GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

QUẠT TĂNG ÁP CẦU THANG
/ Cửa hàng / Sản phẩm / QUẠT CHO NHÀ CAO TẦNG / QUẠT TĂNG ÁP CẦU THANG

QUẠT TĂNG ÁP CẦU THANG

QUẠT TĂNG ÁP CẦU THANG
QUẠT TĂNG ÁP CẦU THANG
QUẠT TĂNG ÁP CẦU THANG
QUẠT TĂNG ÁP CẦU THANG
QUẠT TĂNG ÁP CẦU THANG
QUẠT TĂNG ÁP CẦU THANG
QUẠT TĂNG ÁP CẦU THANG
QUẠT TĂNG ÁP CẦU THANG

0966 075 988

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
  • Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
  • Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
  • Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
  • Trên 10.000+ khách hàng tin dùng

Hiện nay, việc lắp đặt quạt tăng áp cầu thang thoát hiểm tại các tòa nhà cao tầng, chung cư là 1 quy định bắt buộc trong xây dựng. Vậy nhưng, rất nhiều người vẫn chưa hiểu về ý nghĩa, mục đích sử dụng cũng như nguyên lý hoạt động của sản phẩm này. Cùng GTECO tìm hiểu chi tiết hơn nhé! 

⭐Mục đích lắp đặt quạt tăng áp cầu thang

Tại các tòa nhà, hệ thống tăng áp cầu thang sẽ bao gồm:: quạt công nghiệp, đường ống dẫn gió, các van đóng mở, các cửa cấp, các cảm biến, tủ điều khiển và tủ cấp nguồn điện.

Tất cả các hệ thống quạt tăng áp cầu thang, hệ thống thông gió đều được lắp đặt với mục đích đem lại bầu không khí sạch, trong lành. Đồng thời quạt tăng áp cầu thang cũng có chức năng giữ cho khói độc cách xa lối thoát hiểm trong 1 khoảng thời gian nhất định để giúp con người có thể chạy thoát trong trường hợp có cháy.

Đảm bảo sự an toàn tính mạng cho con người: Khi xảy ra sự cố cháy nổ thì hệ thống quạt tăng áp cầu thang sẽ được kích hoạt tự động. Lúc này chúng sẽ tạo ra áp suất chênh lệch giữa cầu thang bộ với những khu vực khác như: căn hộ, sảnh chờ,…

Bảo vệ tài sản: Hệ thống tăng áp cầu thang hoạt động sẽ giúp hạn chế tối đa việc lây lan khói hay nhiệt vào những khu vực có chúa nhiều tài sản, thiết bị có giá trị.

Chống cháy lan: Khi hệ thống đưa 1 lượng không khí sạch đến khu vực cầu thang bộ thì sẽ tạo nên bức tường vô hình. Từ đó ngăn cách không cho lửa và khói cháy lan ra những khu vực khác.

quat-tang-ap-cau-thang
Quạt tăng áp cầu thang là dòng quạt bắt buộc phải lắp đặt tại các tòa nhà hiện nay  

⭐Nguyên lý hoạt động của quạt tăng áp 

Với yêu cầu quan trọng của hệ thống tăng áp là để cho khói, lửa không vào được thang bộ. Do đó, cột áp không khí trong cầu thang cần cao hơn cột áp tại hành lang. 

Bên cạnh đó, đối với cầu thang bộ thì phải đảm bảo trẻ em, người già yếu, người lớn đều có thể đẩy được cửa để vào cầu thang bộ. Đồng thời cửa này không bao giờ khóa. Cửa cầu thang là loại cửa chống cháy. Chúng có khả năng chịu nhiệt và chịu lửa khoảng 1 – 3 tiếng. Cửa sẽ có bản lề thủy lực tự động đóng lại và 1 phần cũng do áp lực trong thang máy để giúp cửa đóng lại.

Hiện nay các sản phẩm quạt tăng áp cầu thang này sẽ cấp không khí sạch vào cầu thang. Tiếp đó không khí thoát ra ngoài khu vực cháy bao gồm cả khói và bụi. Khi con người chạy ra khỏi 1 cửa ở tầng 1 thì cửa đó sẽ mở ra. Đồng thời cửa sẽ có bản lề thủy lực để kéo cửa luôn đóng vào. Hệ cửa để thoát 1 phần khói bụi. Trường hợp nếu có bị lọt vào cầu thang thì chúng sẽ ra 1 phía khác. Cửa này được thiết kế có van điều chỉnh và cảm biến chênh áp nên chúng chỉ cho mở ra khi áp lực chênh trong giới hạn cho phép.

Quạt tăng áp công nghiệp
Quạt tăng áp hoạt động theo nguyên lý chặt chẽ và tiêu chuẩn

⭐Vai trò và ý nghĩa của quạt tăng áp cầu thang

Khi không có cháy thì quạt tăng áp cầu thang có vai trò quan trọng là thông gió, điều hòa không khí. Chúng sẽ giúp đưa không khí từ bên trong tòa nhà ra bên ngoài. Đồng thời, đem nguồn oxy tươi mới từ bên ngoài vào trong. Điều này sẽ giúp cho tòa nhà luôn có được bầu không khí sạch, thoáng mát, trong lành.

Còn trường hợp nếu có hỏa hoạn xảy ra thì vai trò, ý nghĩa của quạt tăng áp cầu thang mới được thể hiện rõ:

Bảo vệ an toàn tính mạng cho người ở trong tòa nhà

Đây chắc chắn là ý nghĩa và vai trò không thể bỏ qua của quạt tăng áp cầu thang. Khi có hỏa hoạn thì hệ thống quạt tăng áp cầu thang sẽ ngay lập tức điều chỉnh áp suất tự động. Từ đó tạo ra sự chênh lệch giữa khu vực cầu thang bộ và những khu vực khác của tòa nhà. Đồng thời giữ cho khói độc không lan vào khu vực thoát hiểm trong 1 thời gian nhất định.

Đồng thời quạt tăng áp cũng có tác dụng hạ thấp nhiệt độ ở lối cầu thang bộ so với các vị trí khác. Nhờ vậy, người trong tòa nhà có thể chạy thoát khỏi đám cháy hoặc ẩn nấp tạm thời (nếu như cháy nhỏ và chưa lan rộng ra).

Quạt tăng áp công nghiệp 2
Quạt tăng áp hút khói giúp bảo vệ tính mạng cho con người khi có hỏa hoạn

Hạn chế cháy lan

Hệ thống quạt tăng áp cầu thang sẽ duy trì sự chênh lệch áp suất giữa những trục thang máy, cầu thang bộ với khu vực bị cháy. Nhờ vậy, ngăn cản khói ở vị trí cháy không lan rộng ra khắp tòa nhà.

Hệ thống này cũng góp phần đưa lượng không khí lớn và sạch từ bên ngoài vào cầu thang. Từ đó hình thành bức tường vô hình để ngăn cản sự tấn công của lửa và khói. Đồng thời chúng giúp hạn chế cháy lan ra những khu vực xung quanh.

Bảo vệ và giảm thiểu thiệt hại về tài sản, kinh tế

Nhờ có hệ thống quạt tăng áp cầu thang mà những khu vực có chứa tài sản giá trị, chứa phương tiện xử lý dữ liệu hay các thiết bị nhạy cảm với khói, nhiệt ở cách xa đám cháy,..sẽ được bảo vệ. Từ đó, đưa thiệt hại về của cải, tài sản, kinh tế xuống mức thấp nhất.

Quạt tăng áp công nghiệp 1
Quạt tăng áp thang bộ giúp hạn chế cháy lan và bảo vệ tài sản khi có hỏa hoạn

Với hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực tư vấn, thiết kế, sản xuất và cung cấp quạt công nghiệp nói chung và quạt tăng áp cầu thang nói riêng, GTECO đã đem sản phẩm quạt đến hàng nghìn dự án trên toàn quốc.

Quạt tăng áp hút khói của chúng tôi đều được sản xuất trên dây chuyền, trang thiết bị máy móc hiện đại tại chính nhà máy rộng 10.000m2. Dưới sự giám sát, thực hiện của đội ngũ chuyên gia, kỹ sư và thợ cơ khí giỏi. Tất cả các sản phẩm quạt công nghiệp của GTECO đều có chất lượng tiêu chuẩn, hiệu suất vượt trội và giá thành cạnh tranh.

Đừng quên liên hệ ngay với GTECO nếu bạn đang có nhu cầu cần tư vấn, mua các mẫu quạt tăng áp cầu thang tốt nhất để lắp đặt cho công trình của mình nhé!

Call Now Button