GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

TÚI LỌC BỤI

TÚI LỌC BỤI
TÚI LỌC BỤI

0966 075 988

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
  • Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
  • Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
  • Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
  • Trên 10.000+ khách hàng tin dùng

Túi lọc hút bụi công nghiệp là một sản phẩm không thiếu được trong hệ thống lọc bụi, hút bụi; chuyên dùng để lọc bụi trong các ngành sản xuất công nghiệp hiện nay. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin về các loại túi lọc bụi và ứng dụng của nó!

  1. Túi lọc bụi là gì?

Túi lọc bụi công nghiệp là loại túi chuyên dùng lọc bụi trong các ngành sản xuất công nghiệp, như: lọc bụi xi măng trong nhà máy xi măng, lọc bụi nhà máy cơ khí luyện kim, mạt cưa, các nhà máy gia công máy móc, kim loại…

Đây là loại túi chuyên dụng dùng để lọc sạch bụi bẩn khỏi không khí, đảm bảo mang lại không gian sống sạch sẽ cho mọi người ở trong khu vực được lọc bụi. Túi lắp trong các máy hút bụi có tác dụng lọc sạch bụi trong không khí cũng như làm ảnh hưởng đến các bộ phận khác của máy hút. Túi có thể làm bằng giấy hoặc vải. Tuy nhiên túi vải được ưa chuộng hơn bởi có thể giặt lại và sử dụng lâu dài được.

  1. Các loại túi lọc bụi hiện nay.

Tùy từng trường hợp, từng mục đích sử dụng, có nhiều loại túi khác nhau, chủ yếu là một số loại túi lọc như sau:

– Túi Polyester:

Túi Polyeste là loại túi công nghiệp phố biến nhất hiện nay với giá thành ở mức vừa phải, hiệu quả cao, nhiều ứng dụng, chủ yếu dùng cho ngành công nghiệp gỗ, xi măng, sắt thép và kim loại. Sợi PE của túi công nghiệp Polyester được sản xuất ở dạng sợi liên tục với đường kính sợi rất nhỏ, có thể lọc được những hạt bụi mịn kích thước rất nhỏ.

Ngoài ra, túi hút bụi công nghiệp PE vừa có khả năng chống ẩm, vừa có khả năng chịu nhiệt, khả năng co dãn tốt, dễ thích nghi với các môi trường làm việc khác nhau. Đây là ưu điểm lớn để túi lọc loại này được nhiều người tin dùng.

Túi Polyester có 2 mẫu chính đó là: PE400 và PE500.

Túi PE400 là loại túi lọc bụi chuyên dùng để lọc bụi thô và có khả năng lọc trong môi trường có độ thoáng khí thấp. Loại túi này thường được lắp đặt tại các nhà máy sản xuất thuốc lá, xi măng, sản xuất gỗ,… Trọng lượng của loại túi lọc bụi công nghiệp này là 400g/m2. Độ dày của túi là 1.4-1.6mm, vải màu trắng, một mặt nhám và một mặt bóng. Túi rất chắc chắn.

Túi PE500: được sản xuất bởi vật liệu Polyester PE500 có trọng lượng 500g/m. Mẫu túi này được thiết kế với độ dày 1.6m đến 1.8m. Với túi PE500 chúng có đặc điểm ưu việt hơn loại túi PE400; khi chúng có thể hoạt động liên tục trong nhiệt độ 130 độ C; và nhiệt độ cao nhất có thể hoạt động được lên đến 1500 độ C.

Loại túi này được sử dụng rất nhiều trên thị trường hiện nay. Có loại thường và loại chống ẩm, tùy vào môi trường bụi có hơi nước hay không mà chúng ta chọn loại nào phù hợp nhất mà giảm thiểu chi phí cho việc đầu tư. Túi có nhiều loại như túi PE500 thường, túi PE500 chống ẩm, túi chống tĩnh điện, túi chống ẩm. Các loại túi đều ngăn bụi ở lại và cho khí thoát qua.

– Túi chịu nhiệt Acrylic:

Đây là loại túi công nghiệp có khả năng làm việc trong môi trường acid ở nhiệt độ liên tục 125oC. Túi Acrylic không bị thủy phân, chịu nhiệt độ đến 150oC. Có giá thành hợp lý.

– Túi chịu nhiệt PTFE.

 Đây là loại túi có khả năng chịu nhiệt và hóa chất cao nhất trong các dòng túi lọc bụi. Loại túi này được ứng dụng nhiều trong các ngành công nghiệp xi măng, lò hơi, lò đốt rác, lò sấy, nhiệt điện do khả năng chịu nhiệt tốt và độ lọc bụi cao. Tuy nhiên loại túi lọc bụi công nghiệp này có giá rất đắt.

– Túi Nomex.

Đây là loại túi công nghiệp chịu nhiệt có khả năng làm việc liên tục ở nhiệt độ 200oC. Túi Nomex được sử dụng nhiều trong các lĩnh vực như: Lọc bụi cho ngành là lò hơi; Ngành bê tông nhựa nóng; Ngành xi măng, nhà máy Thép, các ngành nghề có môi trường bụi ~200oC.

Túi Nomex có đặc điểm chiu nhiệt tốt, chống mài mòn, chống bám dính. Tuy nhiên, túi này dễ bị thủy phân bởi axit do đó gặp hạn chế đối với một số lĩnh vực hóa chất.

  1. Những lưu ý khi sử dụng túi lọc bụi.

Khi sử dụng chúng ta cần chú ý một số đặc điểm sau:

– Cần sử dụng phù hợp với từng lĩnh vực, tránh lãng phí, hạn chế hỏng hóc, hay đảm bảo tuổi thọ cho túi. Đặc biệt chú ý đến nhiệt độ, độ ẩm, các hóa chất và kích thước bụi. Dựa vào những yếu tố này giúp bạn có thể lựa chọn túi lọc công nghiệp cho phù hợp.

–  Cần chú ý đến thời gian sử dụng của túi để thay thế đúng thời gian, đảm bảo máy móc hoạt động tốt nhất.

Gteco là đơn vị cung cấp  túi lọc bụi đa dạng về sản phẩm cũng như mẫu mã. Bạn cần biết thêm thông tin chi tiết, hãy liên hệ với Gteco ngay hôm nay để được tư vấn miễn phí nhé!

Khách hàng cũng có thể tham khảo thông tin sử dụng thiết bị hiệu quả tại:

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ TOÀN CẦU
– Website: https://thietbitoancau.com.vn/
– Hotline: 096.6075.988 ( 0982 558 987 )
– Showroom: Số 771, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
– Nhà máy sản xuất : Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Call Now Button