GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

Hệ Thống Xử Lý Bụi Sơn
/ Cửa hàng / HỆ THỐNG XỬ LÝ BỤI, KHÍ THẢI / Hệ Thống Xử Lý Bụi Sơn

Hệ Thống Xử Lý Bụi Sơn

Hệ Thống Xử Lý Bụi Sơn
Hệ Thống Xử Lý Bụi Sơn

– Xử lý bụi sơn bằng lọc bông thủy tinh

– Xử lý bụi sơn bằng nước kiểu phun

– Xử lý bụi sơn bằng nước kiểu tự hút

0966 075 988

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
  • Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
  • Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
  • Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
  • Trên 10.000+ khách hàng tin dùng

Xử lý bụi sơn là việc làm cần thiết để bảo vệ trực tiếp đến sức khỏe công nhân làm trong nhà xưởng, bảo vệ môi trường và người dân xung quanh. Bài vết này cung cấp cho các bạn những kiến thức cơ bản về các phương pháp xử lý bụi sơn

Bụi sơn – chất thải gắn liền với cuộc sống. 

Sơn là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại. Từ xa xưa, mọi người dùng vôi, ve để sơn tường, nhà, các công trình xây dựng, nhưng công dụng và độ bền đẹp của nó không thể sánh bằng với sơn. Vì thế, ngày nay bất cứ công trình nào cũng đều được sử dụng sơn để tạo khKông gian bắt mắt, bền đẹp cho căn nhà. Không những thế, những đồ dùng, vật dụng hàng ngày cũng sử dụng sơn để trang trí, bảo quản rất nhiều. 

Xem thêm: Hệ thống hút bụi gỗ

Không có ngành nào là không sử dụng sản phẩm từ sơn như: tàu biển, công trình biển, công trình công nghiệp nặng, giao thông, cầu thép, sơn bột tĩnh điện, trang trí, xây dựng, dân dụng.. Sơn là loại vật liệu dùng để bảo vệ và trang trí bề mặt, sau khi khô tạo một lớp màng rắn, liên kết bám dính tốt trên bề mặt được sơn. Như vậy, những vật dụng được bọc một lớp sơn bên ngoài sẽ có độ bền đẹp, chống gỉ sét, chống thấm, có độ vững chắc cao.

Vai trò của sơn đóng góp không nhỏ vào việc kiến tạo cuộc sống con người. Tuy nhiên chúng cũng gây ra không ít những ảnh hưởng nghiêm trọng đến cuộc sống con người. 

Sơn chứa thành phần mùi khó chịu. Mùi sơn tồn tại lâu ngày gây cảm giác khó chịu, ngột ngạt, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Đặc tính của bụi sơn

Sơn có thành phần chính bao gồm: bột màu, bột phụ trợ, chất tạo màng, dung môi và một số chất phụ gia.

Bụi sơn là một loại bụi hóa học tổng hợp, rất độc với cơ thể con người. Đặc biệt, trong sơn có chứa những thành phần độc hại, ảnh hưởng nguy hiểm đến sức khỏe như chì và thủy ngân. Chì có trong sơn với tác dụng chống gỉ, tham gia xúc tác để màu tươi hơn, làm khô và nhẵn mặt sơn khi sử dụng.

Thủy ngân có tác dụng trong việc bảo quản sơn, chống vi khuẩn, chống bám dính, chống rêu mốc. Đây là hai thành phần không thể thiếu trong sơn, tuy nhiên lại là những chất rất độc hại, ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe con người.

Máy hút bụi công nghiệp

Tại các cơ sở sản xuất, những lượng chất thải độc hại này thoát ra bên ngoài dưới dạng khí hoặc lỏng, dạng bụi mịn… Người và động vật tiếp xúc trực tiếp với những kim loại nặng này có nguy cơ mắc bệnh rất cao. 

Chính vì vậy cần có hệ thống xử lý bụi giúp làm sạch không khí, tạo môi trường trong lành cho người lao động, qua đó cải thiện đáng kể tinh thần làm việc cũng như giảm nguy mắc các loại bệnh do hít phải bụi công nghiệp cho người lao động. Không những thế, các doanh nghiệp cần xử lý bụi sơn để không ảnh hưởng đến những người dân sống xung quanh khu vực này.

Phương pháp xử lý bụi sơn. 

Hiện nay có nhiều phương pháp xử lý bụi sơn. Dưới đây, Gteco cung câp một số phương pháp xử lý bụi sơn phổ biến, được nhiều đơn vị áp dụng.

– Hệ thống xử lý bụi sơn bằng lọc bông thủy tinh

Đây là phương pháp xử lý bụi sơn thông thường, có kết cấu khá là đơn giản phù hợp với khu vực có diện tích lắp đặt nhỏ, vận dụng đúng nguyên lý hoạt động của phương pháp này. Hạn chế của phương pháp này chính là quá trình xử lý bụi sơn không thể triệt để nếu lượng sơn lớn rất nhanh tắc lọc dẫn đến làm mất tính ổn định của phòng sơn. Ngoài ra chi phí vận hành và bảo trì cao do phải thay lọc thường xuyên.

– Hệ thống xử lý bụi sơn bằng nước kiểu phun

So với các phương pháp xử lý bụi sơn bằng bông thủy tinh thì kiểu phun có kết cấu phức tạp hơn nhưng lại đem lại hiệu quả cao. Tuy nhiên để lắp đặt được phương án này thì kích thước lắp đặt rất lớn, khoảng ~ 3.5m x 1.5m x 3m.

– Xử lý bụi sơn bằng nước kiểu tự hút.

Đây là phương pháp xử lý bụi sơn được sử dụng phổ biến hiện nay. Phương pháp xử lý bụi sơn bằng nước kiểu tự hút mang lại hiệu quả hút lọc bụi sơn khá tốt, hạn chế tối đa được việc bụi nước bị cuốn ra ngoài do đó đảm bảo được vấn đề an toàn môi trường đồng thời chi phí vận hành và bảo trì cũng ở mức hợp lý.

Máy hút bụi li tâm

Do không cần sử dụng bơm nước bên kích thước khá nhỏ gọn, điều này giúp việc lắp đặt, vận hành và bảo trì đơn giản hơn so với các phương pháp xử lý bụi sơn khác.

Đơn vị thực hiện xử lý bụi sơn. 

Nhu cầu xử lý bụi sơn ngày càng cao, thì đơn vị thi công lắp đặt hệ thống xử lý bụi sơn ngày càng nhiều. Do đó, để lựa chọn được một đơn vị cung cấp hệ thống xử lý bụi sơn uy tín, các bạn cần có sự tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi ra quyết định lắp đặt.

Nếu bạn đang có những vần đề thắc mắc về xử lý bụi sơn, hãy liên hệ với Gteco để được hướng dẫn và cung cấp nhiều thông tin hữu ích.

Các sản phẩm khác được cung cấp bởi GTECO:

Quạt cho khu công nghiệp

Quạt công nghiệp cho nhà cao tầng

Hệ thống xử lý khí thải

https://gteco.vn/phu-kien-thay-the/

Khách hàng cũng có thể tham khảo thông tin sử dụng thiết bị hiệu quả tại:

https://gteco.vn/cam-nang/

 

Call Now Button