa. Quạt ly tâm siêu cao áp được thiết kế, chế tạo để phục vụ việc lắp đặt tại những công trình, những không gian, môi trường có yêu cầu về cột áp lớn mà những dòng quạt ly tâm thông thường không đáp ứng được.

Quạt ly tâm siêu cao áp là gì?
Quạt ly tâm siêu cao áp là gì?

Nhờ sở hữu cột áp, áp lực siêu lớn nên mẫu quạt này đem tới khả năng nén dòng khí để có thể đẩy chúng lên cao hoặc là đi xa đến hàng chục nghìn mét.

Đặc điểm của quạt ly tâm siêu cao áp

Có nhiều chủng loại, mẫu quạt ly tâm siêu cao áp. Mỗi loại mang những đặc điểm riêng. Tuy nhiên, nhìn chung chúng đều sở hữu các điểm chung sau:

♦ Quạt được chế tạo, sản xuất từ các nguyên vật liệu cao cấp như thép CT3, SS400, inox,..

♦ Quạt có thiết kế, kết cấu chắc chắn để đảm bảo vận hành ổn định với tốc độ cao.

♦ Cột áp của dòng quạt ly tâm này siêu cao, lưu lượng gió lớn, tốc độ vòng quay lớn.

♦ Quạt được thiết kế với áp lực gió lớn để từ đó đáp ứng các yêu cầu về áp suất cao hơn so với các dòng quạt thông thường.

♦ Quạt ly tâm siêu cao áp đem tới hiệu quả vượt trội nhưng vẫn đảm bảo độ an toàn khi sử dụng.

♦ Động cơ lắp đặt cho quạt đến từ các hãng lớn và chất lượng như: Hung, ATT,… Từ đó, giúp thiết bị có tuổi thọ cao hơn, bền bỉ hơn, hoạt động ổn định và có khả năng chống chịu tác động tốt hơn.

♦ Phần vỏ của quạt được phun sơn tĩnh điện vừa tăng tính thẩm mỹ vừa bảo vệ quạt tốt hơn.

Đặc điểm của quạt ly tâm siêu cao áp

Đặc điểm của quạt ly tâm siêu cao áp

Ứng dụng của quạt ly tâm siêu cao áp

 Quạt ly tâm siêu cao áp được ứng dụng phổ biến dành cho các mục đích như:

Thổi lò, cấp khí tươi cho các lò hơi, nồi hơi, thổi lò luyện kim, lò gạch,..

Cấp khí tươi cho các đầu đốt dầu tại nhà máy xi măng

Dùng trong hút khói, bụi có áp lực cao tại các nhà máy, nhà xưởng, các không gian sản xuất có chứa nhiều chất ăn mòn, khí độc, chất không bám dính.

Hút khí, hơi nóng nóng, cấp khí tươi cho các khu chế xuất, nhà máy chế biến, khu công nghiệp,…

Dùng trong mục đích thông gió, hút bụi mịn, bụi dạng hạt cho các nhà máy chế biến gỗ, khoáng sản, nghiền bột đá, than, sấy chè,…

Đơn vị cung cấp quạt ly tâm siêu cao áp uy tín

GTECO là đơn vị có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, chế tạo, sản xuất các dòng quạt công nghiệp. Trong đó, để đáp ứng yêu cầu từ khách hàng, chúng tôi cũng cung cấp các mẫu quạt ly tâm siêu cao áp chất lượng cao. Dưới đây là 2 mẫu quạt ly tâm cao áp tiêu biểu của GTECO.

Quạt ly tâm siêu cao áp cỡ lớn

Mẫu quạt này sở hữu mức áp suất rất cao so với các dòng quạt có cùng lưu lượng khác. Ví dụ quạt thông thường hay cao áp thì áp suất thường chỉ đạt từ 10.000 – 15.000 Pa hoặc thậm chí thấp hơn. Còn quạt ly tâm siêu cao áp cỡ lớn áp suất lên tới 35.000Pa

Quạt ly tâm CFD.BSA.1320
Quạt ly tâm CFD.BSA.1320

♦ Mã quạt: CFD.BSA.1320

♦ Công suất quạt: 185kW

♦ Tốc độ quay: 2960 RPM

♦ Lưu lượng: 12.000 – 14.000 m3/h

♦ Áp suất: 31.000 – 35.000 Pa 

♦ Nhiệt độ: 80 độ C

♦ Thiết kế: Quạt được thiết kế truyền động đồng tốc qua khớp nối. Đồng thời chúng được điều khiển bằng biến tần.

♦ Cánh quạt: Được thiết kế bằng vật liệu cường độ cao với biên dạng cánh đặc biệt. Nhờ thiết kế cánh này mà giúp giảm được tải trọng tĩnh để quạt không những cho ra hiệu suất cao mà còn có thể đảm bảo hoạt động ổn định.

♦ Ứng dụng: Quạt ly tâm siêu cao áp cỡ lớn CFD.BSA.1320 được sử dụng trong các nhà máy xi măng với mục đích cấp khí cho đầu đốt dầu. Bên cạnh đó, khách hàng cũng có thể sử dụng mã quạt này trong các ứng dụng khác cần quạt có lưu lượng thấp nhưng áp suất cao.

Lưu ý: Đây chỉ là 1 trong số các loại quạt ly tâm siêu cao áp cỡ lớn mà GTECO tiến hành thiết kế, chế tạo. Chúng tôi cũng cung cấp các loại quạt siêu cao áp tương tự với kích cỡ và thông số quạt lớn hơn hoặc nhỏ hơn model này (tùy theo yêu cầu của khách hàng)

Quạt ly tâm siêu cao áp cỡ bé

Quạt ly tâm CFD.BSA2X.685
Quạt ly tâm CFD.BSA2X.685

♦ Mã quạt: CFD.BSA2X.685

♦ Công suất: 18.5kW

♦ Tốc độ: 2960 RPM

♦ Lưu lượng: 15.000 m3/h

♦ Áp suất: 15.000 Pa (So với các dòng quạt có cùng lưu lượng thì mã quạt này có áp suất rất cao. Ví dụ, quạt thường hay các dòng quạt cao áp khi cùng lưu lượng thì áp suất thường đạt từ 5.000 – 8.000 Pa hoặc thấp hơn)

♦ Nhiệt độ: 80 độ C

♦ Thiết kế: Quạt truyền động đồng tốc qua khớp nối, điều khiển bằng biến tần. Cánh quạt được thiết kế bằng vật liệu cường độ cao với biên dạng đặc biệt nên giảm được tải trọng tĩnh. Từ đó, đảm bảo cho quạt không những cho hiệu suất cao mà còn hoạt động ổn định. Quạt được thiết kế tạo áp đa cấp để giúp nhân áp suất so với các loại quạt thông thường.

♦Ứng dụng: Quạt được sử dụng trong nhiều lĩnh vực (đặc biệt là ứng dụng trong các trường hợp cần lưu lượng thấp nhưng áp suất rất cao)

Bài viết này đã giúp quý khách hiểu hơn về dòng quạt ly tâm siêu cao áp. Nếu nhà máy, nhà xưởng hay công trình của bạn đang cần lắp đặt mẫu quạt có cột áp siêu lớn này để đảm bảo hoạt động thì hãy liên hệ ngay với GTECO để được tư vấn, hỗ trợ nhé!

adminquantri
Call Now Button