Quạt nồi hơi được sử dụng như thế nào?
/ TIN CÔNG NGHỆ / Quạt nồi hơi được sử dụng như thế nào?

Quạt nồi hơi được sử dụng như thế nào?

29/06/2016

Ứng dụng hệ thống nồi hơi hiện nay được sử dụng khá là phổ biến ở những nơi như trang trại, xí nghiệp để tạo thành phẩm như nhà máy chế biến thức ăn gia súc, nhà máy bánh kẹo, sấy nông sản, nhà máy nước giải khát… Ở các khu công nghiệp lớn họ phải đảm bảo số lượng, tần xuất lớn để đáp ứng cho người tiêu dùng, do đó người ta phải dùng đến quạt nồi hơi để đẩy nguyên liệu vào trong, đồng thời cấp khí tươi, hút khí thải nồi hơi.

ksn1437101923

Nhiệm vụ quạt nồi hơi

Nhiệm vụ của quạt hút khói nồi hơi là vận chuyển sản phẩm cháy trong lò hơi, chúng đi qua các bề mặt hấp thụ nhiệt – các trở lực khí động (cụm ống sinh hơi đối lưu, bộ hâm nước, bộ sấy không khí, bộ xử lý bụi, …), rồi cuối cùng là thoát ra ống khói.

Chế độ làm việc của quạt hút đòi hỏi ở mức công suất cao, nhiệt độ có khi lên tới 300°C; hàm lượng bụi cao; có hàm lượng hóa chất gây ăn mòn. Chính vì thế, để sử dụng cho quy trình hút khói nồi hơi, chủ đầu tư nên chọn quạt hút ly tâm có áp suất từ 1000 – 7000 Pa, được trang bị bộ phận lọc bụi để giảm thiểu khói bụi dẫn vào miệng hút của quạt và giảm thiểu bụi trong không khí làm môi trường trong sạch hơn, nâng cao tuổi thọ cho của quạt.

Hãy đến Quạt công nghiệp toàn cầu để xem và chọn cho mình những loại quạt ưng ý nhất cho nhà xưởng, nhà máy cũng như doanh nghiệp của bạn!

adminquantri