Cách lựa chọn quạt sấy mùn cưa cho xưởng gỗ
/ TIN CÔNG NGHỆ / Cách lựa chọn quạt sấy mùn cưa cho xưởng gỗ

Cách lựa chọn quạt sấy mùn cưa cho xưởng gỗ

28/06/2016

Cách lựa chọn quạt sấy mùn cưa cho xưởng gỗ

Quạt sấy mùn cưa là thiết bị được sử dụng để sấy khô vật liệu sử dụng trong những xưởng chế biến gỗ. Việc lựa chọn quạt sấy gỗ và công nghệ sấy rất quan trọng trong giai đoạn đầu tư mua sắm thiết bị, thiết bị được chọn không chính xác sẽ ảnh hưởng đến công suất cả dây chuyền nhà máy, chất lượng sản phẩm, độ ổn định, chi phí vận hành và vấn đề an toàn khi sử dụng. Bài viết dưới đây xin chia sẻ một số thông tin về cách chọn mua quạt hút mùn cưa phù hợp với vật liệu, yêu cầu công suất và khí hậu của khu vực đặt nhà máy.

Hiện nay, trên thị trường có nhiều đơn vị cung cấp quạt sấy mùn cưa nhưng phần lớn các đơn vị chưa nắm tốt được kỹ thuật máy sấy và công nghệ quạt hút mùn cưa cho các vật liệu khác nhau. Kết quả, một số đơn vị khi đầu tư xong máy sấy mùn cưa không đạt được hiệu quả mong muốn bởi việc đầu tư loại quạt sấy có công suất không phù hợp, không sấy được mùn cưa có độ ẩm cao, độ ẩm sau khi sấy không đạt hoặc không đồng đều, bụi phát tán vào môi trường nhiều, độ bền và tuổi thọ sử dụng ngắn, tiêu hao chi phí điện năng và chất đốt lớn…

Quạt sấy mùn cưa
Quạt sấy mùn cưa

Để lựa chọn nhà cung cấp quạt sấy gỗ thích hợp, chúng tôi khuyên các chủ đầu tư nên yêu cầu đơn vị cung cấp tư vấn rõ các yếu tố kỹ thuật phù hợp với các yêu cầu thực tế đầu tư như:

– Công suất máy tương ứng với độ ẩm vật liệu đầu vào, đầu ra. Đơn vị cung cấp phải tính toán được công suất ví dụ 5 tấn/h với độ ẩm vật liệu đầu ra ví dụ là 13% thì công suất đầu vào là bao nhiêu tấn/h? Cùng 1 công suất nhưng độ ẩm vào – ra khác nhau thì thông số kỹ thuật máy khác nhau. Đây là yếu tố cơ bản nhất mà đơn vị cung cấp phải biết khi cung cấp quạt sấy gỗ. Thông thường các đơn vị cung cấp không chuyên nghiệp sẽ không thể tính toán được độ giảm ẩm chính xác để chọn các thông số máy phù hợp. Đối với các đơn vị như vậy, chủ đầu tư nên cân nhắc lựa chọn.

– Quạt dùng để sấy và hút mùn cưa có hai loại, đó là cùng chiều và ngược chiều. Ưu nhược điểm của từng loại và công nghệ nào được chọn để phù hợp với yêu cầu thực tế của chủ đầu tư.

– Cần nêu rõ các thông số kỹ thuật về hệ thống trao đổi nhiệt – ẩm của quá trình sấy, các thiết bị xử lý bụi, công suất điện các thiết bị sử dụng,…

– Kết cấu truyền động ảnh hưởng đến tuổi thọ thiết bị, chi phí bảo trì và tiêu hao năng lượng.

– Lò đốt là thiết bị ảnh hưởng đến yếu tố cấp nhiệt và an toàn của nhà máy. Lò đốt gia nhiệt cần được tính toán và thiết kế để đảm bảo khả năng chịu nhiệt, cấp nhiệt, an toàn. Không nên xem nhẹ thiết bị lò đốt, đa số các sự cố cháy nằm ở thiết bị này.

Quạt sấy và hút mùn cưa có thích ứng để điều chỉnh theo dãy công suất với biên độ lớn hay không? Chí phí vận hành khi thay đổi công suất như thế nào?

Một khi đã trả lời được những câu hỏi trên đây thì bạn đã có thể lựa chọn được loại quạt sấy gỗ thích hợp với nhu cầu sử dụng của mình. Nhiều chủ đầu tư cũng đã ứng dụng loại quạt sấy này để làm quạt sấy thuốc bắc, sấy các loại nông sản như điều, cà phê, lúa, ngô, đỗ tương… với khối lượng nhỏ.

Quý khách có nhu cầu mua quạt hút mùn cưa giá rẻ hay thắc mắc về quạt công nghiệp bao nhiêu tiền thì có thể liên hệ  qua số điện thoại 098 2809 995 hoặc xem thêm những sản phẩm khác với các thông tin chi tiết về giá thành và tính năng nổi bật trên wesite http://thietbitoancau.com.vn/.

adminquantri