GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Quạt thông gió nhà xưởng? Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt
/ TIN TỨC GTECO / Quạt thông gió nhà xưởng? Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt

Quạt thông gió nhà xưởng? Những lưu ý cần thiết khi lắp đặt

23/01/2021

Quạt thông gió nhà xưởng là một trong những nhu cầu của rất nhiều xưởng sản xuất hiện nay. Bởi, quạt thông gió là một trong những thiết bị cần thiết không thể thiếu cho các nhà xưởng. Chúng góp phần đem lại không khí trong lành và sạch sẽ cho công nhân. Tuy nhiên, trong quá trình lắp đặt mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề quan trọng để hệ thống hoạt động tốt nhất.

Những lợi ích khi lắp quạt thông gió cho nhà xưởng

Những lợi ích khi lắp đặt quạt thông gió

Quạt thông gió nhà xưởng là loại hoạt động với công suất lớn và được lắp đặt ngày càng phổ biến và rộng rãi. Khi mà môi trường xưởng làm việc nhiều bụi bẩn ảnh hưởng tới không khí của người làm và năng suất lao động. Việc lắp đặt hệ thống quạt thông gió cho nhà xưởng là rất cần thiết và quan trọng. Bởi chúng đem lại rất nhiều lợi ích thiết thực. Cụ thể như:

 • Cải tạo bầu không khí của nhà xưởng từ đó đem lại không khí trong lành cho công nhân hạn chế mắc phải những bệnh về phổi hay đường hô hấp. Ngoài ra, chúng cũng góp phần tăng năng suất làm việc.
 • Quạt được thiết kế không mất nhiều diện tích không gian xưởng và đặc biệt chúng chạy rất êm.
 • Quạt có tuổi thọ cao giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng cho xưởng. 
 • Chúng còn chống lại được mọi tác động của môi trường, tạo môi trường làm việc tốt nhất. 
 • Quạt được vận hành tự động đơn giản, nhanh chóng.
 • Tiết kiệm điện năng đáng kể.

Đặc biệt, quạt có rất nhiều mẫu mã, kiểu dáng, kích thước, công suất và giá quạt thông gió nhà xưởng khác nhau. Vì vậy, phụ thuộc vào từng nhu cầu của xưởng sản xuất mà lựa chọn những mẫu quạt thông gió nhà xưởng khác nhau sao cho phù hợp nhất.

Một vài lưu ý khi lắp quạt thông gió nhà xưởng

Để thuận lợi trong việc lắp đặt quạt thông gió nhà xưởng và giúp quạt thông gió hoạt động tốt nhất thì mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề sau đây:

Lưu ý trước khi lắp đặt

Lưu ý trước khi lắp đặt quạt thông gió

Khi bạn đã lựa chọn được quạt thông gió phù hợp với nhà xưởng thì trong quá trình vận chuyển phải bảo vệ sản phẩm cẩn thận. Đặc biệt, nên sử dụng một số kệ đỡ hay với một vài vật liệu, bông, xốp, vải để tránh làm ảnh hưởng đến chất lượng của hệ thống quạt thông gió. Bởi những tác động không mong muốn có thể làm sản phẩm bị ảnh hưởng tới chất lượng, năng suất hoạt động.

Đặc biệt, trong quá trình vận chuyển cần phải đảm bảo tránh xê dịch những mối ghép. Động cơ và máy móc của hệ thống cần phải đảm bảo an toàn tuyệt đối. Đồng thời, cần phải kiểm tra các chi tiết nhỏ để có thể đảm bảo thiết bị không bị méo mó hay bị  vật thể lạ mắc kẹt.

Trong quá trình lắp đặt

Cần lưu ý trong quá trình lắp đặt

Việc lắp đặt máy không hề đơn giản và trong quá trình lắp đặt mọi người cần phải lưu ý nhiều vấn đề khác nhau. Như vậy, mới đảm bảo hệ thống hoạt động được tốt nhất. Một số lưu ý như sau:

 • Vị trí đặt hệ thống quạt phải đảm bảo kiên cố chắc chắn để khi hệ thống hoạt động không gây ra hiện tượng rung lắc. Từ đó, đảm bảo sự an toàn và độ bền cho quạt.
 • Tường để lắp đặt hệ thống quạt thông gió cần phải có độ dày tương thích với bề ngang của hệ thống quạt. Kích thước của chúng khoảng  từ 35 – 45cm để có thể gắn quạt công nghiệp.
 • Nguồn điện để hệ thống quạt hoạt động phải đảm bảo ổn định. Bởi các hệ thống quạt hoạt động với công suất khá lớn. Hiện nay, quạt công nghiệp có loại sử dụng điện một pha và 3 pha. Tùy vào quy mô của xưởng sản xuất mà lựa chọn loại cho phù hợp. Tuy nhiên, khi lựa chọn bạn nên tìm hiểu kỹ các thông số để đảm bảo nguồn điện của mình là phù hợp nhất.

Cần chú ý nguồn điện sử dụng sao cho phù hợp

 • Ngoài ra, với hệ thống cấp điện cho động cơ quạt thông gió nhà xưởng thì cần phải lắp đầy đủ các khí cụ điện bảo vệ khi điện quá tải hay có vấn đề về điện khác.
 • Trong quá trình lắp quạt thông gió nhà xưởng thì mọi người cần phải lưu ý thiết kế các đường ống dẫn khí trước và sau quạt theo nguyên tắc về vận tốc và dòng khí có trong đường ống. Nếu dòng khí càng nhiều thì càng tốt vì vậy bạn có thể tăng thiết diện của đường ống để giảm véc tơ vận tốc tức thời.
 • Trong quá trình lắp đặt thì nên lắp đặt một các đơn giản, không để các đường ống bị thắt nút hay quá ngoằn ngoèo.
 • Cần phải tiến hành kiểm tra bộ phận lưới bảo vệ của hệ thống quạt thông gió. Bởi loại quạt này được cấu tạo từ vật liệu cao cấp chúng có kích thước và lưu lượng lớn. Vì vậy, mọi người cần phải lưu ý hệ thống bảo vệ để chúng hoạt động tốt hơn.

Lưu ý sau quá trình lắp đặt

Lưu ý sau quá trình lắp đặt

Bạn có quan tâm: Quạt thông gió trang trại

Không chỉ cần lưu ý trước và trong quá trình lắp quạt thông gió nhà xưởng mà cần lưu ý sau quá trình lắp đặt.

 • Cần đưa nguồn điện thích hợp vào để cho thiết bị chạy ổn định. Nguồn điện phù hợp luôn được ghi rõ ràng trong thông số kỹ thuật của sản phẩm .
 • Cần chạy thử nghiệm sản phẩm và điều chỉnh nút to nhỏ trong khoảng 2 tiếng.
 • Khi quạt đã chạy ổn định thì bạn cần phải mở dần van khí cho tới khi dòng điện đạt tới 95% định mức.
 • Không nên để quạt chạy liên tục suốt ngày đêm. Thay vào đó, để đảm bảo độ bền của sản phẩm thì nên để máy nghỉ ngơi sau khoảng 2,3 giờ thì tiếp tục chạy.  Như vậy, chúng sẽ giúp đảm bảo tuổi thọ của quạt được lâu nhất.
 • Cần bảo dưỡng định kỳ, kiểm tra thay dầu và vệ sinh sạch sẽ để tránh làm bụi bẩn nghẹt các bộ phần hoạt động của chúng.

Tóm lại, để cho hệ thống quạt thông gió nhà xưởng hoạt động tốt nhất các bạn cần phải nắm được những vấn đề nêu trên.  Việc lắp đặt quạt thông gió không hề đơn giản nếu bạn không có kinh nghiệm thì chắc chắn gặp không ít khó khăn. Chính vì vậy, mọi người hãy tìm đến với Thiết Bị Toàn Cầu. Đơn vị chuyên lắp quạt thông gió nhà xưởng uy tín và an toàn nhất  trên thị trường hiện nay. Đến với công ty chắc chắn việc lựa chọn và lắp đặt quạt sẽ diễn ra thuận lợi nhất.

adminquantri
Call Now Button