GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Quạt Thông Gió Công Nghiệp Là Gì? Ưu Điểm Của Các Loại Quạt
/ TIN CÔNG NGHỆ / Quạt Thông Gió Công Nghiệp Là Gì? Ưu Điểm Của Các Loại Quạt

Quạt Thông Gió Công Nghiệp Là Gì? Ưu Điểm Của Các Loại Quạt

27/11/2020

Thông gió công nghiệp luôn là vấn đề được quan tâm trong môi trường hoạt động kinh doanh, sản xuất của các nhà xưởng… Trước  tình trạng khói bụi, không khí độc hại, nhiệt độ cao gây ảnh hưởng đến môi trường, sức khỏe của người lao động thì việc sử dụng hệ thống quạt thông gió công nghiệp công suất lớn, làm mát nhà xưởng là điều rất cần thiết

Quạt thông gió công nghiệp
Quạt thông gió công nghiệp

Khái niệm Quạt thông gió công nghiệp 

Quạt thông gió nhà xưởng công nghiệp là một trong những hệ thống làm mát chuyên nghiệp cho nhà xưởng, nhà máy sản xuất…có tác dụng làm lưu thông không khí, tản nhiệt, tản mùi và hút ẩm khá tốt trong nhà xưởng, kho hàng… Sản phẩm này có công suất, lưu lượng gió lớn nên thích hợp cho những nơi có diện tích rộng, mang đến một không gian sạch sẽ, khô thoáng, bảo vệ an toàn cho máy móc cũng như giúp cho người lao động làm việc tốt hơn. 

Tại sao nên chọn quạt thông gió công nghiệp cho nhà xưởng?

Lợi ích quạt thông gió công nghiệp mang lại là rất lớn, do đó việc sử dụng quạt đã trở nên phổ biến trong các nhà xưởng hoạt động kinh doanh, sản xuất.

1. Tiết kiệm nhiều chi phí:

Quạt thông gió là sự lựa chọn đơn giản và tiết kiệm nhất so với các cách làm mát thông thường khác. So với hệ thống làm mát như điều hòa thì quạt hút gió công nghiệp có khả năng tiết kiệm tới 60%. 

2. Tuổi thọ cao, độ bền lớn và chịu được áp lực cao

Quạt thông gió công nghiệp được thiết kế với công suất mạnh mẽ, lưu lượng gió thổi lớn, hầu hết đều sử dụng motor 100% lõi đồng, phủ sơn tĩnh điện để giúp cách điện, cách nhiệt an toàn cho người sử dụng và nguồn điện của nhà xưởng. Trong mỗi quạt đều trang bị cầu chì đầy đủ để bảo vệ motor hoạt động, giúp quạt tự ngắt điện khi motor quá nóng, hạn chế rủi ro về các sự cố liên quan đến cháy nổ. Vì thế, người dùng có thể an tâm về việc cho quạt vận hành liên tục trong môi trường nóng mà không sợ quá tải.

>>> Bạn có quan tâm đến: Quạt thông gió trang trại

3. Khả năng làm mát, lưu thông không khí tốt, giảm thiểu nguy cơ ô nhiễm

Trong môi trường khá kín và bí của nhà xưởng do có nhiều máy móc hoạt động, đặc biệt là không thể tránh khỏi tình trạng khí thải có trong khói, gas, bụi bẩn… bị rò rỉ ra bên ngoài sẽ rất ảnh hưởng đến sức khỏe người lao động; hay những lúc thời tiết ẩm nồm nếu không được lưu thông khí tốt, sẽ có những tác động tiêu cực đến an toàn lao động, thậm chí là gây cháy nổ máy móc và nhiều rủi ro khác.

Vì thế, nhà xưởng luôn cần có một hệ thống thông gió công nghiệp để đẩy nguồn không khí ra bên ngoài để tạo một môi trường làm việc trong lành, đảm bảo sức khỏe cho người lao động một cách tốt nhất.

Các loại quạt thông gió công nghiêp hiện nay 

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại quạt thông gió công nghiệp như:

  • Quạt thông gió công nghiệp vuông
  • Quạt thông gió công nghiệp hướng trục
  • Quạt thông gió công nghiệp ly tâm
  • Quạt thông gió công nghiệp hình tròn
  • Quạt thông gió công nghiệp có chân

Trong đó phổ biến nhất là quạt thông gió công nghiệp vuông:

Quạt được thiết kế hình vuông có kích thước và công suất khác nhau nên người dùng có thể thoả mái lựa chọn loại quạt phù hợp với không gian cần lắp đặt. Quạt thông gió công nghiệp vuông gồm các loại sau:

  • Quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường

Là loại quạt được thiết kế để hút những không khí lơ lửng trong không gian nhà xưởng, nhà máy. Quạt có thiết kế vuông vắn, đa dạng về kích thước, dễ dàng lắp đặt nên người dùng có thể lựa chọn loại quạt phù hợp.

qu-t-thong-gio-vuong-fj200-fj
Quạt thông gió công nghiệp vuông gắn tường
  • Quạt thông gió công nghiệp hình vuông cửa chớp

Thiết kế đặc biệt, quạt thông gió công nghiệp hình vuông cửa chớp có gắn thêm chớp giúp cho quạt khi lắp đặt ở ngoài trời thì không lo sợ nắng mưa, dễ dàng đóng mở cửa, giúp cho các bộ phận bên trong quạt hoạt động tốt nhất, độ bền cao.

 Quạt thông gió công nghiệp hình vuông cửa chớp
Quạt thông gió công nghiệp hình vuông cửa chớp
  • Quạt thông gió công nghiệp hình vuông lưới

Đây là loại quạt được sử dụng phổ biến ở: nhà máy, phòng ngủ, các tòa nhà văn phòng, nhà hàng và những chỗ vui chơi, giải trí.

Quạt có độ ồn thấp, vận hành êm. Quạt được thiết kế với tấm lưới phía trước và phía sau vừa đảm bảo sự an toàn còn tạo ra nét thẩm mỹ cho không gian sử dụng.

Trên đây là một số thông tin cơ bản về  Quạt thông gió công nghiệp, với những ưu điểm tuyệt vời, quạt thông gió công nghiệp sẽ mang đến một không gian thoáng đãng, sạch sẽ, an toàn cho cả người lao động và hệ thống máy móc sản xuất. Hi vọng khách hàng có thể tham khảo và lựa chọn cho mình sản phẩm phù hợp và hiệu quả.

adminquantri
Call Now Button