GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Quạt Ly Tâm Là Gì? Những Ưu Điểm Của Quạt Ly Tâm Bạn Nên Biết
/ Tin tức / Quạt Ly Tâm Là Gì? Những Ưu Điểm Của Quạt Ly Tâm Bạn Nên Biết

Quạt Ly Tâm Là Gì? Những Ưu Điểm Của Quạt Ly Tâm Bạn Nên Biết

20/07/2017

Trong ngành công nghiệp, môi trường ở đây luôn tiếp xúc với máy móc. Các máy này thải ra lượng nhiệt rất lớn. Vì thế mà việc tạo môi trường thông thoáng là điều cần thiết cho mọi nhà máy. Nhưng hiện nay các thiết bị làm mát được sản xuất rất nhiều mẫu mã và chủng loại khác nhau. Và quạt ly tâm là loại quạt phù hợp nhất để sử dụng trong các nhà máy xí nghiệp. Vậy quạt này là loại như thế nào? Những ưu điểm của quạt ly tâm nổi bật ra sao? Hãy cùng GTECO tìm hiểu những thông tin qua bài viết này của chúng tôi!

Quạt ly tâm là gì?
Quạt ly tâm là gì?

Quạt ly tâm là gì?

Bản chất của quạt ly tâm đó là hút gió ra môi trường bên ngoài. Chúng được thiết kế bởi hệ thống cánh quạt và motor. Nhờ vào nguồn điện năng mà làm cho motor quay kéo theo cánh quạt quay và hút không khí nóng ra ngoài.

Quạt ly tâm được cấu tạo gồm hai loại chính đó là quạt ly tâm trực tiếp và Quạt ly tâm gián tiếp. Quạt ly tâm trực tiếp thì motor được gắn trực tiếp lên cánh quạt. Ưu điểm của loại này là tốc độ hút gió nhanh. Nhưng nhược điểm là không thể đặt máy ở môi trường axit hoặc môi trường quá nóng. Còn quạt ly tâm gián tiếp hay còn gọi là quạt ly tâm chịu nhiệt thì ngược lại. Motor được gắn với cánh quạt nhờ dây coloa. Khi motor hoạt động sẽ làm dây này chuyển động và kéo cánh quạt quay. Loại này có thể đặt bất cứ môi trường nào, kể cả môi trường axit hay nóng. Nó có khả năng chịu nhiệt rất cao . Nhưng tốc độ hút gió của nó cũng không kém loại quạt trực tiếp.

Ưu Điểm Của Quạt Ly Tâm
Ưu Điểm Của Quạt Ly Tâm

Ưu điểm của quạt ly tâm

Quạt ly tâm trực tiếp, quạt ly tâm gián tiếp hay quạt ly tâm chịu nhiệt tuy có tên khác nhau nhưng ưu điểm của chúng thì hoàn toàn giống nhau. Cụ thể như sau:

  • Chúng có tốc độ quay nhanh, do đó mà lực hút và lực đẩy lớn. Chính vì thế mà hiệu quả làm mát, cải thiện không khí rất nhanh chóng và hiệu quả.
  • Có thể tạo áp lực lên tới hơn 100.000 PA. Vì nó có tính nén cao hơn rất nhiều so với quạt hướng trục.
  • Motor được lắp đặt ở ngoài, không nằm trên luồng gió hút nên sẽ không bị bám bẩn. Vì thế mà nó sẽ được bảo vệ và có tuổi thọ lâu hơn.
  • Chi phí thiết bị cũng như lắp đặt là rất rẻ. So với các loại quạt khác thì đây là loại vừa có hiệu quả cao vừa có chi phí thấp
  • Tuổi thọ trung bình của một quạt là 4 – 6 năm tùy theo chế độ bảo trì và cách sử dụng của người dùng

Mọi thắc mắc quý khách xin vui lòng liên hệ qua Hotline để được tư vấn chi tiết!

adminquantri
Call Now Button