GTECO – DẪN ĐẦU CHẤT LƯỢNG QUẠT CÔNG NGHIỆP & THIẾT BỊ XỬ LÝ MÔI TRƯỜNG

HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI
/ Cửa hàng / Hệ Thống Công Nghiệp / Hệ Thống Xử Lý Khí Thải / HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI

HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI

HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI
HỆ THỐNG XỬ LÝ KHÍ THẢI LÒ HƠI
 • Xử lí các khí thải lò hơi 
 • Hơi đốt than đá
 • Hơi đốt lò củi 
 • Hơi đốt dầu 

0966 075 988

CAM KẾT CỦA CHÚNG TÔI

 • Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền công nghệ Nhật Bản
 • Nguyên vật liệu sản xuất loại I,nhập khẩu từ Châu Âu,CO,CQ rõ ràng
 • Đa dạng mẫu mã đẹp và chất lượng , sx theo yêu cầu
 • Giá cả cạnh tranh , dịch vụ bảo hành tốt nhất
 • Trên 10.000+ khách hàng tin dùng

Ngày nay, cùng với sự phát triển của nền công nghiệp, môi trường ngày càng ô nhiễn, đặt ra yêu cầu cấp thiết cần phải có hệ thống xử lý khí thải, đặc biệt là hệ thống xử lý khí thải lò hơi. Bài viết này cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về vấn đề này.

 1. Khí thải lò hơi là gì?

Chúng ta đều biết, lò hơi là một trong số những nguồn cung cấp nhiệt thông qua môi trường hơi nước cao áp. Các thiết bị công nghệ lấy nhiệt từ lò hơi để hoạt động.

Xử lý khí thải lò hơi đốt củi

Hiện nay có 3 nguồn chính để cung cấp nhiệt cho lò hơi đó là: Gỗ, than đá, dầu F.O. Từ những loại nguồn nhiệt này khi đốt, sẽ sản sinh ra các loại khí thải. Tùy thuộc vào nguồn nhiệt là gỗ, than đá hay dầu mà thải ra các loại khí thải lò hơi khác nhau.

 1. Phân loại các loại khí thải lò hơi

Thông thường khí thải lò hơi được phân loại thành 3 nhóm dựa theo thành phần cấp nhiệt như đã nêu ở trên, đó là:

– Khí thải lò hơi đốt bằng củi.

Thành phần của khí thải lò hơi đốt củi gồm: bụi, oxi dư, CO, NO, CO2 và một số chất hữu cơ chưa cháy hết. Lượng khí thải lò hơi sinh ra do đốt dủi sẽ tương đối ổn định, sự thay đổi khác nhau chủ yếu về thành phần các chất có trong khí thải. Từ lý do này, các đơn vị xử lý khí thải sẽ có hướng xử lý khí thải lò hơi cho loại này một cách phù hợp nhất.

               Xử lý khí thải lò hơi đốt củi

– Khí thải lò hơi đốt bằng than đá.

Khí thải lò hơi đốt bằng than đá chủ yếu chứa rất nhiều bụi, CO, CO2, SO2, SO3, và NOx. Tùy vào thành phần cấu tạo nên than đá mà khi đốt sẽ thải ra lượng khí thải khác nhau, từ đó có phương án xử lý khí thải lò hơi đốt than khác nhau.

– Khí thải lò hơi đốt bằng dầu F.O.

Thành phần khí thải lò hơi đốt bằng dầu F.O chủ yếu gồm một số chất như: NOx, CO2, CO, SO2, SO3, hơi nước, dầu chưa cháy hết và một ít lượng tro.

 1. Hệ thống các loại xử lý khí thải lò hơi.

Tùy thuộc vào đặc tính của từng loại hình sản xuất mà các loại khí thải lò hơi có các thành phần ô nhiễm khác nhau. Từ đó sẽ có những quy trình, những hệ thống xử lý khí thải lò hơi cho phù hợp.

Xử lý khí thải bằng than hoạt tính

Về nguyên lý hoạt động chung cho hệ thống xử lý khí thải lò hơi cụ thể như sau: Khí thải được đưa vào tháp xử lý, tiếp xúc với dung dịch làm sạch. Thông qua quá trình tiếp xúc trực tiếp này, các chất ô nhiễm trong khí thải lò hơi được hấp thụ, lẫn vào dung dịch và được loại bỏ.

Cụ thể về hệ thống các loại xử lý khí thải lò hơi:

Lượng khí thải lò hơi bao gồm cả bụi, mồ hóng sau quá trình sản xuất sẽ được thu về hệ thống xử lý thông qua quạt hút. Tại đây dòng khí và bụi được đưa qua tháp giải nhiệt trước khi vào Xyclon. Tiếp đến, chúng được đưa vào Xyclon để tách lượng tro bụi và muội than dưới tác dụng của lực ly tâm và trọng lực, các hạt bụi có kích thước lớn sẽ va chạm vào thân thiết bị và mất quán tính rơi xuống đáy Xyclon, sau đó sẽ được đẩy ra ngoài theo lượng thời gian quy định. Đó là phần đầu tiên trong hệ thống xử lý khí thải lò hơi.

Sau đó dòng khí và bụi nhỏ còn lại sẽ qua thiết bị lọc túi vải, các hạt bụi có kích thước lớn hơn kích thước của vật liệu lọc sẽ được giữ lại các hạt bụi có kích thước bé hơn kích thước vật liệu sẽ đi qua, định kỳ sẽ tiến hành giũ bụi và thu bụi ra ngoài.

Xử lí khí thải

Tiếp tục lượng khí và bụi mịn còn lại được xử lý SO2, NOx nhờ tháp hấp thụ bằng dung dịch hấp thu (xút), tại đây dòng khí được đưa vào tháp từ phía dưới và dòng dung dịch hấp thụ sẽ đi từ trên xuống khi dòng khí và dung dịch hấp thụ gặp nhau sẽ tiến hành quá trình phản ứng hóa học loại bỏ khí SO2, NOx . Khí đi ra khỏi thiết bị hấp thu là không khí sạch được thải ra môi trường bên ngoài. Như vậy là hoàn thành quy trình xử lý khí thải lò hơi.

Trên đây là mô tả chi tiết hệ thống khí thải lò hơi dùng cho cả ba loại khí thải lò hơi, bởi đó là một hệ thống có đầy đủ chức năng xử lý các loại khí thải ô nhiễm, nhằm giảm thiểu tối đa chất độc hại, giữ cho môi trường an toàn theo tiêu chuẩn quy định.

 1. Địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý khí thải lò hơi uy tín.

Hiện nay các bạn có thể tìm thấy một số địa chỉ cung cấp hệ thống xử lý khí thải lò hơi. Tuy nhiên, cần xem xét và quan tâm đến yếu tố chất lượng cũng như độ uy tín của từng đơn vị, phụ thuộc nhiều vào sự đánh giá của khách hàng. Công ty Cổ phần công nghệ và thiết bị toàn cầu là một trong số những đơn vị uy tín, được nhiều đơn vị sử dụng đánh giá cao về chất lượng cũng như đội ngũ thiết kế, chăm sóc khách hàng. Hãy đến với Gtexco để được chúng tôi tư vấn cũng như hỗ trợ bạn tốt nhất trong việc thiết kế, lắp đặt hệ thống xử lý khí thải lò hơi.

Các sản phẩm khác được cung cấp bởi GTECO:

Quạt cho khu công nghiệp

Quạt công nghiệp cho nhà cao tầng

Hệ thống xử lý khí thải

———————————

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ TOÀN CẦU
– Website: https://thietbitoancau.com.vn/
– Hotline: 096.6075.988 ( 0982 558 987 )
– Showroom: Số 771, Quang Trung, Hà Đông, Hà Nội
– Nhà máy sản xuất : Khu Công Nghiệp Phú Nghĩa, Chương Mỹ, Hà Nội

Call Now Button