GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

QUY TRÌNH XỬ LÝ KHÍ THẢI CÔNG NGHIỆP
/ SẢN PHẨM / HỆ THỐNG CÔNG NGHIỆP / QUY TRÌNH XỬ LÝ KHÍ THẢI CÔNG NGHIỆP

QUY TRÌNH XỬ LÝ KHÍ THẢI CÔNG NGHIỆP

08/11/2020

Ngày nay ngành công nghiệp phát triển đi đôi với việc khí thải phát sinh ngày càng nhiều, đặt ra yêu cầu cần có quy trình xử lý khí thải toàn diện và chuẩn hóa. Bài viết này cung cấp cho các bạn quy trình xử lý khí thải chuẩn nhất hiện nay.

1. Lý do cần xử lý khí thải công nghiệp

Ngày nay, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa đang  rất phát triển, đòi hỏi ngành công nghiệp phải tăng nhanh để đáp ứng nhu cầu của người dân. Song song với lợi ích mà ngành công nghiệp mang lại, thì việc tạo ra nhiều khí thải gây ô nhiễm là không thể tránh khỏi.

Điều đó đặt ra yêu cầu cần xử lý khí thải công nghiệp đáp ứng được môi trường trong lành, không ảnh hưởng đến sức khỏe con người và động thực vật, hệ sinh thái tại thời điểm hiện tại cũng như về sau

Quy trình xử lý khí thải
Quy trình xử lý khí thải

2. Thiết bị xử lý khí thải là gì?

Thiết bị xử lý khí thải là những thiết bị chuyên dụng, có mặt trong các hệ thống xử lý khí thải để hoàn thiện hệ thống, giúp xử lý khí thải một cách toàn diện nhất.

Một số thiết bị xử lý khí thải phổ biến:

+ Tháp hấp thụ.

Tháp xử lý bụi, khí thải
Tháp xử lý bụi, khí thải

+ Tháp khử mùi bằng than hoạt tính ,

+ Túi lọc bụi,

          Tháp xử lý khí thải bằng than hoạt tính

3. Quy trình xử lý khí thải

Hiện nay có nhiều quy trình xử lý khí thải. Một trong số những quy trình xử lý khí thải chuẩn hóa, được nhiều người ưa chuộng, đó là: Quy trình xử lý khí thải với tháp hấp thụ và buồng lắng bụi, chi tiết như bên dưới.

Chi tiết quy trình như sau:

Khí thải =>  Hệ thống gom khí => Buồng lắng bụi => Tháp hấp thụ khí Nox => Buồng đốt CO  => Khí thoát ra.

                          Hệ thống lọc bụi, xử lý khí thải công nghiệp
  • Khí thải sau khi được thu gom bằng chụp hút, gọi là hệ thống gom khí, sẽ được dẫn qua buồng lắng bụi, để giữ bụi lại trước khi đến công đoạn xử lý khí.
  • Dòng khí sau khi được lọc bụi tiếp tục được dẫn vào tháp hấp thụ. Khí thải được đưa vào từ dưới lên, qua dung dịch chứa Ca(OH)2, còn được gọi là sữa vôi.
  • Sau phản ứng hóa học, xảy ra, dung dịch NOx được hấp thụ xuống đáy tháp và đưa xuống bể xử lý.
  • Phần khí tạo ra sau phản ứng hóa học, vẫn còn chứa một phần khí CO , tiếp tục được đưa đến buồng đốt. Khí CO cũng như các khí ô nhiễm khác được đốt cháy dưới tác dụng của nhiệt tạo thành CO2, Khí ra ở đỉnh tháp và thải ra ngoài bằng ống khí cao.
  • Dung dịch sau khi qua tháp hấp thụ được sử dụng tuần hoàn. Theo thời gian, dung dịch này giảm dần độ pH và chứa nhiều cặn. Nước thải này được dẫn đến bể lắng để tách bụi và tinh thể thạch anh, sau đó được dẫn đến bể trộn dung dịch vôi.
  • Sau khi được trộn dung dịch mới, dung dịch này lại được bơm tiếp vào tháp, thực hiện một quy trình xử lý khí thải mới. Hệ thống xử lý khí thải như vậy chính xác là một hệ thống khép kín, với những thiết bị xử lý khí thải đơn giản mà mang lại hiệu quả cao.

4. Ưu điểm của hệ thống xử lý khí thải.

– Việc thiết kế hệ thống xử lý khí thải như vậy giúp cho việc thu lại bụi ở dạng khô trước khi đưa vào dung dịch khử khí độc

– Dung dịch hấp thụ là những thiết bị xử lý khí thải có giá thành thấp..

– Sau quá trình xử lý khí thải, công ty xử lý khí thải giúp tạo ra được một loại phân bón có giá trị đó là: Ca(NO3)2

– Quy trình xử lý khí thải này giúp xử lý tốt khí CO – một thành phần khí độc, có thể gây tử vong.

5. Địa chỉ uy tín xử lý khí thải hiện nay

Hiện nay có rất nhiều công ty xử lí khí thải hay đơn vị cung cấp thiết bị xử lý khí thải cũng như có hệ thống xử lý khí thải khép kín. Một trong số những đơn vị uy tín, được tin tưởng nhất hiện nay đó là: Công ty CP công nghệ và thiết bị toàn cầu. Đây là nơi cung cấp hệ thống cũng như thiết bị xử lý khí thải tiên tiến nhất. Hãy đến với Gtexco – người bạn đồng hành cùng bạn trên mọi quá trình.

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ TOÀN CẦU
– Website: https://thietbitoancau.com.vn/
– Hotline: 096.6075.988 ( 0982 558 987 )
– Showroom: Số 771, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
– Nhà máy sản xuất : Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

 

adminquantri
Call Now Button