GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI ĐỐT CỦI

XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI ĐỐT CỦI

XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI ĐỐT CỦI
XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI ĐỐT CỦI

0966 075 988

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

  • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
  • Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
  • Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
  • Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
  • Trên 10.000+ khách hàng tin dùng

Việc cung cấp nhiệt cho các đơn vị công nghiệp hiện nay chủ yếu sử dụng lò hơi đốt củi. Nhiên liệu này thải ra một số khí thải, do đó cần có hệ thống xử lý khí thải lò hơi đốt củi. GTECO đơn vị uy tín có nhiều năm kinh nghiệm trong việc xây dựng hệ thống  xử lí khí thải. Đọc bài viết để hiểu rõ thêm các phương pháp xử lí hiện nay 

  1. Xử lý khí thải lò hơi đốt củi là gì?

Thông thường khí thải lò hơi được phân loại thành 3 nhóm, đó là: Khí thải lò hơi đốt củi, đốt bằng than đá và khí thải lò hơi đốt bằng dầu F.O.

Xử lý khí thải lò hơi

Lò hơi đốt bằng củi được nhiều đơn vị sử dụng, do đó cần nghiên cứu về thành phần của khí thải lò hơi cũng như phương pháp xử lý khí thải lò hơi đốt củi như thế nào cho hợp lý. Các bạn cũng có thể tham khảo về xử lý lò hơi đốt than cũng tương tự như xử lý khí thải lò hơi đốt củi.

Xử lý khí thải lò hơi đốt củi là việc nghiên cứu và đưa ra hệ thống, quy trình toàn diện để giảm nồng độ khí độc, thực hiện đầy đủ công tác bảo vệ môi trường. Từ đó, giúp doanh nghiệp chủ động ứng phó và hạn chế các tác nhân gây ô nhiễm không khí.

                                                                       Hệ thống xử lý khí thải lò hơi
  1. Tại sao phải xử lý khí thải lò hơi đốt củi?

Thành phần cần xử lí khí thải lò hơi đốt củi gồm: bụi, oxi dư, CO, NO, CO2 và một số chất hữu cơ chưa cháy hết. Lượng khí thải lò hơi này nếu không được xử lý kịp thời trước khi thải ra ngoài không khí sẽ gây ô nhiễm môi trường không khí, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và môi trường ngay xung quanh nhà máy.

Không những thế, lượng khí thải này còn ảnh hưởng đến toàn bộ môi trường không khí nếu thải ra một lượng lớn, trong thời gian dài

Tác hại từ lò hơi đốt củi là rất lớn. Cụ thể như sau:

SO2: Khi loại khí này xâm nhập vào cơ thể con người, sẽ đi vào mạch máu, làm giảm lượng kiềm. SO2 ngoài không khí còn có thể gây bào mòn các công trình kiến trúc.

Xử lý khí thải

NO2: Là loại khí gây nên hiệu ứng nhà kính. Ngoài ra chúng còn ảnh hưởng đến hệ thần kinh, hô hấp của con người.

CO: Gây ảnh hưởng đến tim mạch và hệ hô hấp. Chúng đặc biệt nguy hiểm khi đây có đặc tính vật lý: Không màu, không mùi, không vị, nên rất khó nhận biết để tránh.

Bụi: Gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng trực tiếp đến hệ hô hấp.

Từ những tác hại đó đặt ra nhu cầu cấp thiết phải xử lý khí thải lò hơi đốt củi.

Khí thải lò hơi đốt củi sản sinh ra nhiều khí độc hại ảnh hưởng đến môi trường
  1. Các phương pháp xử lý khí thải lò hơi đốt củi.

Sử dụng phương pháp phát tán để xử lý khí thải lò hơi đốt củi:

Đây là phương pháp đơn giản, thực hiện bằng cách nâng ống khói pha loãng khói thải vào không khí nhằm phát tán chất ô nhiễm vào môi trường. Tuy nhiên quy trình xử lý khí thải lò hơi đốt củi này không loại bỏ khí độc.

Đây chỉ là cách nhằm pha loãng khói thải, thích hợp để xử lý khí thải không bị ô nhiễm vào môi trường. Đối với những khí thải gây ô nhiễm, khi ra ngoài không khí gây độc hại dù ở tầng cao, thì sử dụng biện pháp này không phù hợp.

– Sử dụng phương pháp hấp thụ để xử lý khí thải lò hơi đốt củi

Đây là phương pháp xử lý khí thải lò hơi đốt củi bằng việc khử các khí độc hại: SO2, NO2, CO, bụi và muội. Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là dẫn dòng khí thải lò hơi đốt củi qua chất lỏng, sau đó chúng sẽ hòa tan hoặc bị biến đổi thành phần thông qua các phản ứng hóa học. Lượng khí không còn bụi và khí độc được đưa ra ngoài môi trường không khí

Tìm hiểu thêm về cách xử lí khí thải lò hơi : https://thietbitoancau.com.vn/xu-ly-khi-thai-lo-hoi/

– Sử dụng phương pháp hấp phụ để xử lý khí thải lò hơi đốt củi.

Nguyên liệu sử dụng cho phương pháp này đó là: than hoạt tính, giúp hấp phụ,lọc sạch các khí độc mà không tốn nhiều chi phí.

Nguyên lý hoạt động của phương pháp này là cho tiếp xúc giữa hai pha không hòa tan: Pha rắn và pha khí. Chất hấp phụ di chuyển từ pha khí đến pha rắn cho đến khi nồng độ giữa hai pha này đạt trạng thái cân bằng.

Ngoài ra còn có một số phương pháp khác cũng góp phần xử lý khí thải lò hơi đốt củi, với yêu cầu cuối cùng là lọc sạch bụi và các khí độc trước khi đưa dòng khí ra ngoài môi trường

  1. Địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý khí thải lò hơi uy tín.

Hiện nay các bạn có thể tìm thấy một số địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý khí thải lò hơi đốt củi. Tuy nhiên, cần xem xét và quan tâm đến yếu tố chất lượng cũng như độ uy tín của từng đơn vị, phụ thuộc nhiều vào sự đánh giá của khách hàng.

Công ty Cổ phần công nghệ và thiết bị toàn cầu là một trong số những đơn vị uy tín, được nhiều đơn vị sử dụng đánh giá cao về chất lượng cũng như đội ngũ thiết kế, chăm sóc khách hàng. Hãy đến với Gtexco để được chúng tôi tư vấn cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò hơi.

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ TOÀN CẦU
– Website: https://thietbitoancau.com.vn/
– Hotline: 096.6075.988 ( 0982 558 987 )
– Showroom: Số 771, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
– Nhà máy sản xuất : Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Call Now Button