GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Sự Cần Thiết Của Hệ Thống Thông Gió Tòa Nhà Cao Tầng
/ BẢN TIN GTECO / Sự Cần Thiết Của Hệ Thống Thông Gió Tòa Nhà Cao Tầng

Sự Cần Thiết Của Hệ Thống Thông Gió Tòa Nhà Cao Tầng

30/09/2019

Dù bạn đi bất cứ tòa nhà cao tầng nào cũng cần phải đảm bảo không khí thoáng gió, đây là điều kiện đầu tiên trong quá trình lưu thông gió tại các tòa nhà. Hệ thống thông gió tòa nhà cao tầng có vai trò và tác dụng như thế nào trong việc lắp đặt tại các tòa nhà cao tầng? Cùng GTECO tìm hiểu trong bài viết sau/

Vai trò của hệ thống thông gió tòa nhà cao tầng

Đối với các tòa nhà cao tầng hệ thống thông gió có khả năng làm sạch không khí trong một không gian cố định, cung cấp một nguồn không khí vô cùng chất lượng cho môi trường không gian đó.

Ngoài ra, hệ thống thông gió còn có thể kiểm soát được nhiệt độ, loại bỏ mùi hôi, mùi khó chịu cho toàn nhà. Không khí được lưu thông trong hệ thống giống như một vòng tuần hoàn. Không khí bên ngoài sẽ được đưa vào đồng thời không khí bên trong sẽ bị đẩy ra ngoài. Vì thế, mà trong các tòa nhà cao tầng không khí luôn được đảm bảo thông thoáng và trong lành.

Vai trò của hệ thống thông gió toà nhà cao tầng
Vai trò của hệ thống thông gió toà nhà cao tầng

Tác dụng của những loại hệ thống thông gió tòa nhà cao tầng

Hệ thống thông gió các tác dụng cực kỳ lớn trong việc thanh lọc không khí và giữ cho bầu không khí trong sạch, không bị bí và có mùi. Tác dụng của hệ thống thông gió ở các phòng:

Hệ thống thông gió cấp gió tươi

Đa phần trong các tòa nhà cao tầng, khu chung cư, văn phòng đều là các phòng kín và bí, không có sự thông thoáng. Một toà nhà cao tầng có rất nhiều phòng và rất nhiều người, nếu không có hệ thống thông gió tốt thì không khí lúc nào cũng trong tình trạng thiếu không khí, khó chịu và bức bối. Sẽ không có ai muốn ở chung cư nếu tình trạng đó xảy ra.

Bởi vì thế hệ thống thông gió tòa nhà cao tầng có tác dụng làm trong sạch không khí và cung cấp oxy trong không khí giảm thiểu lượng CO2 ngoài môi trường.

Lắp đặt hệ thống thông gió

Hệ thống thông gió tại tầng hầm

Tại hệ thống tầng hầm, là nơi chứa rất nhiều xe cộ. Mật độ xe cộ rất đông nên không khí luôn bị ô nhiễm. Chỉ cần hệ thống lọc khí một ngày không hoạt động thì bạn sẽ không muốn đi xuống hầm để xe một chút nào vì sự bí bách, nhiệt độ cao còn dễ dàng gây ra cháy nổ. Vì thế, đây là nơi rất cần xây một hệ thống thông gió khử không khí, giúp giữ nhiệt độ và không khí trong lành.

Hệ thống thông gió vệ sinh

Hệ thống thông gió vệ sinh có tác dụng dưỡng khí loại bỏ các loại khí thải NH3 gây ra ô nhiễm không khí, khử các mùi hôi khó chịu, mùi chất tẩy rửa. Ngoài ra, hệ thống này còn có tác dụng hút ẩm, giúp nhà vệ sinh khô ráo.

Hệ thống thông gió tầng hầm

Hệ thống thông gió tại các hành lang

Bình thường mùi ở các phòng nếu bay ra hành lang thì nhờ có hệ thống thông gió giúp hút hết các loại mùi, khói khó chịu do các phòng sinh hoạt bay ra, hạn chế khói thuốc, khói bụi độc hại cho cả tòa nhà.

Trong trường hợp có hỏa hoạn xảy ra thì hệ thống thông gió đảm nhận chức năng của mình hút khói để làm thoáng không khí, tránh trường hợp bị ngạt trong quá trình di tản người dân.

Để giữ môi trường luôn trong sạch và thông thoáng trong các toà nhà cao tầng thì việc xây dựng hệ thống thông gió toà nhà là điều cần thiết. Và hiện nay, gần như tất cả toà nhà cũng có hệ thống thông gió vừa giúp môi trường thông thoáng. Hệ thống có thể điều chỉnh được nhiệt độ toà nhà không quá cao và giải pháp cần thiết khi có hoả hoạn đáng tiếc không may xảy ra.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

Nhà máy sản xuất và lắp ráp: KCN Phú Nghĩa – Chương Mỹ – Hà Nội
Văn phòng giao dịch và showroom trưng bày sản phẩm: Số 771 Quang Trung – Hà Đông – Hà Nội
Hotline: 0966 075 988
Email: kinhdoanh@gteco.vn
Website: https://thietbitoancau.com.vn/

adminquantri
Call Now Button