GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

QUẠT THÔNG GIÓ NHÀ KÍNH
/ Cửa hàng / DANH MỤC MỚI / QUẠT THÔNG GIÓ NHÀ KÍNH

QUẠT THÔNG GIÓ NHÀ KÍNH

QUẠT THÔNG GIÓ NHÀ KÍNH
QUẠT THÔNG GIÓ NHÀ KÍNH

0966 075 988

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
  • Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
  • Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
  • Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
  • Trên 10.000+ khách hàng tin dùng

Quạt thông gió nhà kính hay còn được gọi là quạt nhà kính, quạt nhà màng. Đây được xem là dòng sản phẩm quạt công nghiệp quen thuộc và được ứng dụng phổ biến cho hệ thống sản xuất giống cây trồng trong nhà kính. 

Vì sao phải sử dụng quạt thông gió nhà kính?

Thực tế thì môi trường bên trong nhà kính là môi trường kín. Tưởng tượng chúng chính là môi trường nhân tạo được con người cung cấp ánh sáng, nước, chất dinh dưỡng, độ ẩm,.. để đảm bảo cho cây trồng có thể sinh trưởng, phát triển tốt dưới sự kiểm soát chất lượng của con người. Việc sử dụng nhà kính trong ngành nông nghiệp hiện đang được rất nhiều nước trên thế giới sử dụng trong đó có Việt Nam.

Tuy nhiên hệ thống nhà kính cần có rất nhiều công cụ hỗ trợ và một trong số đó chính là hệ thống quạt thông gió nhà kính. Đây được xem là khía cạnh quan trọng bậc nhất của quản lý môi trường trong nhà kính. Bởi chúng giúp cho các cây trồng có thể được tạo điều kiện ánh sáng hoàn hảo và chế độ bón thúc dinh dưỡng đầy đủ nhất. Ngược lại nếu không có quạt thông gió thì chắc chắn cây trồng sẽ bị ảnh hưởng và không đạt đến hiệu quả tối. Vậy nên có thể việc sử dụng quạt thông gió nhà kính là điều vô cùng cần thiết.

quat-thong-gio-nha-kinh

Vai trò của quạt thông gió nhà kính

Nhắc tới quạt thông gió nhà kính thì không thể bỏ qua những vai trò và lợi ích thiết thực chúng mang tới như:

Quạt thông gió giúp loại bỏ sự phân tầng khí

Không khí trong nhà kính được phân chia theo tầng rất rõ rệt. Theo đó, khối lượng phân tử của các khí sẽ khác nhau và khí nặng hơn sẽ chìm xuống dưới, ngược lại khí nhẹ hơn thì ở phía trên. Điều này không hề tốt đối với cây trồng trong nhà kính. Bởi không khí phân tầng sẽ gây nên tình trạng ứ đọng. Đồng thời, khi không khí di chuyển theo 1 hướng thì chúng sẽ không thúc đẩy được cây trồng phát triển.

Lúc này, việc sử dụng quạt sẽ giúp không khí trong nhà kính được lưu thông dễ dàng. Từ đó, loại bỏ sự phân tầng khí nhà kính một cách hiệu quả để hỗ trợ cho sự phát triển của công trồng.

Quạt thông gió nhà kính hỗ trợ kiểm soát nhiệt độ không khí

Khi quạt thông gió hoạt động thì sẽ giúp cho không khí di chuyển, lưu thông tuần hoàn. Từ đó, nhiệt độ nhà kính cũng được điều chỉnh tối ưu nhất.

Lúc này, nhiệt độ xung quanh của không khí và nhà kính sẽ sớm đều nhau. Chúng tạo nên môi trường phát triển lành mạnh cho cây trồng. Đồng thời, quá trình hô hấp hay quang hợp của cây cũng sẽ tạo ra nhiệt năng. Do đó, nếu mật độ cây trong nhà kính lớn thì chắc chắn sẽ dẫn đến việc không khí trong nhà kính bị nóng hơn so với bên ngoài. Từ đó, chúng làm ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng và phát triển của cây trồng. Và khi lắp đặt quạt thông gió sẽ là biện pháp tối ưu để giải quyết vấn đề này.

Thúc đẩy nâng cao chất lượng không khí

Quạt thông gió hay quạt đối lưu có chức năng thúc đẩy nâng cao chất lượng không khí trong nhà kính. Chúng giúp cho không khí di chuyển, giảm trừ sự phát triển, sinh sôi của nấm mốc, các mầm bệnh. 

Cân bằng độ ẩm cho nhà kính

Việc kiểm soát cũng như cân bằng độ ẩm không khí trong nhà kính là yếu tố cần được chú trọng. Bởi chúng ảnh hưởng trực tiếp tới quá trình sinh trưởng, phát triển của các loại cây trồng. Nếu trong nhà kính nhiệt dư thừa hoặc không khí cũ lượng lớn thì sẽ khiến cho cây tăng trưởng chậm, hiệu suất giảm.

Vậy nên, việc sử dụng quạt thông gió sẽ giúp cân bằng độ ẩm cho không gian nhà kính. Nhờ đó, giảm sự phát triển, sinh sôi của nấm mốc, côn trùng hoặc mầm bệnh.

Ngoài ra để quạt thông gió có thể đạt được hiệu suất cao nhất thì có thể kết hợp chúng với các thiết bị làm mát khác như: tấm làm mát. Từ đó, tăng khả năng làm mát, giúp không gian thoáng đãng hơn, cải tạo môi trường nhà kính và nâng năng suất cây trồng.

Nếu bạn đang tìm kiếm các sản phẩm quạt thông gió nhà kính chất lượng cao thì hãy liên hệ ngay với GTECO để được đội ngũ kỹ sư chuyên môn giỏi của chúng tôi tư vấn, hỗ trợ lựa chọn dòng quạt phù hợp và tối ưu nhất nhé!

Call Now Button