GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

PHÂN BIỆT QUẠT LY TÂM VÀ QUẠT HƯỚNG TRỤC
/ TIN TỨC GTECO / PHÂN BIỆT QUẠT LY TÂM VÀ QUẠT HƯỚNG TRỤC

PHÂN BIỆT QUẠT LY TÂM VÀ QUẠT HƯỚNG TRỤC

10/11/2020

Nhắc đến quạt thông gió trên thị trường có hai loại phổ biến đó là: Quạt ly tâm và quạt hướng trục. Hai loại quạt này có nhiều điểm khác nhau nhưng mọi người lại rất dễ nhầm lẫn. bài viết này sẽ giúp mọi người hiểu hơn về quạt ly tâm và quạt hướng trục.

Điểm chung của quạt ly tâm và quạt hướng trục

Chúng ta đều biết quạt công nghiệp được chia thành hai dòng chính đó là: Quạt ly tâm và quạt hướng trục. Chúng đều có những ưu điểm là tạo ra hướng gió, hút khí nóng để thay đổi áp suất, lưu thông không khí, cân bằng không khí giữa hai môi trường: bên trong và bên ngoài nhà xưởng.

Hai loại quạt ly tâm và hướng trục đều được sử dụng trong các hệ thống nhà xưởng, nhà kho, siêu thị… với tác dụng làm mát do có công suất hoạt động lớn.

 

 

 

 

 

 

                                   Quạt hướng trục
quat-cao-ap
Quạt ly tâm và hướng trục khác nhau như nào?

 

Quạt ly tâm

– Đặc tính kỹ thuật của quạt ly tâm

Quạt ly tâm có số lượng cánh cắt không khí lớn. Áp lực của luồng không khí đến bánh xe trong quạt , quạt ly tâm  chuyển  khí xuyên tâm hướng của không khí bên bị thay đổi. Các luồng không khí được tạo ra bởi quạt ly tâm được định hướng thông qua hệ thống  ống dẫn .

Điều này giúp tạo ra một luồng không khí áp suất cao hơn so với quạt hướng trục. Mặc dù  tốc độ không khí thấp nhưng quạt ly tâm tạo ra một luồng không khí ổn định hơn so với quạt hướng trục . Quạt ly tâm đòi hỏi phải có công suất đầu vào cao.

Quạt ly tâm có khả năng hút được cả cặn bẩn bụi bẩn ô nhiễm trong không khí trong quá trình hoạt động. Chính vì thế, Quạt ly tâm có giá thành cao hơn so với quạt hướng trục.

– Ứng dụng của quạt ly tâm: Quạt ly tâm ứng dụng cho hệ thống quạt hút khói bếp cho bếp ăn công nghiệp, với quá trình nấu nướng, chiên xào số lượng lớn. Đặc biệt vì quạt tạo ra áp suất cao nên quạt ly tâm là sự lựa chọn lý tưởng cho hệ thông sấy và máy lạnh. Ngoài ra quạt có tính chất hạt giảm làm cho quạt ly tâm được sử dụng trong  hệ thống lọc ô nhiễm không khí.

quat-hut-bui-ly-tam
                     Quạt ly tâm hút bụi

GTECO luôn có những chính sách mua hàng ĐẶC BIỆT cho các khách hàng dự án quan tâm đến quạt ly tâm và hướng trục. Chúng tôi hiểu về các quy trình , quy định , quy chuẩn và phương án giải quyết các vấn đề khi khách hàng có nhu cầu tham khảo về 2 dòng sản phẩm quạt ly tâm – hướng trục.

Liên hệ  người phụ trách chính  để được  giải đáp : Hoàng Nam  09.3637.1992 ( rât vui khi được hỗ trợ khách hàng 24/7) 

Quạt hướng trục

– Đặc tính kỹ thuật của quạt hướng trục: Quạt hướng trục hay còn gọi là quạt phòng chống cháy nổ  tạo ra hướng gió, cánh quạt hình lưỡi kiếm tạo ra không khí xung quanh trục quay song song trục cho lượng không khí vào cung một hướng.

– Quạt có cấu tạo cánh quạt ít và cắt trực tiếp không khí nên nếu môi trường không khí có nhiều chất bụi bẩn xung quanh sẽ gây nhanh ăn mòn các cánh quạt do tác động ma sát giữa cánh quạt với bụi bẩn và không khí. Vì vậy trong môi trường có nhiều bụi bẩn, ưu tiên dùng quạt ly tâm thay vì qạt hướng trục.

– Quạt hướng trục tạo luồng khí với một tỷ lệ lưu lượng cao, có nghĩa là quạt tạo ra một khối lượng khí lớn. Tuy nhiên dòng không khí mà quạt hướng trục tạo ra là áp suất thấp , chính vì vậy công suất đầu vào của quạt là phải thấp. Quạt hướng trục chỉ hút nhiệt, hút khói, không khí chứa thành phần độc hại, không hút được bụi bẩn giống như quạt ly tâm. Có lẽ vì thế mà quạt hướng trục có giá thành rẻ hơn so với quạt ly tâm.

– Ứng dụng của quạt hướng trục:

Quạt hướng trục thường được ứng dụng trong việc làm mát các khu vực nhà xưởng, văn phòng, gầm cầu thang.

 

       Quạt hướng trục

Nên sử dụng quạt hướng trục hay quạt ly tâm.

Tùy vào từng điều kiện cũng như từng nhu cầu sử dụng, các bạn có thể cân nhắc sử dụng quạt hướng trục hay ly tâm.

Với những đơn vị có nhu cầu mua quạt công nghiệp với chi phí thấp, có thể lựa chọn quạt hướng trục, bởi quạt hướng trục có giá thành rẻ hơn quạt ly tâm.

Đối với những nhà xưởng, những nhà máy, văn phòng có ít bụi, chỉ cần nhu cầu làm thông thoáng, thay đổi không khí giữa bên trong và bên ngoài, chúng ta nên lưu tâm chọn quạt hướng trục.

Với những đơn vị hoạt động trong lĩnh vực chứa nhiều bụi, có thể sử dụng quạt ly tâm bởi chức năng hút bụi của chúng.

Công ty Cổ phần công nghệ và thiết bị toàn cầu cung cấp cả hai loại quạt trên với nhiều sản phẩm mẫu mã khác nhau. Các bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ TOÀN CẦU
– Website: https://thietbitoancau.com.vn/
– Hotline: 096.6075.988 ( 0982 558 987 )
– Showroom: Số 771, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
– Nhà máy sản xuất : Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

adminquantri
Call Now Button